Tôi biết bạn có thể chiên lá, nhưng Nhưng với tôi, món cá nục kho tộ thích hợp nhất. Nó có vị ngon, đặc biệt là khi nấu vào mùa nóng. Ở các vùng ven biển, cá nục được sử dụng rộng rãi.

Cá béo ngậy nên rất dễ ăn. Trộn nó với các gia vị khác để tạo thành món cá kho hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí mật nhé Làm thế nào để tiết kiệm cá nục? Ngon nhé.

1. Cách làm cá kho cay ngon

1.1 Thành phần

  • Nửa pound tươi
  • Một trái dừa xiêm
  • 2 hạt tiêu Bạn có thể tăng nó lên nếu bạn thích.
  • Hai tép tỏi
  • Gia vị – Muối, Đường hạt tiêu, Dầu ăn Nước mắm

Cá nục luộc

Cá nục luộc

Nhận xét về quá trình lựa chọn thành phần

Để ý mắt cá và gò má xem lá còn tươi hay không. Heck đỏ Sáng Mắt và bên trong cá còn tươi. Bịt mắt là cá thối. Hoặc đánh cá bằng ngón tay của bạn. Thịt cá mềm, không bị bở. Tôi bị phát ban nhẹ. Vì vậy, đừng nghĩ rằng mực là một loại cá xấu.

Tôi để ý phần má và mắt, nhưng cá đã bị trộn urê vì mùi tanh nồng và bản chất không có dầu mỡ của cá. Bạn không nên mua những con cá như vậy.

Dừa có vị chua là do có tính chua. Kết quả là cá chiên không còn ngon nữa.

1.2 Chi tiết các bước cứu cá nục

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bóc vỏ bí, nạo vỏ và ép tỏi. Chia thành hai loại. Ớt có thể cắt lát mỏng.

Bổ dừa để lấy nước và để riêng.

Bỏ phần xương má và ruột, rửa sạch với muối. Sau đó để khô. Cắt cá thành từng miếng nhỏ. Cho nửa thìa hạt nêm và nửa thìa đường vào bát. Trộn đều và đun nhỏ lửa trong 30 phút cho cá thấm. Khi cá lớn, người ta chặt miếng vừa ăn. Nó là thuận tiện để để lại cá nhỏ.

Bước 2: Tiếp tục

Đun nóng 2 thìa dầu trên bếp. 1 lớp chống dính chảo. Khi dầu nóng, cho cá vào chiên vàng đều. Cho cá vào tô có lót giấy thấm dầu mỡ.

Trộn 2-3 thìa đường để tạo màu. Vừa đun vừa khuấy để không bị bỏng. Khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì cho một chút nước vào khuấy đều. Khi sôi thì tắt bếp. Lúc này, có rất nhiều chiến công.

Cẩn thận nhét phần đầu vảy vào bụng cá rồi cho vào thùng để bảo quản. Mục đích giúp cá căng bụng. Thêm 2 thìa tỏi băm nhuyễn và nước. Ớt cắt lát mỏng; Hạt cay Đường Thêm 1 thìa cà phê nước mắm và trộn đều. Thêm một thìa cà phê tiêu ဝက် và nửa thìa cà phê muối. Khuấy đều và để trong 20 phút.

Bước 3: Đã xong.

Đun nóng một cái chảo ở lửa vừa trong một cái chảo. Sau khoảng 5 phút, cá sôi. Lúc này, bạn cho nước dừa vào ngập hộp cá. Giảm nhiệt xuống thấp và tiếp tục nấu. Không đậy nắp nồi khi nấu.

Khi nước sôi. Sau khi nêm nếm gia vị cho đậm đà thì tắt bếp.

Cho cá ra đĩa ăn với cơm nóng.

2. Cách làm trị sẹo bằng quả dứa (thơm)

2.1 Thành phần

– Nửa kg tươi

1 quả dứa lớn, khoảng 4 ounce

Khoảng 6-7 thìa hành tím và tỏi

– Nước dừa 300ml.

– Gừng tỏi tây, 1 quả ớt xanh;

Gia vị thông thường – Đường, Nước mắm Hạt cay Mì chính hạt tiêu, ….

Cách làm dứa khó

Cách làm dứa khó

2.2 Các bước chi tiết để gọt dứa

Cá tinh khiết không được thực hiện như đã đề cập ở trên. Nếu không, hãy chà miếng cá với hỗn hợp rượu gừng. Rửa sạch cá và cắt thành từng miếng nhỏ. Hành tím băm nhuyễn; Hạt cay Nước mắm Đem trộn một chút tiêu bột và mì chính. Nêm bột theo khẩu vị gia đình.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng.

Trộn 2 thìa đường với 3 thìa nước cho đến khi chuyển sang màu nâu.

Xếp dứa và gừng vào hộp cá. Sau đó xếp cá lên trên. Cuối cùng, phủ một lớp lá dứa lên trên mình cá.

Thêm nước dừa. Chỉ đổ cho đến khi ngập cá. Điều chỉnh gia vị cho đậm đà.

Đun nóng một nồi cá nhỏ trên bếp. Khi cá chín mềm và tiết nước thì cho rau răm thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Cho cá ra tô, rắc thêm chút tiêu và ăn nóng.

3. Cách làm cà chua xay nhuyễn đơn giản

3.1 Sửa chữa

Mỗi quả nửa quả cà chua và một quả cà chua.

– Các loại rau thơm luộc cá – Gừng, tỏi tây, နံနံပင်၊ Ớt Một ít là cần thiết cho mỗi loại.

Trong nấu ăn, gia vị, đường, Muối ăn Nước mắm Hạt cay Chứa dầu thực vật

Cách làm váy dán cà chua

Cách làm váy dán cà chua

3.2 Các bước chi tiết để làm tương cà chua xanh

Lấy nước rửa sạch lá và mổ bụng cá lấy hết nội tạng. Chà xát muối từ trong ra ngoài rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch cho đến khi cá khô. Cắt cá thành từng miếng vừa. củ hành, tỏi, đồ gia vị Ướp cá với nước mắm và một chút tiêu. Để yên trong 30 phút cho mềm.

Cà chua rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.

Làm sạch và cắt nhỏ các nguyên liệu làm cá.

Đun nóng dầu trong lò rồi cho cá vào chiên vàng đều hai mặt. Cho cá vào chảo để lọc dầu.

Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Cho cà chua vào chảo đảo đến khi cà chua hơi mềm. đồ gia vị Thêm muối và đường vào để tán nhuyễn.

– cá, Cho gừng và hạt tiêu vào nồi đun sôi. Đổ đầy nước với kích thước của một con cá. Khi mới nấu, vặn lửa lớn. Khi nước sôi, giảm nhỏ lửa. Nấu cho đến khi cá chín. Nêm nếm gia vị và ăn thử.

Khi cá chín, cho một chút nước dùng và rau răm, hạt tiêu vào. Sau khi khuấy đều thì tắt bếp. Cho ra bát và thưởng thức.

4. Cách làm cá nục kho tộ kiểu miền Trung

4.1 Các hạng mục sửa chữa

  • 5 con cá nục tươi. Váy tươi là để có một cơ thể rõ ràng, Đôi mắt trong; Chúng có má đỏ và làn da mềm mại. Bạn nên chọn loại nhỏ hơn bằng hai ngón tay để ăn được nhiều hơn.
  • 5 quả ớt cay
  • 2 thìa nước mắm ngon
  • 1 thìa cà phê muối trắng
  • Hai quả cà chua chín
  • 2 thìa dầu thực vật và 3 thìa đường cát.

Chuẩn bị và áp chảo cá.

Chuẩn bị và áp chảo cá.

4.2 Các bước thực hiện chi tiết

Bước 1: Sơ chế cá và áp chảo.

Làm sạch cá bằng cách bỏ mang và ruột. Sau đó cắt lát mỏng cầu gai cá. Khi làm cá nên rửa sạch bằng nước muối để cá bớt chua. Sau đó rửa lại một lần nữa với nước cho sạch hoàn toàn. Giữ cá trong rổ sạch hoàn toàn.

Rửa lại cá qua nước sạch rồi trộn với gia vị cho vào tô. Cho cá đã bóc vỏ vào nồi, xếp. Nên để cả hạt tiêu và để riêng. Để nồi cá trong tủ lạnh khoảng một giờ và cho cá chín.

Bước 2: Tiếp tục lưu.

Sau 1h đem cá đi kho. Đun nóng cá với 1 thìa dầu thực vật.

Khi nước sôi, giảm lửa và nấu thêm 15 phút. Kiểm tra xem nước dùng đã đậm đà chưa. Nếu không, nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp và nấu cho đến khi cà chua mềm và mọng nước.

Muốn món cá kho ngon thì không nên pha nước. 1 phần bột gia vị Phần khác làm vẩn đục nước kho.

Trước khi tắt bếp cho ớt bột và rau răm xắt mỏng vào đảo đều. Bí đao gọt vỏ, nạo sợi và dùng với cơm nóng. Nếu bạn muốn món gì đó độc đáo và ngon hơn, bạn có thể kết hợp với Kimchi. Cũng có một hương vị.

Những bước đơn giản sẽ giúp bạn làm được một con cá hình trung tâm. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng hương vị của phần giữa của từng con cá. Hấp dẫn lắm phải không?

5. Cách làm món chiết xuất riềng mẻ thơm ngon.

5.1 Các thành phần chuẩn bị

Cá nục tươi bạn chế biến theo lượng vừa ăn

Riềng già – 1 quả trứng nhỏ

Trà: 1 nhúm nhỏ. Đối với món cá kho, món chè này sẽ có hương vị rất đặc biệt.

– Gia vị – Muối, hạt tiêu, Đường Nước mắm Nước đầy màu sắc củ hành, Tiêu xanh Mỗi loại bạn chế biến theo khẩu vị của gia đình mình.

Cách làm bột củ cải luộc với cà rốt

Cách làm bột củ cải luộc với cà rốt

5.2 Chi tiết giai đoạn thực hiện

Sau khi làm sạch, cắt cá thành từng khúc 3 cm. Chờ cho đến khi tất cả cá trong. Sau đó cho cá vào chiên vàng đều hai mặt.

Đun nóng 1 thìa dầu ăn với 2 thìa đường đến khi chín vàng cánh gián. Tách phần nước màu ra một bát riêng.

Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng.

Dùng một chút nước ấm pha trà uống. Sau đó lọc lấy nước cốt đặc nhất.

Dùng nồi đất nung để kho cá. Cho cá và các nguyên liệu vào nồi. Đổ một ít nước lọc vào ngập cá. Thêm gia vị và ớt và đun sôi.

Khi cá sôi, cho chè khô vào đun cùng. Điều chỉnh lượng gia vị cho vừa ăn.

Khi cá đã chín và khô ráo thì cho ngay hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

Sự kết luận

Này Làm thế nào để tiết kiệm cá nục? Điều này sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị hàng ngày. Chúng không chỉ giúp món ăn ngon hơn mà còn bổ dưỡng hơn. Bạn cũng có thể phục vụ khách của bạn với món ăn này. Chúc may mắn trong nhà bếp của bạn.

READ  Cá chốt là cá gì? Các loại cá chốt và các món ngon đơn giản từ cá chốt | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud