1. Cách nấu thịt ba chỉ kho cá thơm ngon đúng điệu làng Vũ Đại trong ngày Tết.

1.1. Thành phần

Có rất nhiều cách nấu khác nhau để nấu món cá heo kho tộ ngon với nhiều cách lựa chọn cá khác nhau. Tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn những loại cá phù hợp cho gia đình mình. Hôm nay, Webnauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn món cá kho làng Vũ Đại thơm ngon mỗi dịp tết đến xuân về. Thành phần chính:

  • Cá: 1 kg
  • 200g thịt ba chỉ (Thịt ba chỉ ngon sẽ có màu hồng tươi và béo. Bạn nên mua vào sáng sớm để chọn được thịt tươi ngon)
  • Riềng: Hai bóng đèn lớn
  • Vỏ hạt tiêu 3
  • Tỏi: 2 củ
  • Bột nêm Mì chính khô Đường hạt tiêu, Nước mắm Bột nêm
  • Nồi hầm cá (sử dụng nồi đất tốt nhất để nấu cá)
READ  Cách kho cá chép cực ngon và "bén cơm" vô cùng | Pablo.vn
Xe lửa
Làng Sán Vũ Đại cho món lòng lợn tươi, lòng lợn tươi. Ảnh: Internet

1.2. Sau đây là hướng dẫn từng bước món cá kho tộ thơm ngon hấp dẫn.

1.2.1. thịt, Quản lý sơ bộ cá và các thành phần khác
  • Cá được chọn để kho thường nặng từ 1 kg trở lên, thịt và xương chắc, ngon. Chọn cá tươi và chọn những con cá kho ngon nhất. Cá khi mua về làm sạch ruột; Màng đen trong bao tử của cá cần được loại bỏ. Sau đó cạo sạch vảy và cắt bỏ phần đuôi của cá. Để khử mùi tanh của cá, bạn pha nước muối và rửa cá để loại bỏ chất độc. Cuối cùng, cắt cá thành từng miếng vừa ăn.
Làm sạch bể cá.
Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Đào bới; Làm sạch.
  • Thịt ba chỉ: Rửa sạch da nhiều lần bằng nước lạnh. Sau đó cho nước vào đun sôi để loại bỏ chất bẩn và vi khuẩn bám trên thịt lợn. Bước này giúp thịt heo thơm hơn và loại bỏ hết nước bẩn bám trên da. Sau đó thái thịt thành từng miếng vừa ăn, dày khoảng 3 cm.
Cắt thành hình vuông thịt xông khói
Cách nấu chả cá thác lác ngon. Cắt thịt thành miếng 3 cm để dễ chuyển. Ảnh: Internet
  • Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng.
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.
1.2.2. Cho cá và thịt ba chỉ vào xào.
  • Trong một tô lớn, cho cá, tỏi và hành đã thái nhỏ vào. Hạt kê nửa con; 1 thìa cà phê tiêu Cho 2 thìa cà phê nước mắm vào bát trộn đều.
Nhúng cá vào tỏi.
Cá tỏi ငါး ပြာ ရည်၊ Cho hạt tiêu vào đảo đều. Ảnh: Internet
  • Sau đó cho 1 thìa nước mắm vào thịt ba chỉ. 1 thìa hạt cay Trộn với 1 thìa hạt tiêu rồi trộn đều. Cách nấu cá kho tộ ngon trộn gia vị để 15 phút cho cá chín.
Em yêu anh rất nhiều
Cho thịt heo đã ngâm cá vào đảo đều. Ảnh: Internet
1.2.3. Làm nước ao
  • Làm cho thịt ba chỉ và cá luộc có màu vàng nâu đẹp mắt. Cá cần được ngâm.
  • Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, cho 150 gam đường vào trộn đều.
  • Khi đường tan hết, cho một chút nước vào. Đợi nước sôi thì tắt bếp. Vậy là bạn đã biết được cách nấu nước dùng hoàn hảo cho món bò hầm ngon tuyệt này rồi.
1.2.4. Chuẩn bị một nồi thịt lợn và cá.
  • Chọn thùng dày hơn để đựng cá.
  • Đầu tiên, cho rơm vào chậu; Sau đó cho thịt ba chỉ và cá đã chiên từ trên vào xào. Ở giai đoạn này nên rải đều các miếng cá phi lê và nên rải đều các miếng cá phi lê để gia vị ngấm đều và nhanh chín.
Cách nấu chả cá ngon
Các bước chiên cá ba sa
  • Sau đó cho cá kho vào nồi, bắc lên bếp. Phần thịt heo và cá được hầm ngon, cho nồi cá vào nấu nhẹ trong 5 phút.
1.2.5. Ăn xong cá luộc với thịt heo.
  • Sau 5 phút, mở nắp và đổ nước vào nồi.
  • Chờ cho đến khi nó sôi và nấu cho vừa ăn.
  • Nếu muốn món thịt ba chỉ cay hơn, bạn phải cho hết ớt đã băm nhỏ vào. Nếu bạn không ăn thức ăn cay hoặc cá ngon cho con bạn, Không thêm thành phần này; Hoặc thêm nửa hạt tiêu cho vừa ăn.
Thịt xông khói và cá luộc
Thịt ba chỉ luộc đậm đà đưa cơm. Ảnh: Internet
  • Nấu đến khi nước gần cạn thì lật mặt cá.
  • Sau đó đợi khô nước rồi tắt bếp.
  • Muốn cá chín mềm bạn nên để sẵn một ít nước trong hộp.
Cơm
Ăn với cơm nóng, thịt heo và cá luộc rất ngon. Ảnh: Internet
  • Có thể nấu cá với cơm trắng để cân bằng vị của thịt lợn. Cá luộc có thể kho và ăn trong 2-3 ngày để có được hương vị thơm ngon nhất.

2. Cách nấu canh cải nấu thịt heo ngon

2.1. Thành phần

  • Cá bống ngon 200 g
  • 100 gram thịt lợn
  • Giảm tiêu.
  • Hành tím băm nhỏ
  • Nước mắm ngon Đường Dầu ăn.
Bắp cải luộc
Cá bống kho tiêu là món ăn dân dã phổ biến trong ẩm thực gia đình Việt Nam. Ảnh: Internet

2.2. Cách nấu cá ba sa kho tiêu đậm đà

  • 5 thìa cà phê nước mắm; Một chút tiêu (lượng tùy theo khẩu vị); 1 thìa cà phê bột nêm; Tỏi cắt lát mỏng Tùy chỉnh 1-2 muỗng cà phê đường (có thể điều chỉnh). Nếm thử).
  • Sơ chế thịt và cắt thành từng lát mỏng. Sau đó, chiên thịt cho đến khi hơi dầu.
  • Trong một cái chảo, thêm 1 thìa cà phê dầu và 1 thìa cà phê đường để nước dùng được đặc. Nếu nước chuyển sang màu vàng một chút thì cho hành tỏi vào. Thêm một chút tỏi băm nhỏ và khuấy đều.
  • Cho cá và thịt vào một chiếc chảo nhiều màu sắc. Cách nấu cá thác lác với thịt ba chỉ, bạn cho một chút nước đun sôi vào ngập các nguyên liệu cho đến khi nước cạn dần và chuyển sang màu nâu.
Cách nấu bắp cải kho tiêu
Thịt ba chỉ chiên với tiêu chuyển màu hấp dẫn. Ảnh: Internet
  • Thêm hỗn hợp và đợi nó sôi. Vớt bọt và giảm lửa. Lúc này, bạn để cá khoảng hơn một giờ rồi tắt bếp.
  • Cuối cùng, rắc một chút tiêu bột lên nước cá kho.
Bắp cải luộc với cơm trắng
“No dzach” là món canh bầu nấu với thịt ba chỉ kho tiêu. Ảnh: Internet

3. chua. Cách nấu cá kho nghệ và thịt ba chỉ

3.1. Thành phần

  • Cá: 700 g (chế biến theo công thức đầu tiên);
  • Thịt xông khói tươi: 200 g
  • Nghệ: 1 quả trứng (bóc vỏ và đánh phồng)
  • Ớt: 2 quả (bỏ vỏ)
  • Hạt cay Nước mắm ngon
  • Dưa chua bắp cải và một ít kim chi
  • Có ít nước lọc hơn.
Thìa bột nghệ
Bằng cách sử dụng nghệ, nước luộc cá có thể dễ dàng được hấp thụ mà không có mùi tanh của cá. Ảnh: Internet

3.2. Cách nấu cá lăng kho nghệ với thịt ba chỉ ngon tuyệt

  • Cá và thịt sau khi sơ chế được đựng trong hai bát riêng. Món lòng heo trộn tương tự như món cá kho đầu tiên. Cho 5 thìa cà phê nước mắm vào cá. Cho 1 thìa cà phê bột nêm vào khuấy đều. Để cả hai nguyên liệu ngấm trong 15 phút.
  • Khi kho cá, đầu tiên bạn hãy lấy một ít lạp xưởng xếp thành một lớp dưới đáy nồi để ăn.
  • Sau đó xếp các miếng thịt heo và cá lên trên. Nếu bạn thêm dưa cải vào cá và thịt, công thức thịt xông khói sẽ càng ngọt hơn.
Cách nấu cá ba sa kho nghệ thơm ngon
Thịt ba chỉ để có màu mắt đẹp. Các bước xào nghệ với dưa hấu
  • Mở lò và nấu trong 5 phút với nước xốt.
  • Cho một ít nước vào kho cá, trộn đều, giảm lửa và đun sôi.
  • Công thức thịt ba chỉ và cá ngon mất khoảng 1-2 tiếng để hoàn thành. Bạn có thể điều chỉnh thời gian bảo quản theo sở thích của mình. Để lâu nước luộc cá. Càng nhạt thì vị mặn, chua càng đậm đà.
Cách nấu cá ba sa kho nghệ ngon
Món cá kho tộ ăn rất hợp với cơm. Ảnh: Internet

Dưới đây là ba công thức nấu cá kho thịt ba chỉ thơm ngon kể trên sẽ làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày của gia đình bạn. Trên đĩa là màu sắc cánh gián hấp dẫn với những miếng cá phi lê trắng mềm, ấm nóng, bụng béo ngậy mà bạn sẽ muốn ăn ngay sau miếng đầu tiên. Trong tiết trời se lạnh này, hãy cùng thưởng thức món cơm nóng nấu thịt heo và cá thì còn gì bằng.

Tổng hợp bởi Quỳnh Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud