Khoai tây nghiền giòn
Khoai tây chiên có một sức hút kỳ lạ đối với người nấu và người ăn. Ảnh trên Youtube của Delicious Day

Bạn có thể đã biết những điều cơ bản. Trước đó đã được chia sẻ trên Yeutre.vn’s công thức làm khoai tây. Tôi cũng đã xem cách làm các món chiên dễ dàng. Thật thú vị, có rất nhiều thiết kế thú vị để bạn có thể giúp cả gia đình mình thành công. Trong bài chia sẻ này, Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn mời bạn tham khảo ba món ăn để đổi vị. Ngoài ba công thức này, bạn sẽ linh hoạt để làm mới món khoai tây chiên của mình một cách nhanh chóng bất cứ khi nào muốn thay đổi khẩu vị.

1. Hạt mè chiên

Hầu hết mọi người không thích vừng, nhưng bạn không phải lo lắng về hạt vừng và khoai tây chiên. Hãy suy nghĩ về nó. Bánh cam của Việt Nam chúng ta gần như là hạt vừng. Nhưng những ai không thích ăn vừng có thể dễ bị nghiện bánh cam. Bánh luôn nằm trong top những món ăn vặt hot; Đặc biệt là vào mùa lạnh. Tương tự với mè xửng. Ai cũng có thể thưởng thức món ăn này mà không lo ngán. Chúng tôi hy vọng bạn thích phần mở rộng này.

Mè và khoai tây chiên
Ai ăn mè xửng đều ghiền. Ảnh Youtube Qiong Recipe

1.1. Thành phần

  • 400-500 gram khoai tây
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/3 thìa cà phê ớt bột
  • 4 muỗng canh bột bắp
  • Thêm mè vàng hoặc mè đen tùy thích.
  • Dầu ăn

1.2. Cách làm khoai tây chiên

  • Khoai tây bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, đun sôi.
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Thêm 1/2 thìa muối và trộn đều. Nó có thể được nếm thử mà không bị nhạt. Thêm 1/3 thìa ớt bột. Nếu thơm hơn, bạn có thể cho thêm vào. Thêm 4 thìa khoai tây nghiền. Bạn xay khoai tây thật nhuyễn.
  • Cho mè rang vào tô để chuẩn bị cuộn khoai tây.
  • Cắt khoai thành từng miếng và đặt lên thớt hoặc khay có rắc một chút bột mì. Cuộn khoai tây thành một khối hình trụ nhỏ cỡ đầu ngón tay. Khoai được lăn kỹ qua vừng để vừng bám đều. Xếp khoai ra đĩa cùng với chả vừng. Tiếp tục làm các món khoai tây chiên khác cho đến khi hết khoai tây.
  • Đặt chảo lên bếp đổ 1/3 chảo với lượng dầu vừa đủ để cho khoai vào chiên ngập dầu. Khi khoai chín, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi khoai chuyển sang màu vàng nâu, bạn lấy khăn giấy ra để thấm bớt dầu. Chiên cho đến khi khoai chín.
  • Khoai tây ướp lạnh sẽ ngon hơn. Ớt tươi Nhúng khoai tây vào nước sốt cà chua hoặc sốt mayonnaise và tương ớt.
Cách làm mè và khoai tây chiên
Công thức làm bánh tráng mè rất đơn giản cho một món ăn vặt ngon mà ai cũng thích. Ảnh Youtube Qiong Recipe

2. Khoai tây chiên hoặc khoai tây chiên

Khoai tây có thể được sử dụng như một món ăn phụ thay vì mua ngoài cửa hàng. Ngoài ra, bánh rán có thể dùng để làm nhân bánh. Nó có thể được ăn như một món ăn nhẹ hoặc cho bữa sáng. Cả hai công thức này đều rất đơn giản để thực hiện. Bạn cũng không mất nhiều thời gian để chuẩn bị hay sơ chế nguyên liệu.

2.1. Khoai tây chiên giòn

Có nhiều cách để chế biến khoai tây. Bạn có thể chọn phiên bản hạt nhân hoặc phiên bản hạt nhân. Bạn cũng có thể chọn giòn bên ngoài hoặc giòn bên trong. Trong bài này, chúng ta cùng tham khảo công thức món khoai tây chiên để thay thế các món ăn vặt làm sẵn nhé. Nó chắc chắn sẽ là một trong những món ăn vặt yêu thích của tôi, đặc biệt là khi ở nhà với lũ trẻ.

Khoai tây nghiền giòn
Khoai tây chiên giòn được dùng để làm món ăn vặt thơm ngon, độc đáo. Ảnh Youtube về Cooking Beet

2.1.1. Thành phần

  • 200 gram khoai tây
  • 60 gram bột gạo
  • 30 gram bột mì
  • 40 gam đường
  • 1/5 thìa cà phê muối
  • 40-50 ml nước
  • Dầu ăn

2.1.2. Cách làm khoai tây chiên

  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Sơn nước Cắt thành từng miếng và nấu chín. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.
  • Thêm 40g khoai tây nghiền và 1/5 thìa muối. Bạn có thể điều chỉnh hương vị của khoai tây. Cho 60g bột gạo và 40g bột mì vào âu. Trộn đều khoai tây. Cho khoai vào khoảng 40ml. Khi khoai tây mềm, cho phần còn lại vào từ từ.
  • Cuộn khoai tây thành hình trụ. Đường kính của que khoai tây tùy thuộc vào kích thước của củ khoai tây mà bạn muốn. Cắt khoai tây thành từng miếng nhỏ và để riêng vào bát. Làm điều này cho tất cả khoai tây.
  • Đặt một chiếc chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho khoai tây vào chiên ngập dầu. Khi dầu nóng, cho khoai vào chiên trong dầu nóng. Đặt thủ thuật ở mức trung bình; Nấu kỹ khoai tây cho đến khi vàng, ngon và không bị cháy.
  • Khoai tây chiên vàng giòn rất ngon. Vớt khoai ra đĩa hoặc đĩa có lót lớp dầu ăn để lọc bớt dầu. Chiên cho đến khi hết hỗn hợp khoai tây.
  • Dùng khoai tây chiên chấm với tương ớt hoặc tương cà. Nhưng nếu không thích bạn có thể dùng nó, rất ngon.
Cách làm khoai tây nghiền chiên giòn
Nó rất dễ dàng để chiên khoai tây. Ảnh Youtube về Cooking Beet

2.2. Khoai tây nghiền đơn giản

Khoai tây có hiệu quả hơn khoai tây chiên tốt nhất. Bạn có thể ăn khoai tây nghiền cho bữa sáng. Kết hợp với bánh. Bạn có thể dùng một quả trứng luộc hoặc thịt xông khói hoặc một chút xúc xích để làm món salad trộn dầu giấm hoặc trái cây. Chắc chắn, đây là một bữa ăn sáng hoặc một món ăn nhẹ và sẽ làm hài lòng tất cả mọi người.

Khoai tây chiên
Một món khoai tây nghiền đơn giản có thể được phục vụ cho bữa sáng hoặc như một bữa ăn nhẹ. Ảnh Youtube về Cooking Beet

2.2.1. Thành phần

  • 220-250 gam khoai tây
  • 2-3 quả ớt ngọt (nếu bạn thích)
  • 1 thìa bột ngô
  • 1 quả trứng
  • 1 thìa ớt bột (tùy chọn)
  • 1/4 thìa cà ri hoặc bột nghệ (tùy chọn)
  • 1/3 thìa ớt bột (nếu không dùng ớt)
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê gia vị (tùy chọn)
  • 2-3 củ hành tây (Tùy chọn)
  • Bơ không dầu ăn hoặc muối

2.2.2. Thành lập

  • Khoai tây bạn đem gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa phải, đun sôi. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Thêm 1/2 thìa muối và trộn đều. Có thể dễ dàng điều chỉnh hương vị. 1/2 thìa cà phê bột nêm; 1 thìa cà phê bột ngô; Cho 1 thìa cà phê ớt bột (nếu dùng) và 1/4 thìa cà phê bột nêm hoặc bột nghệ (tùy ý). Khuấy đều hỗn hợp và để sang một bên.
  • Nếu bạn sử dụng hành tây, bạn có thể thu hoạch chúng. Rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Nếu dùng ớt tươi, bạn cũng có thể rửa sạch với nước. Sản xuất hạt giống Cắt Thêm hành tây và hạt tiêu vào hỗn hợp khoai tây. Dùng thìa lăn đều các viên khoai rồi vo thành từng viên rồi bày ra đĩa hoặc khay.
  • Đun nóng chảo ở lửa vừa, cho 1 – 2 thìa dầu ăn vào. Khi dùng bơ cần đun chảy bơ. Chiên khoai tây nghiền trong chảo dày vừa phải cho đến khi chín vàng cả hai mặt. Lấy bánh ra; Chiên tất cả khoai tây.
  • Món bánh khoai tây hấp dẫn này có thể dùng nóng hoặc lạnh. Ăn kèm với tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise. Bạn có thể pha nước mắm chua ngọt rất ngon. Với chiếc bánh này, Ngoài những mẹo đơn giản ở trên, Thịt rất ngon để thay đổi khẩu vị. Bạn có thể làm bánh với rau hoặc hải sản.
Cách làm khoai tây chiên
Cách làm khoai tây chiên dễ dàng Ảnh nền tảng nhà bếp trên Youtube

3. Bánh khoai tây nghiền;

Giống như nhiều người, bạn có thể thường xuyên thưởng thức bánh kếp vào bữa sáng hoặc bữa trưa. Một số phụ nữ thậm chí còn chọn bánh kếp lành mạnh để giảm cân. Ngoài bột mì, khoai tây, Các loại rau như lòng đỏ trứng và bí ngô cũng được dùng để làm bánh kếp. Những nguyên liệu này giúp món bánh trở nên độc đáo và đậm đà hương vị hơn. Trong nước sốt khoai tây này, Cùng làm món bánh khoai tây hấp dẫn nhé.

Bánh nướng khoai tây
Bánh khoai tây ngon tuyệt. Ảnh trên Youtube của Littie Potato Co

3.1. Thành phần

  • 350 gram khoai tây
  • 1 quả trứng hoặc 2-3 thìa sữa đặc có đường
  • 1/2 chén pho mát (tùy chọn)
  • 2 nhánh hành tây
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 2-4 thìa bột mì
  • Đun chảy 1 thìa dầu ăn hoặc bơ không muối

3.2. Thành lập

  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Sơn nước Cắt thành các miếng vừa; Đun sôi. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.
  • Bóc vỏ hành tây, nạo vỏ và băm thành từng miếng nhỏ.
  • Cho 1/2 thìa muối vào bát khoai tây nghiền. Bạn có thể điều chỉnh hương vị. Khi dùng, cho phô mai và hành tây vào trộn đều. Trứng hoặc sữa đặc có đường Cho 1 thìa dầu ăn hoặc 1 thìa bơ rồi cho khoai tây vào đảo đều. Cho 2-4 thìa bột năng tùy theo độ dày của khoai. Khuấy đều cho đến khi mịn.
  • Làm nóng chảo chống dính trong lò. Thêm một chút dầu nóng hoặc bơ và lau bằng khăn giấy. Cho một thìa mỏng hỗn hợp khoai tây vào chảo và nhào đều. Chiên khoảng 4-5 phút hoặc đến khi bánh chín vàng thì lật mặt bánh. Chiên thêm 3-4 phút hoặc lấy ra nếu bánh có màu vàng nâu. Chiên cho đến khi hỗn hợp tan chảy hoàn toàn.
  • Xếp bánh ra đĩa. Bạn có thể thêm một ít bánh mì tươi hoặc sữa chua. Rắc một ít phô mai lên và thưởng thức. Tùy theo độ dày của bánh mà bạn có thể cho thêm nước sốt tùy thích.
Cách làm bánh khoai tây
Cách làm bánh khoai tây cho bữa sáng ngon Ảnh trên Youtube của Littie Potato Co

Có rất nhiều công thức và phương pháp để chiên khoai tây. Đặc biệt, nó nằm trong danh sách những món ăn phổ biến nhất với ba công thức trên. Ngoài ra, những món ăn này rất dễ nấu; Ngon và hấp dẫn. Mỗi khi nấu các món trên bạn dễ dàng chiêu đãi cả nhà. Vì vậy, bạn chắc chắn nên thử.

Rừng cát

READ  Hướng dẫn 5 bước xào miến tơi ngon mà không bị dính chảo | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud