Nó có mùi giống như kẹo
Dưa chuột Thanakha là món ngon ngọt khiến nhiều người thích thú. Ảnh trên Youtube Feedy

1. Cách làm kẹo goji từ mận

Để làm loại goulash này, Cần chuẩn bị khoảng 1 kg mận để làm búp. Ngoài ra, 200 gram đường phèn; Rang lạc Mua cọc tre Làm như sau:

  • Bước 1: Mận rửa sạch, vớt ra để ráo. Sau đó dùng đầu dao nhỏ đảo nhẹ cho hạt tơi ra.
  • Bước 2: Sau khi xử lý hạt, mận được cắt trên một thanh tre. Mỗi sào từ 6 đến 8 quả và đừng quên chừa một khoảng trống để đựng.
  • Bước 3: Cho vào nồi thêm 200ml nước và đường phèn rồi nấu cho đến khi đường tan hết. Nhúng mận trực tiếp vào nồi hoặc xoa đường lên mận. Lưu ý thoa đều đường để mận phủ hoàn toàn bề mặt mận.
  • Bước 4: Rắc đậu phộng hoặc mè rang lên trên cọng.

Bạn có thể sử dụng nó để làm nho. Nhưng bạn cũng không nên chọn nho quá ngọt vì sẽ làm mất cân bằng hương vị.

Làm thế nào để dán
Mướp đắng được làm bằng quả mận đỏ đẹp mắt. Nguồn hình ảnh: Internet

2. Cách làm kẹo mút táo gai ngon tuyệt.

Sugary Hawthorn có vị chua ngọt. Nhờ vậy, nó đã trở thành một món ăn vặt ngon và được nhiều người yêu thích.

Đây là công thức

  • Bước 1: táo gai; đường trắng Nước chanh , Mè trắng Chuẩn bị các thành phần, bao gồm cả nước.
  • Bước 2: Dùng que nhỏ khoan lỗ để tạo hạt và thân cây. Sau đó cắt táo trên que tre để làm búp.
  • Bước 3: Cho 100g đường và 40ml nước vào nồi đun cho đến khi đường tan chảy thành caramen. Rắc mè trắng và một chút nước cốt chanh.
  • Bước 4: Bạn có thể nhúng trực tiếp dây táo gai vào đường hoặc dùng chổi quét đường lên quả táo. Sau đó đợi đường khô và điều chỉnh các dây nụ.
Kẹo mía làm bằng táo gai
Cách làm mướp đắng từ táo gai Nguồn hình ảnh: Internet

3. Cách làm kẹo cao su màu cam cực dễ thương

Kẹo mướp đắng màu cam rất dễ thương và hấp dẫn nhiều em nhỏ. Các mẹ có thể làm món này để khuyến khích con ăn hoa quả. Cách làm cam đường

  • Bước 1: Bạn có thể dùng cam thay vì dùng cam vì chúng được chế biến bằng những quả cam nhỏ. Sau đó rửa sạch phần vỏ và cùi bên ngoài rồi dùng tăm chọc thủng phần đầu của quả cam. Nếu quả cam quá nặng, nó có thể được cắt thành nhiều miếng.
  • Bước 2: Cho 200g đường và 100ml nước vào nồi rồi xay nhuyễn đường với mơ.
  • Bước 3: Nhúng một đầu quả cam hoặc bưởi vào nước để đường phủ đều. Sau đó vớt dưa chuột ra và để cho lớp đường khô lại.
Nướu cam
Kẹo dẻo màu cam thật dễ thương. Nguồn hình ảnh: Internet

4. Cách làm kẹo goji từ chuối

Trên thực tế, công thức chế biến chuối cũng tương tự như các loại trái cây trên. Tuy nhiên Đây là loại quả nặng và rất khó cắt tỉa cả quả nên bạn có thể làm như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị chuối chưa chín. Sau đó thái một bên chuối theo chiều ngang và dùng dao cắt thành những miếng vừa.
  • Bước 2: Làm theo các bước trên để giành chiến thắng. Nếu đường không hết thì cho đường vào chuối cắt lát.
  • Bước 3: Nhanh tay cắt những lát chuối trên que tre cho khô lớp đường bên ngoài. Phương pháp này được sử dụng trong quả kiwi, Nó có thể được sử dụng trong các loại trái cây khác như dứa.
Kẹo cao su chuối
Búp chuối cũng rất hấp dẫn. Nguồn hình ảnh: Internet

5. Cách làm kẹo dâu tây?

Vì dâu tây là một loại trái cây có vị chua nên rất thích hợp để làm món rau chua ngọt. Bạn chỉ mất một khoảng thời gian ngắn để làm món ăn này. Các bước cần làm là:

  • Bước 1: Quả dâu, Đường Chuẩn bị các thành phần, bao gồm cả nước.
  • Bước 2: Dâu tây rửa sạch và cắt bỏ cuống.
  • Bước 3: Dùng nĩa để cắt nhỏ dâu tây.
  • Bước 4: Bạn của anh ấy đã làm 200 gram xi-rô đường và 100 ml nước tinh khiết. Khi đường chuyển sang màu vàng, vắt dâu tây.
  • Bước 5: Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.
Cách làm kẹo goji từ dâu tây
Cách làm kẹo dâu tây Nguồn hình ảnh: Internet

6. Những lưu ý khi nấu mướp đắng

Có một số điều cần lưu ý khi nấu mướp đắng để có được thành phẩm chất lượng. Đó là:

  • Khi hãm cần điều chỉnh nhiệt độ để màu sắc của nụ không bị quá nâu hoặc quá chói. Nếu ăn quá nhiều đường có thể nấu bầu bị đắng và tạo vị đắng, không nên đun lửa quá to.
  • Khi rắc đường, lưu ý không để nụ bị dính. Để tránh tình trạng này, nên nhẹ nhàng di chuyển búp đường sau khi rải đường.
  • Chú ý không ngâm trái cây quá lâu trong hũ đường sôi. Điều này là do nhiệt độ cao làm cho quả chín và chồi mất đi lớp vỏ tự nhiên trên quả tươi.
  • Nếu thấy vị ngọt, bạn có thể ngọt nhiều lần để tăng lớp đường bên ngoài. Khi lớp đường cũ khô lại thì phủ một lớp đường mới.
  • Đây là một món ăn nhanh nên để dành và ăn dần mà không cần phải làm gì nhiều. Thay vào đó, hãy hướng suy nghĩ của mình đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống, các bạn nhé. Nếu bạn mắc một lỗi nhỏ, bạn có thể cho nó vào hộp đựng thức ăn trong một thời gian.
Nhận xét về goulash
Lưu ý gì khi làm cà rốt ngâm đường? Nguồn hình ảnh: Internet

Mướp đắng là một món ăn vặt độc đáo và thú vị. Hy vọng với 5 cách làm bánh trôi tàu đơn giản như công thức nấu ăn ngon của Yeutre.vn giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn biết cách dễ dàng thực hiện món ăn này. Ngoài những loại trái cây kể trên, Bạn cũng có thể làm chồi từ quả anh đào và các loại trái cây khác. Ngoài cách tỉa hoa quả, bạn cũng có thể tạo nụ với nhiều màu sắc khác nhau.

Như Nguyên

READ  Học ngay 2 cách làm bánh giò tại nhà thơm ngon đúng điệu | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud