Đã đến lúc vào bếp và học cách nấu canh bí xanh với webnauan.vn rồi nhé. Bí đỏ là thực phẩm bổ dưỡng cho người lớn, trẻ em và trí não. Với một vài công thức đơn giản. Bạn sẽ có ngay một nồi chè bí đỏ thơm ngon, giữ ấm cho cả nhà. Nó có thể giải độc và cung cấp vitamin cần thiết cho cơ thể.

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh
Công thức nấu chè bí đỏ đậu xanh rất độc đáo và ngon mà không phải ai cũng biết. Ảnh: Internet.

1. Bí ngô đậu xanh, đậu xanh, Cách nấu cơm thơm bằng rơm

1.1. Thành phần

  • Bí ngô: 350 gram
  • Đậu xanh: 50 g
  • Đường trắng: 100-150 gram
  • Muối: 1 gam
  • 40 gam lúa miến
  • Nước cốt dừa: 150 ml
  • Bột đậu nành: 2 thìa cà phê
  • Vani: 2 ống
Thành phần trà
Thành phần chính cho món súp đậu xanh Ảnh: Internet.

1.2. Cách nấu canh bí đỏ nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn.

  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Ngâm đậu xanh và cao lương trong nước sạch trong 1 giờ.
  • Đun sôi miến và đậu xanh trong 1,5 lít nước sôi trong 20-30 phút.
  • Cho bí đỏ vào nấu với 100 gam đường và 1 ống vani trong 10 phút.
  • Đun sôi trà thêm 5 phút thì cho 1 gam muối vào rồi tắt bếp.
Đun sôi sơ và nấu chè bí đỏ.
Chuẩn bị và đun sôi trà xanh và trà bí đỏ. Ảnh: Internet.
  • Nấu nước cốt dừa: Đun sôi 150ml nước cốt dừa trên lửa nhỏ. (Không nấu quá chín) Sau đó cho 50 gram đường vào.
  • Hòa tan canxi vào 50 ml nước rồi đổ vào nồi nước cốt dừa.
  • Cho nước cốt dừa vào khuấy đều cho đến khi đặc lại thì tắt bếp.
  • Múc canh đậu xanh bí đỏ cùng một chút nước cốt dừa ra bát là có thể thưởng thức ngay.
Canh bí xanh nước cốt dừa
Canh bí đỏ nước cốt dừa thơm ngon, mát lạnh đảm bảo sẽ khiến cả nhà mê mẩn. Ảnh: Internet.

2. Cách nấu bí đỏ với đậu xanh thơm ngon giúp thanh lọc cơ thể.

2.1. Thành phần

  • Bí đỏ cắt nhỏ: 300 g
  • Bột mì: 250 g
  • Đậu xanh bỏ vỏ: 250 g
  • Nước cốt dừa: 200 ml
  • Cắt một chút rượu gin.
  • Vani: 1 ống
  • Rang lạc
  • Cắt dừa
  • Đường phèn / đường trắng / đường vàng.

2.2. Cách nấu canh đậu xanh khô đẹp mắt

2.2.1. Nhào bột và tạo thành viên chè bí đỏ.

  • Làm lạnh bí đỏ hoàn toàn và cắt lát mỏng với một thìa đường.
  • Trộn đều bột rơm với bí đỏ và trộn cho đến khi mịn và không dính tay.
  • Vo sạch đậu xanh, ngâm nước 2 đến 5 tiếng, thêm chút muối, thấm khô, để nguội.
  • Sau đó xay đậu xanh với 2 thìa đường và 1 ống vani.
Chè bí đỏ đun sôi
Các bước chuẩn bị Luộc tạo hình và tạo hình cho các viên chè bí đỏ. Ảnh: Internet.
  • Vo tròn viên bột bí ngô, cho nhân đậu xanh vào giữa, gấp mép lại thành hình tròn rồi ấn thành các miếng hình quả bí ngô.
  • Nhấp vào lỗ nhỏ ở giữa trên cùng của màn hình; Buộc một đoạn bột màu xanh lá cây bằng dây để thêm phần cuống.
  • Đun sôi nước. Luộc chín các viên bí trên bề mặt, vớt ra cho vào tô nước lạnh.

2.2.2. Nước cốt dừa nước cốt dừa Công thức nấu chè đậu xanh

  • Đun sôi nước gừng – 200 gam đường. Đun sôi 500 ml nước lọc với vài lát gừng, vớt bọt và vặn nhỏ lửa khi nước hoa sánh lại.
  • Cho hạt bí vào nồi nước đường, đun thêm 10 phút, sôi rồi tắt bếp.
Nấu gừng, đường, nước và nước cốt dừa.
Tiếp tục ủ đường gừng và nước cốt dừa để làm chè. Ảnh: Internet.
  • Nước cốt dừa đun sôi: 200 ml nước cốt dừa; 2 thìa đường 50 ml nước; 1 thìa bột đậu nành Đun sôi nhẹ 1 thìa muối.
  • Khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp, để nguội.
  • Cho một ít hạt bí ngô, một chút đường gừng và một thìa nước cốt dừa vào bát. Rắc đậu phộng rang cùng dừa nạo lên trên nước chè và thưởng thức.
Gọt vỏ bí, nạo và ép lấy nước.
Hạt bí trộn đậu xanh rất ngon khi ăn nóng hoặc nguội. Ảnh: Internet.

3. Súp bí đỏ. Đậu xanh Cách bảo quản hạt sen giải nhiệt mùa hè

3.1. Thành phần

  • Bí ngô: 500 g
  • Đậu phộng: 150 g
  • Quả óc chó tươi: 300 g
  • Vani: 1 ống
  • Đường thốt nốt / đường trắng: 150 g
Hạt sen và bí ngô
Nguyên liệu đậu xanh hạt sen và cà ri bí đỏ. Ảnh: Internet.

3.2. Cách nấu canh bí đỏ đậu xanh đơn giản

  • Ngâm đậu lăng trong nước khoảng 3 giờ cho mềm. Ngâm hạt sen tươi trong 15 phút.
  • Gọt bí, nạo vỏ và xắt thành từng miếng nhỏ.
  • ကြာ စေး၊ Đậu xanh và 2 lít nước; Cho 1 cốc đậu vani vào nồi và đun sôi.
  • Vặn nhỏ lửa để ninh chè xanh đến khi đậu xanh và hạt sen chín mềm.
  • Thêm bí đỏ và nấu trong 15 phút, sau đó thêm đường.
  • Cho đậu xanh và đậu lăng vào xào cho đến khi đường tan hết. Nêm nếm chè hạt sen với bí đỏ và đậu.
Chè hạt sen khô
Món chè thơm ngon, bổ dưỡng giúp giải nhiệt cho cả nhà trong những ngày nắng nóng. Ảnh: Internet.

4. Cách nấu canh đậu xanh ngó sen ngon

4.1. Thành phần

  • 200 gram bí đỏ
  • 140 gam ngó sen
  • 50 gram vỏ đậu xanh;
  • 30 gam bột khoai tây
  • 30 gam bột đậu
  • 1,1 lít nước dừa.
  • 300 gram nước cốt dừa
  • 80 gam đường
  • 1/2 thìa cà phê muối

4.2. Súp bí ngô Đậu xanh Cách làm củ sen chín mềm

  • Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt đôi.
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Sơn nước Từng mảnh Ngâm nó trong nước muối.
  • Đậu xanh ngâm nước cho mềm.
  • Bột khoai tây Ngâm trong 3 giờ cho đến khi caramen mềm.
Thành phần trà
Trước khi pha trà khô cần ngâm các nguyên liệu và nguyên liệu. Ảnh: Internet.
  • Trong một nồi, thêm nước dừa, Hoa sen Thêm đậu xanh và nấu cho đến khi mềm.
  • Cho bí đỏ vào nồi nấu đến khi chín mềm thì cho đậu mềm và khoai tây nghiền vào nồi.
  • Nấu chè cho đến khi mềm, cho đường và muối vào nồi khuấy đều trên lửa nhỏ.
  • Thêm nước cốt dừa vừa ăn, khuấy đều là có thể tắt bếp.
Bí đỏ, chè, đậu xanh, củ sen
Món chè thơm ngon, hấp dẫn lại rất dễ nấu tại nhà. Ảnh: Internet.

5. Cách nấu canh bí đỏ chua ngọt tráng miệng

5.1. Thành phần

  • 100 gram bí đỏ
  • 50 gram đậu xanh đã gọt vỏ
  • 50 ml sữa đặc có đường
  • Nước cốt dừa đóng hộp 50 ml
  • 50-100 gram đường (tùy khẩu vị)

5.2. Cách nấu chè đậu xanh bí đỏ sữa thơm ngon

  • Bí đỏ bạn rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Vo sạch đậu xanh rồi ngâm khoảng 1 tiếng.
  • Cho nước tương và đậu xanh vào nồi, tráng qua mặt bột lọc.
Sơ chế và nấu chè bí đỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu và các bước pha trà. Ảnh: Internet.
  • Cho 50ml đường và sữa vào nồi đun sôi.
  • Khi chè sôi, giảm lửa và đun liu riu cho đến khi đậu và đậu chín mềm.
  • Cuối cùng cho thêm 50ml nước cốt dừa vào khuấy đều cho tan.
  • Tắt bếp, rót chè ra cốc và thưởng thức.
Súp đậu xanh sữa bí đỏ
Sữa tươi và súp đậu xanh là một sự bổ sung thú vị cho cả gia đình bạn. Ảnh: Internet.

Như vậy với 5 công thức nấu canh bí xanh do webnauan.vn hướng dẫn, gia đình bạn sẽ không còn ngán ngẩm trong những tháng hè oi bức. Món canh bí đỏ mặn ngọt rất tuyệt để ăn cùng gia đình và bạn bè. Chúc các bạn thành công với bí quyết nấu chè ngon cùng Yeutre.vn nhé.

Bích Tuyền

READ  Cách Nấu Chè Đậu Đen Nước Cốt Dừa Siêu Ngon Nhất | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud