Bánh tráng và bún được coi là một thành phần quan trọng của thành phố Huế và xứ Quảng. Hến có vị ngọt tự nhiên nhưng cần ăn kèm với Rau răm thì mới ngon vì hến có tính lạnh. Cảm giác rất “đã”, nhất là khi bạn thích một miếng bánh tráng trộn với bầu. Bạn có thể học ngay hai công thức làm bánh giò đơn giản để chiêu đãi cả nhà nhé.

Bánh tráng chiên 1

Cách làm bánh tráng chiên

Từ bánh gạo đến bánh gạo, từ các loại rau lá xanh tươi đến tươi ngon nhất, chỉ cần ăn vài lát bánh gạo cay là bạn sẽ thấy hấp dẫn. Bất cứ khi nào bạn muốn đổi khẩu vị mới cho cả nhà, hãy cùng chúng tôi trổ tài ngay nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100-200 gam kẹo cao su
  • 3-4 củ hành tím
  • củ hành
  • Một chút hành tây
  • Một nắm lá
  • 1 thìa bột canh
  • 1 thìa dầu cúc la mã
  • 1/3 thìa cà phê đường
  • 1/3 thìa cà phê tiêu
  • Bánh tráng
READ  Tổng hợp 11 món bánh ăn dặm cho bé thơm ngon, bổ dưỡng | Pablo.vn

Bánh tráng chiên 2

Các bước làm bánh tráng chiên

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng.

Lá lá Hành lá rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

Bánh tráng cuốn 3

Nhúng một chân vào parafin ấm, tạm dừng giữa các lớp để chúng khô. Sau đó rửa sạch với nước và nấu cho đến khi các quả bóng mở ra.

Để riêng phần thịt để lọc lấy phần thịt. Để nguội một lúc rồi rửa lại bằng nước sạch. Tháo nắp và để khô.

Lưu ý: Nếu bạn mua được hạt dổi tươi về tự nấu thì cơ sẽ thơm và ngon hơn. Nếu không thể tự làm ở nhà, bạn có thể mua đồ bán sẵn ở siêu thị.

Bước 2: Tiếp tục cho bánh tráng vào chiên.

Sau đó bắc chảo lên bếp cho 1 thìa dầu vào. Khi dầu nóng, cho hành khô thái nhỏ vào phi thơm.

Bánh tráng chiên

Sau đó cho hành tỏi vào chảo đảo đều. Bột canh ငါး ပြာ ရည်၊ Thêm đường và đun nóng. Nấu cho đến khi vịt chín mềm và thấm đều gia vị.

Bánh tráng cuốn 5

Ban đầu, bạn đảo đều các viên bột cho đến khi nước ra, sau đó đảo đều tay cho đến khi nước hơi cạn lại thì cho lá vối tươi vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

Bánh tráng cuốn 6

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tiêu đề khiến bạn ăn bánh pudding.

Yêu cầu thành phẩm là nhân cuốn bánh tráng.

Bánh tráng chiên có vị thơm ngon đặc trưng với đậu phộng rang, hành phi và tép. ပင် စိမ်း၊ Ớt Mọi thứ sẽ trọn vẹn để bạn có thể thưởng thức vị cay của lá với từng miếng cơm.

READ  Bánh ép Huế - Khám phá cách làm món ăn đặc sản cố đô | Pablo.vn

Khi nếm thử, bạn sẽ thấy hương vị bình thường của gon với tất cả các nguyên liệu khác. Đặc biệt, cách trình bày cần nhất quán và bắt mắt.

Có thể ăn kèm bánh phồng tôm chiên vàng trên bánh tráng. Nó đơn giản và dễ hiểu. Nó cũng là một đặc sản của người Huế rẻ và rất văn minh.

Bánh tráng cuốn 7

Tham khảo: Cách làm món trứng rán ngọt lịm

Cách làm bánh tráng cuốn Hội An

Ngoài cố đô Huế, Hội An nổi tiếng với món bánh tráng cuốn. Nếu bạn muốn đổi món mới, hãy thử công thức dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300 gram thịt quả cà chua
  • Đậu phộng rang 50 g
  • 10 gam hành tây
  • Hai mì Ý
  • 1-2 quả tiêu
  • Bánh tráng 1
  • Hành tây hoặc hành tây
  • Rau răm
  • Dầu ăn
  • Hạt cay
  • hạt tiêu

Quy trình chiên bánh tráng Hội An

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch tép và lọc lấy nước. Thịt trai tươi có thể mua ngay ở siêu thị. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn ngâm viên trong nước vo gạo hoặc nước ngọt và thêm một chút hạt tiêu thái nhỏ cho sạch hết hạt. Sau đó đun sôi khoảng 2 phút, để nguội rồi rửa lại bằng nước sạch để không bị vón cục.

Bánh tráng Hội An

Rửa mì chính bằng nước. Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng.

Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng.

Ớt sừng rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng.

READ  {Bánh trung thu} Nhân thập cẩm & Nhân sữa dừa | Pablo.vn

Lá già nhặt lá nguyệt quế, rửa sạch, thái nhỏ.

Đậu phộng လှော်၊ Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

Bánh tráng Hội An

Bước 2: Rửa sạch các quả bóng bằng nước.

– Một chút gia vị. Thêm một chút tiêu và một chút mì chính thái nhỏ lên trên. Trộn và để trong 15-20 phút cho đến khi mùi thơm được hấp thụ.

Bước 3: Tiếp tục chiên với bánh tráng Hội An.

Sau đó bắc chảo lên bếp và cho dầu vào. Sau đó cho mì Ý và hành tây vào chảo.

Cho phần thịt hến đã băm ở trên vào đảo đều đến khi thịt săn lại, nêm gia vị vừa ăn. Sau đó trộn đều lá và ớt.

Bánh tráng Hội An

Cuối cùng, cho khoai tây chiên vào tô. Rắc đậu phộng và hành phi lên trên là có thể nấu được ngay.

Bánh tráng Hội An

Tham khảo: Cách làm món trứng xào hành tây thơm ngon, dễ ăn

Kết thúc

Như vậy là chúng ta đã hoàn thiện công thức món cơm chiên bánh tráng vô cùng hấp dẫn rồi. Vào mùa hè nóng nực mà có được món ăn này cũng rất thú vị. Mọi người hãy “thuộc lòng” bí quyết trên để trổ tài trổ tài thỉnh thoảng chiêu đãi cả nhà nhé. Gợi ý những món ăn ngon tiết kiệm thời gian nấu nướng nhất. Bạn không phải lo lắng “hôm nay ăn gì” hay “tối nay ăn gì”. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud