Chè ngô nguội luôn được ưa chuộng trong mùa hè nóng nực. Hãy cùng vào bếp trổ tài các công thức nấu chè ngon nhé.

1. Cách làm chè bắp nước cốt dừa

Nguyên liệu làm chè bắp sữa dừa

300 gram bột bắp

– Nước cốt dừa 300ml

Canxi – 4 muỗng canh

– 4 thìa đường

4. Lá gấu trúc

Cách làm chè bắp nước cốt dừa

Bước 1: Bắp ngô

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Sau đó, cắt lát ngô theo chiều ngang. Cho mì chính đã cạo vỏ vào nồi, đun sôi với 4 loại lá ngọt, bắc lên bếp đun khoảng 20 phút cho nước mềm, sau đó vớt hết mì chính và lá panda ra. Sau đó cho 4 thìa đường caster và ngô đã cắt mỏng vào.

Hòa 3 thìa canxi vào 100ml nước rồi cho vào nồi đun sôi. Khuấy đều cho đến khi lá trà đặc lại thì tắt bếp.


Bắp ngô - 1

Chè Sáu Bắp - 2

Bước 2: Nước cốt dừa

Hòa 2 thìa bột đậu với 50ml nước rồi đổ 300ml nước cốt dừa vào. Thêm chút muối để nước cốt dừa ngon hơn. Khuấy đều cho đến khi sôi rồi tắt bếp.

Bước 3: Cho chè ra bát, chan nước cốt dừa lên trên cho vừa ăn. Nó có thể được ăn lạnh hoặc nóng.

READ  Chang Hi - Chè Thốt Nốt, Chè Dừa Non & Chè Xoài Hong Kong - Nơ Trang Long ở Quận Bình Thạnh, TP. HCM | Pablo.vn

Ngọc trai - 3

2. Cách làm trà bắp rang bơ?

Nguyên liệu làm chè ngô ngũ sắc:

300 gram bột bắp

– Nước cốt dừa 300ml

200 gram bột cao lương

– 2 muỗng canh

Đường – 6 muỗng canh

4. Lá gấu trúc

Cách làm chè ngô ngũ sắc

Bước 1: Bắp ngô

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Bỏ hạt. Rửa sạch với nước. Ngô စ ပ လင်၊ Đun sôi 4 lá panda trong 20 phút, sau đó vớt mỳ Ý ra và thêm 4 thìa đường. Hòa 3 thìa canxi vào 100ml nước rồi cho vào nồi đun sôi. Khuấy đều cho đến khi lá trà đặc lại thì tắt bếp.

Bước # 2- Khám phá mục đích của bạn

Chia 200g bột miến dong thành 5 phần. Trộn một phần trắng và nửa còn lại với nửa thìa đường màu. Sau đó cho nước sôi vào ngập bột. Cho bột vào khuấy đều đến khi dính tay. Sau đó ngắt bột thành những viên nhỏ. Đun sôi nước. Cho bánh vào, nấu khoảng 3 phút và khi bánh nở ra nước thì vớt ra tô nước lạnh. Làm nguội và lọc nước.

Ngọc trai đầy màu sắc - 4

Bước 3: Nước cốt dừa

Hòa 2 thìa bột đậu với 50ml nước rồi đổ 300ml nước cốt dừa vào. Thêm một chút muối để nước cốt dừa ngon hơn và nhiều dầu hơn. Khuấy đều cho đến khi sôi rồi tắt bếp.

Bước 4: Đổ nước cốt dừa vào ấm trà, thêm ngũ vị sách vào cho vừa ăn. Tốt nhất là uống trà ngô đá.

Cách làm chè bắp ngon mát giải nhiệt mùa hè

3. Cách làm chè ngô hạt sen như thế nào?

Nguyên liệu làm chè ngô hạt sen

300 gram bột bắp

READ  Cách nấu chè bắp ngon đơn giản ngay tại nhà không thua gì hàng quán | Pablo.vn

Hạt sen – 200 g

50 gram bột đậu

Đường – 6 muỗng canh

– 4 thìa bột đậu

4. Lá gấu trúc

Các bước làm chè ngô hạt sen

Bước # 1- Khám phá mục đích của bạn

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Sản xuất hạt giống Rửa sạch với nước.

Hạt sen ngâm nước cho nở hoa mềm.

– Ngô, စ ပ လင်၊ 200 gram hạt sen; Đun sôi 4 lá panda trong 2,5 lít nước. Nấu trong 20 phút, sau đó bỏ mì chính và thêm 5 thìa đường. Hòa 3 thìa canxi vào 100ml nước rồi cho vào nồi đun sôi. Khuấy đều cho đến khi lá trà đặc lại thì tắt bếp.

Bước 2: Phần Semolina:

Ngâm trong 10 phút trước khi đun sôi. Sau đó đun sôi 300ml nước và cho canxi vào. Sau khoảng mười phút, lấy ra, rửa lại bằng nước lạnh, để nguội và lọc.

5 công thức nấu chè bắp thơm ngon, mát lạnh cho mùa hè - 6

Bước 3: Đổ bột ngô ra bát trộn đều bột năng và nước cốt dừa cho vừa ăn. Trà lạnh sẽ ngon hơn.

Thạch dứa - 7

4. Cách làm Trà Bắp Thạch Lá Dứa?

Nguyên liệu làm chè bắp thạch lá dứa

300 gram bột bắp

– Nước cốt dừa 300ml

– 4 thìa bột đậu

– Lá gấu trúc 6

– 1 gói thạch rau câu

Đường – 8 muỗng canh

Cách làm chè ngô thạch lá dứa

Bước 1: Bắp ngô

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Đun sôi 2,5 lít nước và cho ngô vào, စ ပ လင်၊ Đun sôi hai lá panda trong 20 phút. Sau đó, thêm 4 thìa đường và nấu thêm 10 phút. Cuối cùng, hòa 2 thìa canxi với nước, đun sôi rồi tắt bếp.

Bước 2: Phần thạch lá dứa:

Xay 4 lá panda trong 50 ml nước và lọc bỏ bã để thu được chất lỏng. Trộn bột thạch với nước cốt lá gấu trúc.

READ  Chè vằng có lợi sữa không? Cách dùng như thế nào? | Pablo.vn

Đun sôi 200ml nước rồi trộn đều hỗn hợp thạch, 4 thìa đường và nước cốt gấu trúc. Nấu thêm 3 phút thì tắt bếp. Đổ thạch vào chảo và để nguội.

Sau khi thạch nguội, bạn cắt thành từng miếng nhỏ.

5 công thức nấu chè bắp thơm ngon giải nhiệt mùa hè - 8

Bước 3: Nước cốt dừa

Hòa 2 thìa bột đậu với 50ml nước rồi đổ 300ml nước cốt dừa vào. Thêm một chút muối để nước cốt dừa ngon hơn và nhiều dầu hơn. Khuấy đều cho đến khi sôi rồi tắt bếp.

Bước 4: Cho chè ra bát, thêm thạch và nước cốt dừa vào và dọn ra đĩa.

5 công thức nấu chè bắp thơm ngon mát lạnh cho mùa hè - 9

5. Cách nấu chè bắp, nước cốt dừa và nước sôi.

Nguyên liệu làm trà xanh ngô xanh

300 gram bột bắp

200 gram rau xanh

– Nước cốt dừa 300ml

100 gram dừa tinh luyện

Đường: 4 muỗng canh

– 4 thìa canxi

Cách làm chè đậu xanh nước cốt dừa

Bước 1: Phần ngô trà xanh

Rửa sạch ngô và cắt lát mỏng. Đun sôi ngô trong 2,5 lít nước và nấu 4 lá panda trong 20 phút. Và ngô cắt lát mỏng; 4 thìa đường; Thêm bột màu xanh lá cây. Khi ngô và các cục mềm, đun chảy 2 muỗng canh dầu đậu lăng và thêm caffein. Đun sôi cho chè vào đun sôi.

5 công thức nấu chè bắp thơm ngon, mát lạnh cho mùa hè - 10

Bước 2: Phần sữa tươi

Cho 100g nước cốt dừa, đường và 1/2 thìa muối vào đun cho đến khi đường tan hết. Đun sôi nước trái cây cho đến khi nước sôi, sau đó hòa tan canxi trong 1/2 cốc nước. Cho bột đậu nành vào nước cốt dừa. Cho từ từ bột mì vào và khuấy liên tục cho đến khi bột chín.

5 công thức nấu chè bắp thơm ngon, mát lạnh ngày hè - 11

Bước 3: Làm nguội chè khi ăn. Lúc này, trà sẽ mềm hơn. Mình thích cho thêm nước cốt dừa lên trên.

5 công thức nấu chè bắp thơm ngon mát lạnh cho mùa hè - 12

chúc may mắn

Bí quyết cách nấu chè bắp ngon độc đáo có một không hai.

Bắp rang bơ là một món ăn mùa hè vô cùng hấp dẫn và bạn có thể tự tay vào bếp làm cho cả gia đình mình với công thức đơn giản, dễ làm.

Theo Yến Vy (T / h) (Khám phá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud