Ảnh bìa

Đó là một cái đuôi màu đen Nó được biết đến như một thức uống cay và được biết đến như một loại nước giải khát yêu thích của bất kỳ ai sau khi thử. Món lẩu này nói riêng có rất nhiều cách biến tấu, mỗi món lại có một hương vị đặc trưng riêng. Trong bài viết sau Digifood Dưới đây là 4 công thức nấu món bò hầm ngon mà thơm bên ngoài.

1. Đuôi bò y học cổ truyền Trung Quốc

Các món ăn được nấu bằng thuốc bắc không chỉ thơm ngon, độc đáo mà còn bổ dưỡng cho sức khỏe. Vào những ngày trời se lạnh, một chén thuốc bắc cùng nồi thịt bò hầm nóng hổi chắc chắn sẽ khiến mọi người thích thú. Hãy cùng chúng tôi trổ tài vào bếp để cả nhà trổ tài nấu nướng với món ăn hấp dẫn này nhé.

Chất tẩy rửa

Ảnh: Sưu tầm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Món ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian làm việc
4-5 người 15 phút 60 phút
  • 800 gram đuôi bò chiên
  • Ba hoặc bốn chữ cái
  • Ba cây mì Ý
  • Táo tàu 10 g (khoảng 12 miếng)
  • Củ cải trắng 1
  • Y học cổ truyền Trung Quốc: quả kỷ tử (10g), quế (5g), hoa hồi (5g),
  • 3 củ hành tím
  • 5 tép tỏi
  • 1 chiếc quần jean
  • Rượu trắng 400ml
  • Gia vị: Đường, Xì dầu Hạt cay Mì chính, …

Cách nấu đậu phụ hầm thuốc bắc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch với muối rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó bạn hãy trần qua rượu sâm và rượu trắng rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • 2 thìa cà phê bột nêm; 1 thìa cà phê đường Trộn với nửa thìa muối và nửa thìa bột ngọt. Cho đuôi bò vào xào cùng, nêm gia vị.
  • Cắt gốc mì Ý thành từng miếng nhỏ và đập dập phần đầu.
  • Cắt rượu gin thành những miếng nhỏ và cắt nhỏ.
  • Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng.
  • Thái cà rốt và đậu phụ thành từng khoanh.

Bước 2: Luộc đuôi bò

  • Gừng, đã chuẩn bị ở trên စ ပ လင်၊ Cho hành tỏi vào chảo phi thơm.
  • Ở bước 1, bạn cho phân bò đã phủ quế và thì là vào đảo cùng cho đuôi bò săn lại.
  • Cho củ cải trắng và 1 lít nước vào nấu khoảng 1 giờ 30 phút để thịt bò mềm. Bạn có thể sử dụng Press Cooker để tiết kiệm thời gian. (Chỉ mất khoảng 40 phút để nấu trong một chiếc nồi nặng.)

Bước 3: Chuẩn bị nước dùng.

  • Khi súp chín, cho súp thăn bò vào tô lớn. 1 thìa gia vị 1,5 thìa xì dầu; 1 thìa bột ngọt và 1 thìa muối. Thêm 1 thìa đường caster. Nêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
  • Táo đỏ Thêm quả goji và nước (nếu cần). Thêm đậu phụ trước khi ăn.

Hoàn thành sau khi thực hiện

Nước dùng Lẩu Bò có vị ngọt từ cà rốt, khá đậm đà của gia vị và có mùi thơm của thuốc bắc. Thịt bò chín tới và không có mùi hôi. Khi ăn lẩu nên trộn nhiều rau lá xanh để không bị ngán.

Ảnh bìa
Làm tốt công việc dọn dẹp

Ảnh: Sưu tầm

2. Dứa và đuôi bò

Kết hợp với dứa, bong bóng đậu hũ bò có vị ngon tuyệt. Nếu bạn chưa biết, nếu bạn vẫn muốn biết Món gì ngon? Tham khảo những gợi ý dưới đây. Công thức nấu lẩu không khó chút nào.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

Ảnh: Sưu tầm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Món ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian làm việc
4-5 người 20 phút 60 phút
  • Đuôi bò cháy 800 g – 1 kg
  • 300 gram dứa
  • 200 g củ sen
  • Năm cây mì Ý
  • Gừng 1 nhánh
  • 1 nhánh tỏi Hai củ hành tím
  • 4 muỗng canh nước sốt
  • Muỗng canh quả óc chó đỏ
  • Rượu trắng 400ml
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu …

Hướng Dẫn Công Thức Lẩu Bò Dứa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chuẩn bị phần đuôi bò tương tự như trên.
  • Bí đao gọt vỏ, bào sợi vừa ăn.
  • Cắt gốc mì Ý thành từng miếng nhỏ và đập dập phần đầu.
  • Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt lát gừng.
  • Sau khi rửa sạch, bạn cho hành tây thái mỏng và nửa nhánh tỏi vào. 1 thìa cà phê đường 1 thìa cà phê bột ngọt; Cho 1 thìa cà phê muối vào trộn đều.

Bước 2: Luộc đuôi bò

  • Bóc vỏ bí, nạo vỏ và ép tỏi. Sau đó cho đuôi bò đã luộc vào, đảo đều cho đến khi nhuyễn rồi cho nước vào.
  • Nấu hỗn hợp thịt bò khô trong chảo trong vòng 30 – 40 phút.

Bước 3: Chuẩn bị nước dùng.

  • Cho một chút dầu vào chảo, cho quả óc chó đã nhuộm màu vào, đảo đều cho đến khi hạt óc chó tơi ra, lọc lấy hạt.
  • Cho phần thịt bò đã hầm vào nồi để làm nước dùng. Thêm dầu óc chó. 1 thìa cà phê muối 1 thìa cà phê rau thơm; Trộn với mì và hạt tiêu.
  • နွား မြီး၊ Cho trứng và củ sen vào, nấu đến khi trứng và ngó sen chín thì tắt bếp.

How-nau-lau-duoi-bo

Ảnh: Sưu tầm

Hoàn thành sau khi thực hiện

Khác với món bò hầm truyền thống, bạn có thể thưởng thức vị ngọt tự nhiên của nước hầm bò bằng cách ăn kèm với lẩu bò lá dứa. Nước dùng có màu nâu đỏ hấp dẫn. Luộc đuôi bò và dứa.

3. Cách nấu lẩu đuôi bò chua cay

Nếu không thích vị đắng của thuốc bắc, bạn có thể thử. Cách nấu lẩu bò Từ đuôi bò bên dưới. Nước dùng chua chua, cay cay kích thích vị giác.

Làm sạch chua ngọt

Ảnh: @ brah.nguyen

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Món ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian làm việc
4-5 người 20 phút 50 phút
  • Đuôi bò cháy 800 g – 1 kg
  • Bốn món mì Ý
  • Một chiếc quần jean nhỏ
  • Ớt hiểm 2
  • 1 nhánh tỏi
  • 100 gam nấm rơm
  • 200 g cây xô thơm (tốt nhất là rễ cây xô thơm)
  • Gia vị: Giấm, Nước mắm Muối ăn Đường Hạt cay Dầu óc chó.
  • Rau: gia vị Trung Quốc; ပင် စိမ်း၊ Lá chanh

Công thức lẩu đuôi bò chua

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Với đuôi bò Bạn chuẩn bị giống như món lẩu bò và thuốc bắc. Sau đó, 1 thìa cà phê nước mắm; 1 thìa cà phê muối Cho nửa thìa nhỏ đường và bột nêm vào khuấy đều.
  • Nấm rơm cắt chân, rửa sạch với nước muối.
  • Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng. Cắt hạt tiêu và cắt lát mỏng.
  • Rửa sạch và đun sôi.
  • Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt đôi.

Bước 2: Luộc đuôi bò

  • Nấu trong chảo ít nhất 30 phút để đảm bảo thịt bò được chín.

Bước 3: Chuẩn bị nước dùng.

  • Đun nóng 2 thìa hạt óc chó trong nồi. Sau đó là Sparling. Cho tỏi và ớt đã băm nhỏ vào xào cho thơm.
  • Cho nấm và mực đã luộc vào xào cùng với 2 thìa hạt nêm. Cho gia vị vào đảo đều.
  • Cho thịt thăn bò đã xào chín vào một cái nồi lớn. Thêm bí và nấm đã cắt nhỏ. 2 thìa đường 1 thìa gia vị 4 muỗng canh giấm Thêm 2 thìa nước mắm và khuấy đều cho đến khi gia vị tan hết.

Làm sạch thuốc tốt.

Ảnh: Sưu tầm

Hoàn thành sau khi thực hiện

So với hai loại lẩu bò kể trên, lẩu bò chua cay có hương vị khác hẳn. Nó cũng là một món lẩu dễ nêm nếm hơn. Chua và cay Đuôi bò luộc vừa chín tới mềm và không bị dai.

4. CũCách nấu Mì Ý với Lẩu Bò

Mỳ Ý và thịt bò hầm đậu phụ là một món ăn thường thấy ở phương Tây. Tuy nhiên Với các hành động sau: Digifood Blog không ngọt ngào cho lắm. Bạn sẽ được trình bày với một công thức làm bánh gạo ngon.

Giữ cơ thể sạch sẽ.

Ảnh: Sưu tầm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Món ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian làm việc
5-6 người 20 phút 1giờ 30 phút tối.
  • Một kg ngưu tất bị cháy.
  • 15 bóng đèn
  • 1 củ hành tây
  • 1 bó quế
  • 400 ml giấm trắng
  • Một chiếc quần jean nhỏ
  • Nửa quả dứa (làm mềm phần đuôi)
  • Gia vị: Giấm; Nước mắm Muối ăn Đường Hạt cay

Hướng dẫn nấu Mì Ý Đuôi Bò

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Với đuôi bò Bạn chuẩn bị giống như món lẩu bò và thuốc bắc.
  • Rửa sạch và tráng khoảng 15 mì chính.
  • Rang thanh quế trên lửa vừa trong vài phút cho đến khi có mùi thơm.
  • Chiên gừng và hành cho đến khi có mùi thơm.

Bước 2: Chuẩn bị nước dùng.

  • Chuẩn bị 1 nồi nước sôi. Khi nước sôi, cho hành tây vào, gừng စ ပ လင်၊ Que quế Thêm dứa.
  • Cho đuôi bò vào nồi. 1 thìa cà phê muối Thêm 2 thìa hạt nêm và 3 thìa cà phê đường. Đảo đều để gia vị tan.
  • Để phần đuôi mềm trong 1 đến 1,5 giờ. Sau đó, bạn có thể cảm thấy nó một cách dễ dàng.

Hoàn thành sau khi thực hiện

Nước dùng bò cùng với mì Ý sẽ làm dậy mùi thơm của mì Ý. Đuôi bò nấu chín mềm, không có mùi hôi. Với món lẩu này bạn có thể ăn kèm với các loại rau xanh, nấm để tăng thêm phần hấp dẫn.

5. Đảm bảo nấu lẩu bò không mùi một cách nhanh chóng.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn khai thác tối đa món lẩu không cầu kỳ của mình.

Cách chọn đuôi bò

  • Khi mua thịt, thịt có tươi hay không.
  • Chọn con bò có đuôi hơi vàng.
  • Phần thịt ở đuôi bò có màu đỏ tươi, khi ấn tay vào không bị mềm.
  • Các dây chằng trên đuôi bò phải chắc và có màu trắng.

Cách nấu đậu phụ thịt bò

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm tóc đuôi ngựa hôi hám

  • Trước khi làm như vậy Dùng đèn pin để cắt và tỉa phần tóc còn lại ở đuôi. Đừng để quá thô và khô vì nó làm bỏng lớp ngoài của da.
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và bóp muối.
  • Gừng để khử mùi hôi Để riêng phân bò trộn với giấm và rượu trắng.

Bí quyết xào thịt bò

  • Đuôi bò có thể nấu với dứa chín để tăng tốc độ nấu. (Luộc đậu đũa với đậu phộng rút ngắn thời gian nấu).
  • Bạn có thể sử dụng Press Cooker để tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Trên đây là bốn cách nấu lẩu bò. Blog Digifood Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn có lựa chọn phù hợp cho gia đình mình. Nếu bạn biết bất kỳ công thức nấu ăn nào khác, vui lòng đề xuất. Xin vui lòng. Đừng quên cập nhật lại Cà ri thịt bò Tạo menu món ăn đa dạng trên Digifood Blog.

READ  Bật Mí Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Không Thua Ngoài Tiệm | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud