Chế Kho vào ngày rằm tháng Kason. Vào ngày đầu tháng hay các dịp lễ tết là món ăn rất phổ biến để cúng Phật, cúng gia tiên trong các gia đình Việt Nam. Dưới đây là hai cách đơn giản để làm món ăn ý nghĩa này cùng Beemart:

1. Cách làm chè đậu xanh khô

Món canh đậu xanh truyền thống là nét độc đáo trong ẩm thực Việt Nam. Để làm món chè này, người ta nấu chè đậu xanh hoặc gạo tẻ cho đến khi sôi, tạo nên vị ngọt đặc trưng mà không loại chè khô nào có được.

Thiết bị và dụng cụ:

1 kg đậu xanh

Đường – 400 gram.

Dầu mè – 20ml.

– 3 chiếc lá gấu trúc.

– Nước cốt dừa 40ml.

Một ít vừng trắng.

– Bánh Trung thu Nấm hoặc Dâu tây

Cách pha trà khô

Bước 1: Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước, ngâm trong 4 giờ.

Cách pha chè kho Cách pha chè kho mịn Cách pha chè kho ngon, đẹp mắt đầu tháng Chè Kho Cách pha chè kho 4

Ghi chú: Để thơm hơn, bạn cho 3 lá gấu trúc vào nồi dưới ấm.

Bước 2: Cho đậu xanh đã luộc chín mềm vào máy xay sinh tố, thêm ít nước lọc qua rây sạch một lần để đậu xanh thật mịn.

READ  Cách nấu chè hạt sen khô với đậu xanh nhanh nhừ, bổ bưỡng | Pablo.vn

Bước 3: Cho đường và bột đậu xanh vào chảo chống dính, bắc lên bếp. Nếu trà quá đặc, hãy tắt bếp.

Cách pha chè kho Cách pha chè kho mịn Cách pha chè kho ngon, đẹp mắt đầu tháng Chè Kho Cách pha chè kho 4

Ghi chú: Đừng quên khuấy liên tục để chè không bị cháy dưới đáy nồi.

Bước 4: Tạo hình cho trà.

Cho chè khô vào khuôn, ấn trong 30 giây, bày ra đĩa và trang trí với vừng rang.

Nếu không có khuôn, dùng đĩa hoặc đĩa đen ấn mạnh để tạo hình.

Cách pha chè kho Cách pha chè kho mịn Cách pha chè kho ngon, đẹp mắt đầu tháng Chè Kho Cách pha chè kho 4

Sau đó, trà khô với chất tạo ngọt là hoàn thành. Thật không đơn giản phải không? Vì vậy, đây là một bí quyết khác để pha trà thơm cho ngày rằm. Chè khô dẻo mềm, thơm mùi đậu xanh nước cốt dừa, có thể ăn kèm với miến dong để hợp khẩu vị. Hãy tiết kiệm cách đơn giản này để thể hiện kỹ năng của bạn khi có cơ hội.

2. Cách làm lúa mạch đen và trà

Ngoài súp đậu xanh, súp làm từ bột lúa mạch đen cũng khá phổ biến và có vị ngon không kém. Nếu không cần thắp hương, bạn có thể dùng cơm niêu thô với giá rẻ hơn. Bạn có thể làm cơm lúa mạch đen mà không phải lo lắng về việc lãng phí nguyên liệu. Để thắp hương; Không sử dụng thức ăn thừa hoặc thức ăn vặt khi nấu tươi.

Vật liệu và thiết bị

600 gam lúa miến

Đường đỏ – 300 g

– Một chiếc quần jean

Dầu mè – 10ml

READ  13 tác dụng của chè vằng trong trị bệnh và làm đẹp | Pablo.vn

Muối ăn – 1/3 thìa cà phê

– Nấm rơm hoặc bánh trung thu

Hãy cẩn thận khi lựa chọn thành phần.

Rơm phải chọn loại rơm mới, có hạt mịn. Không nên chọn phần màu đen có nhiều lông xù. Loại chè ngon nhất để nấu chè là gạo nếp cái hoa vàng.

Dùng đường nâu để pha trà. Nếu bạn dùng đường, trà sẽ không có vị đậm.

Chọn quần jean cũ hơn; Không nên chọn quần jean quá cũ vì dễ bị xơ. Đừng chọn loại denim quá nhỏ vì nó không có mùi khó chịu.

Cách pha trà khô

Bước 1: Bản đồ đi

Vo sạch phần cọng trong nước rồi ngâm từ 6 – 8 tiếng để gạo nở ra. Sau đó rửa sạch, lắc khô và thêm muối.

Cho cơm trắng vào đảo đều, cho dầu mè vào, trộn cơm rồi gắp ra bát và làm bước tiếp theo.

Cách pha trà Kho Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách làm pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà

Bước 2: Gọt bí, nạo vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.

Cách pha trà Kho Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách làm pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà

Cho đường nâu vào bình pha nước lọc với 300 đến 350 ml. Cho lên bếp khuấy đều tay để đường không bị cháy.

Cách pha trà Kho Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách làm pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà

Bước 3: Kho chè

Cho rơm vào đảo đều một lần nữa, sau đó cho từ từ toàn bộ rơm vào nước đường trộn đều để đường ngấm và rơm.

Xào đến khi chín vàng thì cho nốt phần gừng còn lại vào rồi tắt bếp.

Cách pha trà Kho Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách làm pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà

Bước 4: Định hình

Cho chè đã khô vào cốc, dùng tay bóp nhẹ, ấn mạnh trong 30 giây, sau đó rắc vừng trắng rang lên đĩa và trang trí trên bề mặt. Nếu ăn mè trắng với chè sẽ rất thơm và ngậy.

READ  Top 8 Quán Chè Ngon Hà Nội Ngon Trứ Danh | Pablo.vn

Cách pha trà Kho Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách làm pha trà Cách pha trà Cách pha trà Cách pha trà

Trà có thể được làm từ nhiều loại nấm với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Nấm rơm; Bánh trung thu nấm Chén đĩa; Tất cả phụ thuộc vào sự sáng tạo của bạn.

Được làm bằng nước gin mềm, thơm, Chè tạo nên một món ăn truyền thống mang nét đẹp khó quên của làng quê Việt Nam.

Dưới đây là hai cách để pha trà xanh: Thứ bảy Hãy biến đĩa ăn của bạn trở nên độc đáo hơn với hương vị ngọt ngào của bát chè kho quẹt bên cạnh những món ăn quen thuộc.

Chúc các bạn thành công với công thức nấu chè khô này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud