Hướng dẫn làm món bánh rán cá bia thơm ngon, mềm mịn

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước đầu tiên khi nướng cá bia bắp cải tại nhà bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Cá – 1
  • Donna – 200 g
  • Trứng: 2 quả trứng
  • 1 chai bia
  • Một quả
  • Cà chua: 2
  • củ hành, Hạt Zia Lá
  • Nêm gia vị: Nước mắm Hạt cay Muối ăn hạt tiêu, Ớt sừng …
Nguyên liệu nấu bia và cá
Đây là nguyên liệu cần thiết cho món cá chiên bia. Ảnh: Internet

1.2. Hướng dẫn làm món cá kho rau cải bổ dưỡng

1.2.1. Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu.
  • Rửa sạch cá. Sau đó trộn một ít giấm hoặc nước chanh muối với một chút rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó dùng dao rạch vài đường dọc thân cá.
  • Rửa sạch bánh rán trong nước và cắt đôi. Cho bánh rán đã cắt nhỏ vào bát. Trộn 2 quả trứng, thêm 1 thìa cà phê bột nêm rồi trộn đều. Rửa sạch và cắt lát cà chua và củ cải đường. Đối với rau răm, hành lá rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng.
Cắt cá hơi dọc theo đường.
Dùng dao khứa vài đường trên mình cá cho thấm gia vị. Ảnh: Internet
1.2.2. Bước 2: Trộn cá với bia và bánh rán.
  • Chuẩn bị một chiếc nồi lớn và đặt những chiếc lá chưa cắt xuống đáy nồi. Thêm cá từ phía trên. Cho hỗn hợp trứng và bánh rán vào các lỗ trên thân cá.
  • Cà chua trên cá Lá rau diếp củ hành, Xếp thì là và xoài đã gọt vỏ. Cho 2 thìa nước mắm và 1 thìa hạt tiêu vào nồi. Sau đó đổ bia vào ngập mặt cá, cho lên bếp đun với lửa nhỏ.
  • Đậy nắp nồi bằng bia nóng rồi cho cá vào. Đun bia đến khi hơi cạn thì đổ bia vào nồi đun cho cá chín mềm. Để kiểm tra thịt cá chín hay chưa. Dùng que để tách cá.
Cá chiên bia và bánh rán
Đun cá đến khi chín mềm rồi cho bia và bánh rán vào đảo đều. Ảnh: Internet

2. Cách làm món mì spaghetti bia thơm ngon

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Một món ăn ngon khác được chế biến từ cà rốt và cá là mì spaghetti chiên bia. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những thành phần sau:

  • Bia lon – 1 hoặc 2 lon
  • ငါး ကြင်း၊ Cá hoặc cá da trơn – 1 con cá lớn
  • Mỳ Ý, gừng, tỏi, dưa chua, ớt
  • củ hành, rau cần tây, Hạt Zia cà chua, Chanh tươi
  • Gia vị – Muối Nước mắm Đường hạt tiêu, Đồ gia vị …
Thành phần cho bia spaghetti và cá hầm
Nguyên liệu cần có để làm món mì Ý hầm cá bia Ảnh: Internet

2.2. Cách làm Mỳ Ý với Cá Bia

Cá trộn bia mù tạt và cá trộn bia mỳ Ý theo các bước chi tiết sau đây.

2.2.1. Bước 1: Sơ chế cá và áp chảo.
  • Bạn có thể chọn cá hoặc cá cho món ăn này, nhưng nếu bạn muốn một cái gì đó đặc biệt, bạn có thể chọn cá hoặc cá. Cá sau khi mua về dùng một chút rượu sâm để khử bớt mùi tanh.
  • Sau đó dùng dao khứa vài đường trên thân cá cho thấm gia vị. Rửa sạch và trụng sơ gừng và mì chính trong nước, có pha chút muối rồi phết đều lên mình cá. Thêm hỗn hợp này vào các đường đã cắt. Thời gian ướp khoảng 30 phút.
Khử mùi tanh của cá.
Dùng gừng hoặc giấm để khử mùi hôi. Ảnh: Internet
2.2.2. Bước 2: Rau Sơ chế trứng và hoa quả.

Việc chuẩn bị ban đầu các nguyên liệu rau củ quả này cũng tương tự như cách làm cá kho bia cà rốt ở trên. Một cách chính xác:

  • Rửa sạch cà chua và cắt nhỏ.
  • Rửa gin tươi trong nước. Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng.
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.
  • Hái thì là và cắt bỏ rễ. Sau đó rửa sạch và cắt lá và để nguyên phần cuống.
Cắt rượu gin.
Cắt gin đã bóc vỏ thành từng dải để món cá chiên được thơm hơn. Ảnh: Internet
2.2.3. Bước 3: Hấp cá với bia và nước cốt chanh.
  • Chuẩn bị một chiếc nồi lớn và sạch. Nó trông giống như một chiếc bao tải có dây rút. Dưới đáy nồi được xếp xen kẽ mì chính và nhánh gừng dùng để ngâm cá. Thêm 1-2 lát tai chua. Thêm cá lên trên. Đổ từ từ bia vào nồi. Khi rót bia, bạn cần đậy nắp phần mì chính và lưu ý không làm quá tay.
  • Đậy vung, vặn lửa vừa và nấu khoảng 15-20 phút cho đến khi cá mềm. Khi cá chín, cho hạt thì là từ trên xuống. gừng Cà chua thái lát; Thêm hành và ớt cắt lát vào. Đun thêm 30 giây rồi tắt bếp.
Cá được trộn với bia và mì chính.
Nấu cá với bia và nước cốt chanh trong 15-20 phút. Ảnh: Internet

3. Một vài lưu ý khi làm món cá chiên bia

  • bia, မုန် ညင်း၊ Cá và động vật có vỏ ငါး ရံ၊ Bạn có thể sử dụng bột mì và cá hồng. Tuy nhiên, bạn nên chọn cá để món ăn ngon và bổ dưỡng hơn. Ngoài ra, bạn cần chọn những con cá to tươi.
  • Khi nấu cá lưu ý không để cá chín quá sẽ làm mất chất ngọt tự nhiên. Chỉ cần hấp cá cho đến khi cá chín.
  • Khi cá và các nguyên liệu đã chín, bạn nên ăn ngay để thưởng thức thịt cá thơm, không bị nồng. Donna ở đáy nồi; Có thể dùng rượu gin và mì chính để khử mùi tanh của cá tốt hơn. Nước mắm gừng và nước cốt chanh cũng làm tăng hương vị cho món ăn.
Xếp spaghetti xuống đáy nồi.
Đặt mì chính dưới đáy nồi để khử mùi tanh. Ảnh: Internet

4. Giá trị dinh dưỡng của món cá trộn bia cà rốt và mì Ý

Món bia và bắp cải xanh hầm cá sử dụng rất nhiều nguyên liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe. Nấu món ngon này là cách cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn và gia đình, đặc biệt là những người hay thức. Một cách chính xác:

  • Donna là một trong những loại thuốc Đông y được ưa chuộng tại Việt Nam. Hương vị của Donna thơm, dễ chịu, dễ hấp thu và cải thiện tiêu hóa.
  • Cá chứa nhiều chất dinh dưỡng (vitamin, omega-3, khoáng chất tốt cho sự phát triển trí não,…), mềm, dễ ăn.
Cách làm cá kho bia thơm ngon
Cá trộn với bánh rán và bia spaghetti giữ được vị ngọt và dinh dưỡng lành mạnh của cá. Ảnh: Internet

Công thức cá hầm bia là công thức giữ được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của từng nguyên liệu. Cá trộn có vị ngọt nước; Nó ngọt trong thịt. Không hao pin. Cá được trộn với donna và bia càng làm cho món ăn thêm đậm đà và tăng hương vị, ai đã từng ăn rồi sẽ muốn ăn mãi không thôi.

Có hai cách kết hợp cá ngon trên với bánh rán bia và mỳ chính mềm cùng một số loại rau xanh ngon và mỳ chính mềm để tạo thành nước mắm ngon. Hương vị thơm phức của món chiên hấp dẫn này sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp chế biến ngay món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mỗi ngày nhỉ?

Nguyễn Điền tổng hợp.

READ  Cách làm cá trắm chiên giòn sốt chua ngọt thơm ngon, đậm đà hấp dẫn | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud