cải xoăn là gì?

Cải xoăn là bông cải xanh, cải bắp, súp lơ, Cà chua thuộc loại rau, chẳng hạn như rau cải xanh và cải Brussels. Có rất nhiều loại cải xoăn và lá của chúng có thể có màu tím hoặc xanh lục, với những chiếc lá xoăn hoặc phẳng. Nổi bật nhất trong số này là cải xoăn kale hay scotch kale, một loại lá hơi cứng màu xanh lục.

Cải xoăn là một loại thực phẩm mạnh mẽ và bổ dưỡng cũng như chứa nhiều hợp chất có lợi với dược tính mạnh cho sức khỏe. Dưới đây là 10 lợi ích đã được khoa học chứng minh của cải xoăn với giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe.

1. Ít calo và giàu chất dinh dưỡng.

Một khẩu phần cải xoăn trung bình (khoảng 67 gram) chứa:

 • vitamin A206% tính theo trọng lượng cải xoăn (DV).
 • vitamin K684% tính theo trọng lượng cải xoăn (DV).
 • Vitamin C134% tính theo trọng lượng cải xoăn (DV).
 • vitamin B69 phần trăm tính theo trọng lượng của cải xoăn (DV). Ngoài ra, vitamin B1 (thiamin) trong cải xoăn, Vitamin B2 (riboflavin); Vitamin B3 (niacin); Sắt và phốt pho chiếm 3% khối lượng cải xoăn trở lên.
 • mangan26% tính theo trọng lượng cải xoăn (DV).
 • canxi9 phần trăm tính theo trọng lượng của cải xoăn (DV).
 • Đồng10% tính theo trọng lượng cải xoăn (DV).
 • kali9 phần trăm tính theo trọng lượng của cải xoăn (DV).
 • magie6% tính theo trọng lượng cải xoăn (DV).

Cải xoăn rất giàu chất dinh dưỡng và ít calo.

Ngoài ra, cải xoăn chứa rất ít chất béo, phần lớn là axit béo omega-3 có tên là axit alpha linolenic. Đồng thời, trong cải xoăn có 33 calo. Chỉ chứa 6 gam carbohydrate (bao gồm cả chất xơ) và 3 gam protein.

Cải xoăn có lượng calo thấp.

Rất ít calo, cải xoăn là một trong những loại thực phẩm lành mạnh và giàu chất dinh dưỡng nhất mà bạn nên đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày.

2 Nó rất giàu chất chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa.

Beta-caroten trong cải xoăn; Vitamin C Chứa nhiều chất chống oxy hóa như flavonoid và polyphenol. Những chất này giúp chống lại các tổn thương do các gốc tự do gây ra trong cơ thể và giúp ngăn ngừa lão hóa và bệnh tật.

Cải xoăn rất giàu chất chống oxy hóa ngăn ngừa lão hóa.

Thêm vao Đoa, Các chất chống oxy hóa như flavonoid quercetin và kaempferol được tìm thấy với số lượng lớn trong cải xoăn có tác dụng bảo vệ tim mạch; hạ huyết áp; chống viêm; Trầm cảm …

3 Nguồn vitamin C phong phú

Cải xoăn có hàm lượng vitamin C cao gấp 4,5 lần so với bất kỳ loại rau nào khác, thậm chí gấp 4,5 lần so với rau bina. Một cốc nước ép cải xoăn chứa nhiều vitamin C hơn một quả cam.

Vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa hòa tan trong nước và thực hiện các chức năng quan trọng trong tế bào cơ thể. Ví dụ, Loại vitamin này cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen và cấu trúc protein trong cơ thể.

Cải xoăn rất giàu vitamin C.

(4) Giảm cholesterol và tránh nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Cholesterol thực hiện nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể. Ví dụ, Cholesterol được cơ thể sử dụng để tạo ra axit mật giúp phân hủy chất béo.

Gan chuyển đổi cholesterol thành axit mật, được giải phóng vào hệ thống tiêu hóa bất cứ khi nào chúng ta ăn thức ăn béo. Khi chất béo được hấp thụ, Axit mật thực hiện công việc phân hủy chất béo và đồng thời tái hấp thu chất béo trở lại máu để giảm cholesterol trong cơ thể. Điều này có nghĩa là cải xoăn giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim theo thời gian.

Cải xoăn làm giảm cholesterol và tránh nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

 • Kết quả của một nghiên cứu cho thấy uống nước ép cải xoăn hàng ngày trong 12 tuần làm tăng lượng cholesterol HDL (có lợi) lên 27%, giảm 10% mức cholesterol LDL (có hại) và tăng cường tình trạng chống oxy hóa.
 • Thêm vao Đoa, Trong một nghiên cứu khác, cải xoăn có thể làm tăng đáng kể hiệu lực của các chất làm giảm cholesterol như cholestyramine, giúp tăng khả năng hấp thụ axit mật lên tới 43%.

5 nguồn Vitamin K tốt nhất

Cải xoăn cũng chứa lượng vitamin K dồi dào và tốt nhất. Mỗi chén cải xoăn sống chứa gấp 7 lần lượng vitamin K được khuyến nghị.

Dạng vitamin K trong cải xoăn là K1, khác với vitamin K2, được tìm thấy trong thực phẩm lên men từ đậu nành và các sản phẩm từ động vật. Vitamin K1 này ngăn ngừa bệnh tim và loãng xương.

Cải xoăn là một nguồn vitamin K tuyệt vời.

Thêm vao Đoa, Khi nói đến vitamin K, nó là một chất dinh dưỡng quan trọng. Cần thiết cho quá trình đông máu, một số protein cũng làm tăng tổng hợp canxi.

6 Nó rất giàu thuốc chống ung thư.

Ung thư là một căn bệnh đáng sợ mọi thời đại liên quan đến sự phát triển tế bào không kiểm soát được.

Cải xoăn được cho là loại thực phẩm làm giảm nguy cơ phát triển ung thư vì nó chứa nhiều hợp chất chống ung thư. Một trong số đó, sulforaphane, đã được chứng minh là giúp chống ung thư ở cấp độ phân tử. Nó cũng chứa indole-3-carbinol, một hợp chất ngăn ngừa ung thư khác.

Cải xoăn rất giàu đặc tính chống ung thư.

7 có hàm lượng beta-carotene cao.

Cải xoăn được cho là có nhiều vitamin A, nhưng nó thực sự cao hơn beta-carotene, một chất chống oxy hóa mà cơ thể có thể chuyển đổi thành vitamin A.

Do đó, ăn cải xoăn cũng là một cách hiệu quả để tăng lượng vitamin A trong cơ thể.

Cải xoăn chứa nhiều beta-caroten.

Chứa các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Cải xoăn chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

 • canxi Nó là một chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe của xương và tham gia vào các chức năng tế bào khác nhau.
 • magie Nó là một khoáng chất hữu ích, đặc biệt là trong cuộc chiến chống lại bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim.
 • kali Nó cũng là một khoáng chất cần thiết để duy trì tính dẫn điện trong các tế bào của cơ thể. Cung cấp đủ lượng kali trong cơ thể sẽ làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Cải xoăn chứa các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Đặc biệt, cải xoăn chứa rất ít oxalat – được coi là ưu điểm so với các loại rau xanh khác. Nhưng chất này có thể ngăn cản quá trình hấp thụ khoáng chất.

9 bao gồm khả năng bảo vệ mắt cao.

Ăn cải xoăn rất tốt cho thị lực. Hai chất dinh dưỡng sẽ được nhắc đến là lutein và zeaxanthin, đây là chất chống oxy hóa carotenoid có nhiều trong cải xoăn và các loại thực phẩm khác.

Cải xoăn chứa hàm lượng chất bảo vệ mắt cao.

Bởi theo kết quả của nhiều nghiên cứu, những người ăn đủ hai dưỡng chất lutein và zeaxanthin sẽ có nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể thấp hơn nhiều so với những người ăn không đủ hai dưỡng chất này.

10 thành phần tốt cho việc giảm cân

Cải xoăn là một trong những thực phẩm thích hợp cho những người muốn giảm cân. Bởi vì nó rất ít calo và hàm lượng nước cao, Mặc dù mật độ năng lượng thấp, Nó sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Ngoài ra, cải xoăn chứa một lượng nhỏ protein và chất xơ, hai chất dinh dưỡng quan trọng để giảm cân.

Cải xoăn là nguyên liệu tuyệt vời để giảm cân.

Mặc dù không có nghiên cứu trực tiếp nào để kiểm tra tác dụng của cải xoăn đối với việc giảm cân. Nó đã là một loại thực phẩm phổ biến trong một thời gian dài.

Bản tóm tắt:

Bổ sung cải xoăn vào thực đơn hàng ngày sẽ cung cấp cho bạn một lượng chất dinh dưỡng đáng kể cùng với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Loại thực phẩm này rất dễ chế biến; Ví dụ, Nó có thể được thực hiện.

 • Nó trở thành một thành phần trong món salad.
 • Quăng cải xoăn với một ít dầu ô liu (hoặc dầu bơ) và một ít muối, rồi nướng trong lò để ăn nhẹ.
 • Làm nước trái cây.

Hãy bổ sung cải xoăn vào thực đơn hàng ngày của bạn.

Tủ lạnh để xem thêm sản phẩm

Vì vậy, Điện máy XANH giúp bạn hiểu rõ hơn về 10 lợi ích sức khỏe mà cải xoăn mang lại cho người tiêu dùng.

READ  Top 10 bài thơ hay dạy bé từ 3 | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud