Lòng heo được người lớn cũng như trẻ nhỏ ưa chuộng vì món ăn thơm ngon, giòn giòn. Tuy nhiên, bạn cần biết cách kết hợp các nguyên liệu và cách trộn món ăn. Lòng heo chiên Hương vị chuẩn. Để tìm hiểu thêm về món giò heo ngon, các bạn cùng tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

Chiên lòng heo với tỏi.

Tỏi cùng tim lợn và cật xào rất đưa cơm.
Tỏi cùng tim lợn và cật xào rất đưa cơm.

Nguyên liệu chuẩn bị xào gan heo tỏi

  • Tim lợn: 250 g
  • Thận lợn: 200 g
  • Hẹ: 100 g
  • Cần tây: 200 g
  • Cà rốt: 200 g
  • Ớt sừng: 100 g
  • Tỏi xắt mỏng: 100 g
  • MSG: Muỗng
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Nêm nếm gia vị
  • Hạt tiêu: Muỗng
  • Dầu ăn: 100 ml

Công thức từng bước để xào tỏi và tim heo

Bước 1: Sơ chế lòng và cật lợn.

  • Tim và cật lợn sau khi mua về dùng giấm và muối để khử bớt mùi tanh. Sau đó rửa sạch tim và thận thường xuyên bằng nước để giữ cho chúng sạch nhất có thể.
  • Dùng dao thái lát mỏng tim và cật heo rồi đổ vào âu sạch.
  • Hạt cay Nước mắm Thêm lượng gia vị trên như hạt tiêu. Đảo đều rồi cho tim và cật heo vào xào trong vòng 15-20 phút.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác.

  • Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và cắt đôi để loại bỏ hạt. Rửa sạch và cắt sợi dài.
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước, rửa lại bằng nước sạch. Cắt thành từng miếng dài từ 2 đến 3 cm.

Bước 3: Cho tim và cật heo vào xào cùng.

  • Đặt chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào phi cho hành tỏi thơm. Khi hành tỏi thơm thì cho tim và cật heo băm vào các loại chè.
  • Chờ cho thận lợn từ từ săn lại. Sau đó cho cà rốt đã nạo vào và đảo đều trong 2-4 phút. Sau đó là gia vị Trung Quốc. Cho bắp cải và ớt bột vào trộn đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều.

Bước 4: Hoàn thành

Thành phẩm là món thịt heo xào tỏi.
Thành phẩm là món thịt heo xào tỏi.

Tỏi và tim, cật heo xào thơm, hấp dẫn. Tim thận heo vẫn giữ được độ giòn, được trộn với nhiều loại rau củ tươi ngọt. Bữa cơm nóng hổi với chén tỏi ớt cay nồng thì không gì bằng.

Cùng tham khảo cách làm món lòng heo bổ dưỡng nhé.

Chiên lòng heo với ớt bột.

Nguyên liệu làm tim heo xào hành tỏi

  • Tim lợn: 500 g
  • Cà rốt: 200 g
  • Ớt – 400 gram
  • Tỏi xắt mỏng: 100 g
  • Hành tây: 200 g
  • Gia vị: Hạt tiêu, Đường Nước mắm Dầu ăn …
Cách nấu gan heo xào hành tỏi
Cách nấu gan heo xào hành tỏi

Hướng dẫn cách làm lòng heo xào hành tây riêng

Bước 1: Sơ chế lòng heo.

  • Sau khi mua về, bạn dùng một chút muối và giấm chà nhẹ lên từng ngóc ngách của lòng để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại lòng lợn với nước sạch cho đến khi sạch nhớt.
  • Cắt tim thành từng miếng nhỏ và cho vào bát.
  • Lượng ước tính: 1/4 muỗng canh bột ngọt; 1/4 thìa cà phê đường 1/3 thìa hạt nêm; 1 muỗng canh nước mắm Đảo đều và nấu khoảng 17-20 phút để gia vị ngấm vào lòng.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác.

  • Dùng dao cắt phần đáy của quả ớt và cắt thành đoạn dài 6-7 cm. Cẩn thận loại bỏ phần đế bông cứng và cũ.
  • Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt đôi. Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng.

Cách cắt hành tây không cay mắt

  • Trước khi cắt hành, hãy cho vào tủ lạnh từ 13 đến 15 phút để giảm lượng enzym tiết ra trong quá trình cắt hành. Điều này sẽ giúp mắt bạn không bị cắn. Nhưng lưu ý không để hành tây trong tủ lạnh quá lâu.
  • Cắt hành tây bên cạnh nồi đun sôi và hơi nước từ nồi sẽ hấp thụ lượng gia vị của hành tây thoát ra khi thái. Hành tây cũng có thể được cắt theo chiều ngang để tránh các giọt nước rơi vào mắt.

Bước 3: Cho tim heo vào xào cùng

  • Cho một chút dầu vào chảo để phi thơm hành tỏi. Khi thấy từ từ có mùi thơm thì cho lòng heo đã sơ chế vào đảo cùng.
  • Khi lòng lợn săn lại, sôi thì cho một thìa cà phê hạt tiêu vào rồi tắt bếp. Để riêng thịt lợn ra đĩa.
  • Dùng chảo đập dập để xào ớt. Phi hành tỏi cho thơm.
  • Đổ gia vị vào chảo trộn đều 1/3 thìa cà phê đường và 1/4 thìa cà phê hạt nêm. Hãy thoải mái điều chỉnh bữa ăn theo khẩu vị của gia đình bạn.
  • Khi ớt chín từ từ thì cho cà rốt vào đảo đều. Đun sôi cả hai, cho phần hành tây vào, đảo nhanh trong 1 phút rồi bày thịt heo ra đĩa. Khuấy đều các nguyên liệu cho đến khi mịn.

Lưu ý: Rau nên xào vừa chín tới, nếu xào lâu sẽ bị mềm, mất vị.

Rẻ và dễ là tên của trò chơi khi nói đến món sườn heo.

Bước 4: Hoàn thành

Thành phẩm là món thịt heo xào tỏi.
Thành phẩm là món thịt heo xào tỏi.

Bày ra đĩa và thưởng thức. Lòng heo là một món ăn tươi ngon, thịnh soạn sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú. Có sẹo cùng với rau lang.

Bây giờ bạn hãy xem cách làm món thịt heo kho sả ớt thơm ngon nhé.

Cách mua và sơ chế tim heo nguyên chất
Cách mua và sơ chế tim heo nguyên chất

Cách chọn tim lợn ngon

Để có được một cái đĩa Lòng heo chiên Nếu nó ngon, nguyên liệu bạn chọn phải tươi. YummyDay sẽ chia sẻ với bạn mẹo chọn mua nguyên liệu.

  • Chọn lòng lợn có màu đỏ tươi. Bề mặt của tim mềm và nhẵn, các màng xung quanh tim vẫn còn dính vào cơ tim. Dùng tay gõ nhẹ vào trái tim. Nó làm mềm và tạo ra một lượng nhỏ máu hồng tươi.
  • Ngược lại, Món ăn từ lòng mềm; dịch vàng giữa màng tim và cơ tim; Không mua thực phẩm có mùi hôi, khét. Lòng lợn to bất thường; Bóng tối Đen hoặc nhợt nhạt; Bề mặt gồ ghề; Hạt; Những hạt trắng, như cục máu đông… vì chúng có thể là lòng của những con lợn mắc bệnh, nhiễm bệnh. Hóa chất độc hại
  • Khi mổ tim lợn ra, nếu bên trong tim có những cục máu đông hoặc dịch đen thì chứng tỏ lòng lợn đã bị nhiễm khuẩn và không tươi, vì vậy cần tránh hoàn toàn vì an toàn.

Cách làm sạch lòng lợn Khi nấu chín, nó không có mùi hôi.

Vì tim lợn có nhiệm vụ cung cấp máu giúp lợn khỏe mạnh nên trong vòng một ngày một giây tim rất to và phải bơm máu liên tục. Đây là một trong những lý do chính tại sao cá rất phổ biến. Nếu không nấu kỹ, bạn sẽ không thể ăn được đúng cách.

Làm sạch lòng lợn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Làm sạch lòng lợn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

  • Nên dùng dao sắc để cắt đôi lòng lợn. Điều này sẽ làm cho quá trình sơ bộ và làm sạch dễ dàng hơn.
  • Sau đó cho lòng heo vào tô thêm chút muối (muối bột thì càng tốt). Dùng tay bóp và xoa lòng lợn, cẩn thận xoa từng ngóc ngách của lòng lợn để loại bỏ hết chất nhầy và máu còn sót lại trong lòng.
  • Rửa sạch đáy vòi một chút, sau đó cho thêm một ít giấm và vắt thật mạnh như đã mô tả ở trên. Làm xong, bạn rửa lại nhiều lần bằng nước sạch rồi cho vào bình lọc lấy nước.
  • Đổ thêm rượu trắng vào và lần này rửa sạch bề mặt lòng lợn. Lòng lợn sau đó có thể rửa lại với nước để giữ được mùi thơm của rượu, giúp món ăn ngon miệng hơn khi nấu.
  • Lưu ý: Cũng có thể dùng giấm và muối để làm sạch lòng lợn và khử mùi hôi đáng kể. Rửa lòng lợn bằng rượu để khi nấu lên lòng lợn sạch và sạch hơn. Nó sẽ giúp cho nó thơm và hấp dẫn.

Bài viết tuy hơi dài nhưng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức trong việc quản lý. Lòng heo chiên. Món cật heo xào tỏi ớt sẽ làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày của bạn. chúc may mắn!

Yummyday.vn

READ  Top 10 Các Trường Đại Học Ở Hà Nội Chất Lượng Hàng Đầu | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud