Khoai mì là một nguyên liệu nấu ăn truyền thống ngon và tốt cho sức khỏe. Người Việt Nam dùng các món canh, hầm ngon để nấu các món ăn bổ dưỡng. Nhiều người thích kapali giòn. Trà gừng Ba công thức nấu chè hạt sen, chè dừa sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho gia đình.

Công dụng của trứng

Nghệ nổi tiếng với tác dụng giải độc. Ngoài ra, do chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên củ từ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Do không chứa cholesterol nên nếu ăn thường xuyên, nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Loại trứng này cũng không chứa khoáng chất nên là thực phẩm rất tốt cho những ai đang theo đuổi chế độ ăn kiêng giảm cân.

Thêm salika vào món salad hoặc các món ăn kèm là một trong những cách bổ sung vitamin cần thiết cho cơ thể. Cà rốt rất giàu vitamin B6, hỗ trợ chức năng não và hệ thống miễn dịch.

READ  2 cách nấu chè cốm thơm dẻo ngọt | Pablo.vn

Ngoài ra, chất xơ và canxi là một loại tiêu hóa chậm giúp tăng cường sức khỏe đường ruột và cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa.

Chè gừng, đường, bột sắn

Trà gừng, đường, bột sắn dây. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm chè bột sắn dây

  • 100 gram ớt chuông
  • 200 gram đường phèn
  • 200 gram dừa;
  • 100 gram bột mì
  • Một vài cành lá gấu trúc
  • 1 củ cà rốt
  • 1 chai sữa đặc có đường

Cách nấu bánh gừng đường

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rửa xung trong nước. Bóc Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Xả nước và vứt nó đi.
  • Cà rốt là nguồn cung cấp nước và lọc cơ thể.
  • Ngâm dừa nạo trong 200ml nước ấm rồi vắt lấy nước.
  • Cho hai nửa đậu nành vào nước lá gấu trúc và nước ép cà rốt và ngâm trong 15 phút. Vì vậy, có hai phần, màu xanh và màu hồng.
  • Cho sắn vào phần hồ đào còn lại và trộn đều cho đến khi bột dính lại. Đây là phần màu trắng của hạt.
  • Nhúng một chân vào nước ấm, tạm dừng giữa các lớp để chúng khô. Lắc từng viên bột.
  • Thêm 200g đường phèn, đun với 400ml nước sôi, để nguội trong 5 phút và cất vào tủ lạnh.

Bước 2: Nấu nước đường gừng.

  • Đun sôi từng nồi một. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh để bớt dính.
  • Ngâm từng màu vào bát nước đường (sẽ ngon vì không bị dính đường).
  • Cách pha trà xanh như sau: Cho 200ml nước dừa và 100ml sữa vào. Đun sôi với 70g đường phèn, khuấy đều rồi tắt bếp.
READ  Công thức làm món chè kiểm ngon đúng chất miền Tây | Pablo.vn

Bước 3: Chúc bạn vui vẻ.

Một lần nữa, những hạt đầy màu sắc, Trà khô Cho nước cốt dừa và vài viên đá vào ly và thưởng thức.

Chè củ sen

Chè củ sen cho vị thanh mát (Ảnh: Internet)

Thành phần của trà hạt sen

  • 300 gram ớt chuông
  • 200 gram hạt sen
  • 500 gram đường phèn (tùy chọn)

Công thức nấu chè củ sen

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rửa xung trong nước. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Cắt cà rốt thành từng miếng nhỏ. Ngâm mình trong một bát nước lạnh để làm trắng da.
  • Hạt sen khô rửa sạch ngâm nước lạnh 2 tiếng. Nếu bạn dùng hạt hướng dương tươi thì có thể bỏ qua công đoạn ngâm.

Bước 2: Pha trà

  • Cho hạt sen vào nồi nấu chín tới. Giã nhỏ hạt sen và tắt bếp ngay khi hạt sen vừa chín tới.
  • Vớt hạt sen ra bát lớn, cho đường phèn vào, thỉnh thoảng đảo đều để đường ngấm vào hạt sen.
  • Khi đường tan hết, cho hạt sen đã trộn vào nồi nước sôi, bắc lên bếp đun sôi.
  • Hạt sen chín tới thì tắt bếp, cho đường vào đảo đều một lần nữa.

Bước 3: Thưởng thức thành phẩm.

Chè sau khi đun sôi để nguội rồi lấy ra cốc hoặc ly và có thể cho thêm đá hoặc nước cốt dừa nếu thích.

Trà sữa dừa

Trà sữa dừa. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu nấu chè dừa

  • 500 gram ớt chuông
  • 100 gram bột mì
  • 1 củ cà rốt
  • 1 gói thạch cá
  • 1 chai nước cốt dừa
  • Một trái dừa xiêm
  • Lá gấu trúc, đường

Cách làm chè củ năng dừa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Rửa sạch và băm nhỏ vừa ăn.
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Lọc bỏ phần còn lại của rây và lấy một bát nước màu đỏ.
  • Cho lá dứa vào máy xay sinh tố, lọc lấy nước cốt xanh mát.
READ  3 Bước Nấu Chè Hạt Sen Nha Đam Cực Ngon | Pablo.vn

Bước 2: Hướng dẫn nấu chè đậu nành

  • Đun sôi nước củ dền trong nồi, cho một nửa củ dền đã cắt lát vào đun khoảng 2-3 phút, tắt bếp và đổ ra rổ. Đặt Peacock vào một cái bát. Trộn với 1-2 thìa canxi và nấu cho đến khi mịn.
  • Cho lá nguyệt quế, đường vào đun sôi, cho nốt phần đậu nành còn lại vào đun đến khi chín vàng thì vớt ra, lọc lấy nước. Đổ bột đậu ra bát trộn với bột năng như trên.
  • Cho đậu đỏ vào nồi luộc chín rồi vớt ra tô nước lạnh cho đến khi vỏ ngoài của trứng trong. Làm tương tự với đậu nành xanh.

Bước 3: Pha trà đậm đặc.

  • Đổ 300 ml nước dừa vào nồi, đun sôi cùng chút đường rồi cho từ từ 3 g bột thạch vào nồi khuấy tan. Đổ thạch dừa đã đun chảy vào trái dừa và đợi thạch đông lại.
  • Đổ 200ml nước vào nồi, thêm đường. Nhẹ nhàng cho 2g bột thạch và 10ml nước cốt dừa vào trộn đều. Cho nửa quả dừa vào phần thạch dừa đã đun chảy.
  • Đổ nước cốt dừa vào nồi, hòa 200ml nước với đường và 1 thìa bột đậu cho vừa ăn, cho nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều đến khi sôi rồi tắt bếp.

Bước 4: Chúc bạn vui vẻ.

Trộn nước cốt dừa lên trên thạch dừa và cho nước cốt dừa đã đun chảy lên trên. Vậy là hoàn thành công thức nấu chè dừa.

Cẩn thận khi nấu hạt sen.

  • Dù hạt sen khô hay tươi đều được nhưng dùng hạt sen tươi sẽ ngọt hơn hạt sen khô vì nấu nhanh hơn.
  • Chú ý đừng để hạt sen chín quá vì nước đã muộn. Không nên nấu quá lâu vì có thể mất độ ngọt và giòn tự nhiên.

Cet.edu.vn đã chia sẻ Trà Viên Gừng, Đường, Công thức nấu chè củ sen và củ hủ dừa được Cet.edu.vn chia sẻ trên đây hi vọng các bạn có thể order món chè khô bổ dưỡng cho gia đình trong những ngày nghỉ lễ. Chè lá dứa vừa tốt cho sức khỏe, vừa thanh mát. Đừng bỏ qua món ăn này khi chăm sóc sức khỏe cho những người thân yêu của bạn.

Bạn có thể quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud