Cơm nguội
Cơm rang là một loại gia vị làm tăng mùi vị món ăn và kích thích vị giác – Ảnh Internet

1. Cách làm 1 gói gạo

Vật chất

  • Lúa mạch đen (lưu ý không sử dụng lúa mạch đen);
  • Lọ thủy tinh miệng lớn
  • Quốc gia

Thành lập

Đầu tiên, vo gạo với nước, cho vào nồi cơm điện nấu thường xuyên. Thêm nhiều nước, đặc biệt là để làm mềm gạo. Điều này là do cả nước và gạo đều được sử dụng để làm gạo.

Cho gạo vào nồi nấu với nhiều nước cho đến khi gạo nở mềm.
Cho gạo vào nồi nấu với nhiều nước để gạo nở mềm.

Vo gạo trong vài phút, vo sạch với nước, đổ vào lọ thủy tinh và để khô.

Khi cơm chín, mở nắp, để nguội, đợi cơm nguội rồi cho vào hũ thủy tinh chứa đầy nước vo gạo, đậy kín mặt nước. Sau đó đậy nắp chai thủy tinh và để trong vòng 2 tuần. Khi đó cơm sẽ lên men và trương lên có vị chua chua đậm đà.

Đổ nước vo gạo vào lọ thủy tinh.
Đổ gạo vào lọ thủy tinh – Ảnh Internet

Sau khoảng hai tuần cho vào bát, bạn sẽ thấy gạo chuyển từ một cục lớn sang màu trắng và dần dần chuyển sang chua và thối hoàn toàn. Ngoài ra, tùy theo thời tiết mà cơm có thể chín nhanh hoặc chậm hơn.

Kem chua có hình dạng và màu sắc trắng.
Kem chua có màu trắng và có màu – Ảnh Internet

2. Cách làm cơm 2 lạng

Vật chất

  • Cơm nguội
  • Salad có thể được mua hoặc đặt hàng tại các quán bar.
  • Bình Thủy tinh

Thành lập

Cho khoảng 1/2 chén gạo vào một chiếc bát sạch và đậy nắp lại. Sau đó vo gạo nguội với nước rồi cho vào bát. Không dùng cơm cháy vì có thể kích thích lên men nhiều hơn với cơm nguội.

Các tập làm sẵn
Cho thành phẩm vào lọ thủy tinh – Ảnh Internet

Ngoài ra, lượng cơm nguội nên bằng lượng sơn nữ và cần che chắn, thông gió. Giữ chai ở nhiệt độ 23 đến 32 ° C trong 1 tuần. Sau 1 tuần, cơm trở nên mềm và chua. Cách làm hủ tiếu đơn giản hơn vì bạn chỉ muốn mua một lượng gạo nhỏ đã chuẩn bị theo cách này.

Ngoài ra, khi cho vào tủ lạnh cơm mẻ cái chỉ nên lên men 1 lần và sau khi bảo quản có thể dùng được từ 2 đến 3 tháng. Sau đó thêm cơm nguội và phục vụ hàng loạt.

Cách làm cơm nguội từ cơm nguội
Có thể để được 2-3 tháng sau khi bảo quản bún nguội – Ảnh Internet

3. Cách làm 3 món mì gạo

Vật chất

  • kem chua
  • Đun sôi 1 bát
  • 1 thìa cà phê đường
  • Bình Thủy tinh

Thành lập

Đầu tiên, bạn để riêng 1-2 thìa sữa chua ở nhiệt độ phòng và để sữa chua lên men ít nhất 1 ngày. Sau đó trộn 1 thìa cà phê đường đã đun chảy vào bát cơm nóng với 1 thìa cà phê nước ấm và giữ ở nhiệt độ 49 ° C.

Để sữa chua ở nhiệt độ phòng 1 ngày cho sữa lên men.
Để lên men, để sữa chua ở nhiệt độ phòng trong một ngày

Pha 1-2 thìa cà phê giấm gạo, đổ vào lọ thủy tinh đã khử trùng và đậy kín miệng lọ.

Đặt nồi vào nồi nước nóng ở nhiệt độ 82 ° C rồi cho vào lò nướng hoặc máy làm sữa chua. Đặt ở nơi có độ ẩm 82 độ C như nồi cơm điện, 2-3 ngày sau sẽ lên men. Với nước Mùi chua.

Cơm chua có màu trắng trong và có mùi chua.
Cơm trắng ngâm chua – Ảnh Internet

4. Làm thế nào để trồng lúa?

Khi gạo gần chín, cho lần lượt vào nồi. Gạo trắng, lúa mì yago, Thêm cơm nguội hoặc một ít đậu lăng tươi và phục vụ. Sau đó đậy chặt nắp trong vài ngày và tiếp tục sử dụng. Nó nên được áp dụng thường xuyên một lần một tuần.

Khi gạo đến giai đoạn lên men, bạn dùng thìa sạch và khô vớt ra bát riêng, sau đó cho nước vào khuấy đều để lấy nước. Nó cũng có thể được sử dụng để rửa bát hoặc nấu các món ăn với một lượng nhỏ sạch qua rây.

Trộn bột chua với nước, lọc lấy nước và dùng để nấu ăn.
Gạo hòa với nước rồi lọc qua rây để lấy nước nấu – Ảnh Internet

cùng với Cách làm cơm nguội Đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần phân biệt đối xử hơn với sự giúp đỡ mà bạn dành cho người khác. Chuẩn bị một loại gia vị truyền thống thường được sử dụng trong chế biến món ăn cho gia đình. Cơm niêu có vị chua chua đặc trưng vừa làm dậy mùi thơm cho các món ăn của bạn vừa kích thích tiêu hóa. Chúc các bạn thành công.

Hạ Vy – Tổng hợp

READ  Mở Quán Cơm Tấm Cần Chuẩn Bị Gì? Kinh Nghiệm Mở Quán Cơm Tấm | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud