Cách làm chè trôi nước Vòng tròn màu trắng truyền thống Chè cá sặc sỡ là công thức nấu ăn quen thuộc với người Việt Nam. Với những nguyên liệu đơn giản. Bạn có thể làm ngay một bát chè hấp dẫn với hướng dẫn sau:

Hướng dẫn pha trà khô truyền thống

Lá chè trôi nổi truyền thống có lớp vỏ ngoài tròn màu trắng hấp dẫn; Đặc trưng của nó là phần nhân đậu xanh thơm bùi được phủ nước gừng thơm.

1.1. Nguyên liệu pha trà khô truyền thống

Cách pha trà khô truyền thống - Nguyên liệu

300 gram đậu xanh đã gọt vỏ

550 gram bột cao lương

– Rượu gin tươi: 1 miếng

400 gram đường thốt nốt

– Dầu ăn

50 gram hạt mè

Hai củ hành tím

1.2. Cách pha trà khô truyền thống

Bước 1: Cho trà khô vào nước.

Cách pha trà khô truyền thống: Ngâm đậu xanh.

Rửa sạch đậu xanh và loại bỏ hạt nứt. Sau đó ngâm đậu xanh trong nước ấm 2 tiếng để đậu nở đều và nhanh nở.

Xả nước rồi cho vào ấm hoặc nồi cơm điện đun với nước trên mặt. Khi sôi, khuấy đều và nấu cho chín, vớt ra.

Đậu xanh sắc với 100ml nước. 2 thìa cà phê đường Cho 1 thìa cà phê muối vào máy xay. Sau đó đổ ra bát. Có thể cho thêm nước cốt dừa thay cho nước lọc để xay đường thốt nốt cho thêm hương vị.

Thái nhỏ hành tím. Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn rồi bật bếp để phi thơm hành khô.

Sau đó cho bột đậu xanh vào, khuấy đều cho đến khi sánh mịn rồi tắt bếp. Cho vào bát để nguội và vo thành từng viên.

Cách làm chè khô truyền thống - Cách làm chè đậu xanh

Lưu ý: Khi sôi, hạ nhỏ lửa và khuấy liên tục.

Bước # 2- Khám phá mục đích của bạn Không có cái gọi là một bữa tiệc trà “hoàn hảo”.

Cho 500g bột mì vào tô, thêm bao tay, chút muối và bóp cho đến khi bột nở. Trong khi đổ, bạn đổ từ từ nước ấm vào âu và dùng tay để xay bột. Đậy kín nắp và để bột nghỉ trong 3 phút để bột nở đều hơn khi nướng.

Lấy bột ra, nhào liên tục và xay một ít, cho nốt 50g bột còn lại vào nhào cho đến khi mềm rồi vo thành từng viên nhỏ và quấn quanh cỡ quả bóng bàn.

READ  Cách nấu chè cốm đậu xanh và hạt sen ngon lạ miệng | Pablo.vn

Bước 3: Nặn bánh trên mặt nước.

Cán các viên bột có độ dày vừa phải rồi đặt nhân đậu vào giữa và gói kín. Nhân bánh không tiếp xúc với nhân bánh do nhân bánh ra khỏi bánh trong quá trình nấu. Nấu cho đến khi hết bột hoặc đậu xanh.

Cách pha trà khô truyền thống: Vắt lấy nước

Nắn phần bột còn lại thành những viên nhỏ rồi cho vào bát.

Bước 4: Nướng bánh trên cách thủy

– còn tiếp Cách pha trà xanh Theo cách truyền thống, bạn bắc một nồi nước lên bếp và đổ khoảng 2,5 lít nước vào đun sôi.

Sau khi tạo hình cho bánh nhẹ nhàng cho vào nồi luộc, luộc đến khi bánh nổi lên thì vớt ra cho vào khay đá lạnh để bột không bị dính vào từng chiếc bánh. Khi bánh sôi, khuấy nhẹ để bánh không bị cháy dưới đáy chảo.

Bí quyết để pha chè khô giữ được độ chắc và không bị khô. Sau khi bánh chín, cho vào khay đá để bánh se lại nhanh và mềm.

Cách Làm Chè Nổi Truyền Thống: Luộc bánh trôi

Bước 5: Đun sôi nước đường

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

Cho 500ml nước vào nồi, thêm gừng, bật bếp đun sôi rồi cho gừng vào. Trong khi đun, tắt bếp, khuấy liên tục cho đến khi các bông tan hết.

Cách pha trà khô truyền thống - Cách làm siro đường

Đến đây, công thức nấu chè khô truyền thống đã hoàn thành. Để thưởng thức, bạn để bánh ra một chiếc bát nhỏ và dùng thìa múc siro gừng cho đều và rắc một ít vừng rang lên trên. Nước cốt dừa được cho thêm nước cốt dừa để tăng độ thơm béo ngậy khi còn nóng. Ở vùng khí hậu lạnh, vị ấm của rượu gin, Độ mềm dẻo của bánh đậu thơm lừng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời.

Cách Pha Trà Nổi Truyền Thống - Đã Hoàn Thành

1.3. Một số lưu ý của công thức nấu chè trôi nước

Khi làm chè lam, bạn cần chọn loại bột gạo dẻo và sánh. Nên chọn loại bột mới để chè khô có vị ngon nhất.

Có thể thay bột mì bằng bột sắn dây. Tuy nhiên Bột sắn dây giúp bánh giòn chứ không dính như bột lúa mạch đen.

Bạn nên mua loại đậu xanh đã tách vỏ để làm nhân đậu xanh ngon và nhanh. Điều chỉnh lượng đường hoặc gừng tùy theo sở thích và khẩu vị của người ăn.

Tốt nhất là sử dụng nó trong vòng một ngày sau khi nấu ăn. Nếu không dùng hết có thể cất vào tủ lạnh. Tủ lạnh Có thể để được 2-3 ngày. Ăn xong lấy ra hâm nóng lại.

Xem thêm: Tổng hợp 3+ cách pha trà thơm ngon bổ dưỡng tại nhà.

2. Cách nấu chè khô với nước ngũ sắc?

Ngoài cách pha trà truyền thống, Sau đây các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách nấu chè kho cá thơm ngon, hấp dẫn.

READ  Cách nấu chè chuối bột năng nước cốt dừa lá dứa thơm ngon tại nhà | Pablo.vn

2.1. Nguyên liệu nấu chè khô với nước ngũ sắc

Cách làm chè cá - Nguyên liệu

500 gram bột cao lương

100 gram đậu xanh không vỏ

50 gram dừa

Đường – 150 gram

– 1 bình sữa

Bí ngô – 50 g

100 gram quả gấc; Nguyên hạt

50 gram bắp cải tím hoặc cà tím

50 gam lá cây cao lương

– 1 viên rượu gin

2.2. Các bước pha trà khô ngũ sắc

Bước 1: Tạo màu sáng từ các nguyên liệu tự nhiên.

Cách pha trà khô ngũ sắc: Cách pha nước sắc

Rửa sạch và cắt nhỏ lá rau mùi cho vào nước sạch với 2 cốc (nước trà lọc) cho vào máy xay sinh tố. Lọc lấy phần nước cốt xanh.

Bắp cải tím rửa sạch, cắt khúc nhỏ, cho vào máy xay cùng 2 cốc nước lọc lấy nước màu tím.

Bí đao gọt vỏ, nạo lấy nước, trộn đều cam rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với 2 cốc nước sạch (không cần bỏ bã).

Ruột gấc cho vào bát riêng cùng 1 thìa rượu, giã nhỏ lấy phần hạt và chắt lấy hỗn hợp màu đỏ.

Bước # 2- Khám phá mục đích của bạn Không có thứ gọi là trà “khô”.

Cách làm chè vằng khô: Ngâm đậu xanh.

Ngâm đậu xanh trong 2 giờ cho đến khi nở ra, sau đó rửa sạch và luộc chín.

Cho đậu xanh và thìa vào đảo đều. 2 thìa dừa Thêm 2-3 thìa sữa (nếu thích ngọt) và khuấy đều.

Cho hỗn hợp lên bếp và viên bột cho đến khi viên đậu khô lại.

Cuộn những viên đậu xanh đã hoàn thành thành những viên nhỏ.

Cách pha trà lá sen - hoa sen

Bước 3: Làm lớp trên cùng.

Chia bột thành 5 phần và cho vào 5 bát khác nhau. Trong mỗi bát bột, bạn cho 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê sữa, bên dưới cho một phần nước màu vào. Dùng nước lọc để tạo thành bánh trắng cho một bát.

Đánh mịn bột rồi trộn thành khối không dính tay. Chia bột thành từng phần nhỏ và vo thành từng viên nhỏ.

Cách làm chè ngũ cốc - cách làm vỏ bánh

Bước # 4- Khám phá mục đích của bạn Không có cái gọi là trà “khô”.

Nặn bột cho đều, cho lần lượt từng viên đậu xanh vào và gói các viên đậu xanh thành hình tròn để riêng. Làm điều này cho đến khi bạn dùng hết nguyên liệu.

Bước 5: Pha năm thìa trà khô.

Đun sôi một nồi nước rồi cho đường vào (tùy khẩu vị) cho đến khi đường tan hết. Cho những viên bánh trôi vào nồi nước đường đang sôi khuấy nhẹ để bánh không bị dính. Nấu cho đến khi bánh chín đều trên bề mặt thì rắc một ít rượu sâm đã băm nhỏ vào nấu thêm khoảng 5-7 phút thì tắt bếp.

READ  13 tác dụng của chè vằng trong trị bệnh và làm đẹp | Pablo.vn

Vậy là bạn đã hoàn thành xong 5 lá trà trên đây. Cho phần dừa đã nạo ra bát cho vừa ăn. Màu đỏ Quả cam Màu đỏ tía Trắng Nước hoa Bây giờ bạn có thể bắt đầu nếm từng quả bóng thơm.

Cách làm chè cá khô - Thành phẩm

3. Hướng dẫn pha trà muối

Ngoài chè khô truyền thống, nhiều người còn thích muối. Làm theo hướng dẫn dưới đây.

3.1. Nguyên liệu pha trà muối

500 gram bột cao lương

100 gram thịt lợn thái mỏng

100 gram tôm cắt lát mỏng

1 chiếc quần jean thái mỏng

200 gram đậu xanh

50 gram dừa

– Rang mè Hành tím băm nhỏ

– Muối, đường, tiêu bột, gia vị …

Cách làm Trà muối - Thành phần

3.2. Hướng dẫn pha trà muối

Bước 1: Chuẩn bị trước các nguyên liệu để có món bánh ngon.

Cho tôm và thịt đã thái mỏng vào tô, thêm 1/2 thìa muối. 1/2 thìa cà phê bột ngọt; 1/2 thìa cà phê đường 1/2 thìa cà phê bột nêm; Đảo một ít tỏi băm nhỏ và để trong 10 phút. Nếm thử.

Cách pha trà khô mặn: Pha hỗn hợp bổ sung.

Đậu xanh ngâm 2 tiếng cho nở mềm, rửa sạch, đậy vung hấp chín. Sau đó cắt lát mỏng. Phi thơm hành tím cắt lát mỏng, sau đó cho đậu xanh vào chảo, thêm chút muối, đường rồi cho đậu xanh vừa ăn.

Bước 2: Cách làm chè khô mặn: Gói thịt với đậu xanh.

Chia đậu xanh thành các vòng tròn nhỏ. Tôm và thịt cắt miếng nhỏ hơn đường thốt nốt.

Cắt mỏng đậu xanh và để tôm và thịt ở giữa.

Cách làm chè trôi nước - chè đậu xanh

Bước 3: Bột bánh

Trộn bột cao lương với nước ấm và nhào nhẹ. Để bột nghỉ 10 phút. Sau đó ngắt bột thành từng phần nhỏ và vo thành từng viên.

Bước 4: Nặn nhẹ bánh.

Cán mỏng bột, cho nhân đậu xanh và tôm thịt vào giữa, cán mỏng và để riêng. Làm điều này cho đến khi bạn đã hoàn thành biểu mẫu.

Khi sử dụng phương pháp l & ag rave; m nổi trong nước muối, cần lưu ý để những chiếc bánh được tạo hình không bị chồng lên nhau.

Cách pha chè mặn - Nặn bánh.

Bước 5: Luộc bánh mặn.

Đun một nồi nước sôi rồi thả từ từ từng viên bánh trôi vào nước sôi. Bánh làm xong thì vớt ra cho ngay vào tô nước lạnh.

Bước 6: Pha trà khô với nước muối.

Cho vào mỗi nồi 2 lít nước rồi cho đường vào (tùy theo khẩu vị) đến khi đường tan hết, khi nước sôi thì cho bánh đã luộc vào trộn nhẹ tay. Bánh không dính. Thêm rượu gin đã cắt lát vào và tắt bếp khi nước sôi.

Đến lúc này trà đã được muối. Cho nước muối vào từng bát cho vừa ăn rồi cho dừa, hành tỏi giã nhuyễn vào. Thêm hạt mè và bắt đầu thưởng thức món chè. Trà không quá ngọt. Một sự kết hợp hấp dẫn của dầu, mặn nhẹ và ngọt. .

Cách pha trà mặn - Đã hoàn thành

đấu với Cách pha trà xanh Chúc các bạn may mắn và thưởng thức bữa ăn ngon miệng bên gia đình.

Siêu thị điện máy HC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud