Đèo Ô Quy Hồ ám chỉ Lai Châu; Đồn Mường Tè; Không chỉ là xứ sở gợi nhớ về cảnh đẹp như Pu Sam Cáp mà nơi đây còn nổi tiếng với những món đặc sản Lai Châu độc đáo. Những ai muốn biết hãy theo dõi bài viết này.


1. Đổ thịt vào bếp

Đặc sản Lai Châu đầu tiên phải kể đến là món thịt gác bếp. Nơi đây Mọi người đã nghĩ ra những công thức độc đáo của riêng mình để nấu món ăn ngon và tuyệt vời này. Có một bí mật khác. Ai đã từng đau khổ sẽ không bao giờ quên.

Mọi người ăn thịt lợn, Mông Thịt bò Vai trâu Tôi thường chọn thịt lợn và thịt bò ngon. Sau đó cho thịt vào cùng hạt tiêu, thêm muối vừa đủ để thịt chín. Sau đó trộn với men làm từ cây rừng và để cho thịt nảy mầm trong 2-3 ngày rồi treo trên gác bếp.

Thịt treo gác bếp là một trong những đặc sản Lai Châu làm quà biếu bố được nhiều người yêu thích.

Ở đây, bếp nấu hàng ngày sử dụng củi nên sử dụng sức nóng của lửa sẽ giúp thịt săn chắc và làm tan một phần mỡ. Bạn sẽ có làn da mỏng và màu nâu đỏ. Để thịt thơm hơn. Ở đây người ta mang theo bánh rán hoặc túi để hun khói thịt. Khi ăn, người ta chỉ cần khử nhiệt là thịt chín mềm, dễ ăn. Hương vị hoàn hảo, chỉ cần chấm với chút tương ớt là đã thấy ngon rồi.

Địa chỉ quán thịt tại cửa hàng đặc sản gác bếp Lai Châu

Chợ San Thàng Lai Châu

READ  Ghi Chú Ngay Top 30 Cửa Hàng Dán Xe Máy Hà Nội Cực Chất | Pablo.vn

2. Đặc sản Cà ri tím Lai Châu

Nếu chưa biết ăn gì ở Lai Châu thì miến tím là món ngon được nhiều du khách lựa chọn. Ở đây, do bàn tay khéo léo của những người phụ nữ dân tộc làm nên rơm tía với bí quyết riêng mà không phải nơi nào cũng có được. Màu tím của sa kê nhuộm một loại cây rừng có tên là khaung pla.

Cà ri tím Lai Châu

Nguyên liệu để nấu miến dong là miến dong to, thơm và chắc. Lá cắm bị hỏng, nếu rửa 5 phút sẽ chuyển sang màu tím.

Đối với món miến dong, que củi được làm từ những que củi được làm từ cây vối. Khi hạt chín, từng lớp rơm có màu tím tươi, ăn mềm nhưng không dính và có mùi thơm hoàn hảo của rơm tím.

Địa chỉ: Mua Gạo Tím Đặc Sản Lai Châu

Gặp nhau tại chợ Tam Đường Đất, Lai Châu vào sáng chủ nhật.

3. Hoa Ban Myit Han Pan

Món ngon Lai Châu là Hoa Ban Myit Pan. Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị mực ống hoặc mực đắng. Điều này là do hai hương vị này tạo ra một cái nhìn ngon nhất. Ngâm mực đã cắt nhỏ trong nước muối 25 phút, sau đó luộc qua 2 lần nước rồi lọc lấy nước. Chỉ cần luộc chín mực và để riêng.

Mực Hoa Ban được người dân địa phương ăn vào bữa trưa và bữa tối ở Lai Châu.

Cấm hoa, chọn hoa tươi và chỉ hoa dày. Sau đó chọn những con cá tươi và dày để nướng. Cuối cùng là nước chanh, ငရုတ်သီး၊ tỏi, ပင် စိမ်း၊ Cho gia vị vào đảo đều. Nhẹ nhàng trộn tất cả các thành phần bằng tay. Bao gồm tất cả để tạo ra một món ăn độc đáo – phong phú, phong phú, phong phú. Thịt ngon. Dầu từ cá nướng thơm phức. Kết hợp vị đắng của mực tươi.

Địa chỉ mua chả mực ở Lai Châu

• Chợ Thái đen, Thái trắng Than Uyên Lai Châu

4. Lợn ăn trộm lợn.

Con lợn trên cánh đồng là một con công. မိုင်း၊ Nó có nguồn gốc từ tập quán canh tác của các vùng cao nguyên, chẳng hạn như Thái Lan. Chú lợn này được thiết kế đặc biệt để di chuyển tự do mà không cần chăm sóc đặc biệt.

READ  Top 20 Nhà hàng Phú Quốc ngon nổi tiếng view biển chuyên hải sản | Pablo.vn

Để có một đàn lợn dưới hang, người đàn ông chỉ cần mua một cặp đực và một cái. Hai con lợn được thả vào khu rừng gần nhà và làm tổ trong rừng. Chúng giao phối và sinh ra hàng chục con lợn con.

Thịt lợn chỉ nặng từ 4-25 kg được chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Con lợn này ăn hạt của cây rừng, Nó có thể tồn tại bằng cách chỉ ăn rễ và lá của nó. Thịt lợn rất ngon, da giòn và giòn vì mọc chậm trong khi đi ăn cây dại. Không chứa chất béo Thịt nạc cũng ngọt và rất giòn. Những con lợn này có thể được ăn trong nhiều món ăn. : Đun sôi ကင်၊ အ ကျော်၊ Uống Nó phụ thuộc vào khẩu vị của từng cá nhân.

Địa chỉ ăn đặc sản lòng lợn Lai Châu

  • Nhà khách Hương Phong-Nhà số 59-Tổ 18 – Phường Tân Phong – TP Lai Châu – Lai Châu

5. Cá bống vùi tro Cá bống tượng (cá bống vùi tro)

Cá bống kho tro xanh là một món ăn rất cầu kỳ và công phu sẽ làm nức lòng những vị khách quý trước khi chế biến thật kỹ lưỡng món ăn này. Cá bầu chuẩn ở suối Tùng Lâm ăn ngon, giòn. Nó thật ngọt ngào. Nó thật thơm.

Một con thằn lằn ma thuật đặc biệt bị chôn vùi trong đống tro tàn

Sau khi tinh chế trước, các loại gia vị, chẳng hạn như Machan, Rau thơm thái nhỏ; စ ပ လင်၊ ငရုတ်သီး၊ gừng hạt tiêu, Để trong khoảng 15-30 phút, sau đó nhẹ nhàng quấn lá. Phần cọng dùng để làm bắp cải cũng đơn giản và thẳng hàng. Nó không rách. Phải ở mức trung bình Bọc lá đẹp và vùi trong 30 phút, lật lại một lần và nấu cá 5, 6 lần.

Khi ăn, người ta dễ cảm nhận được vị tanh của cá. Bạn sẽ thấy vị bùi bùi xen lẫn mùi thơm thoang thoảng của lá rang.

Địa điểm ăn cá bống chôn tro ở Lai Châu

Gặp nhau tại chợ Tam Đường Đất, Lai Châu vào sáng chủ nhật.

READ  Những Resort Tam Đảo bất cứ ai cũng muốn tới một lần | Pablo.vn

6. Chóng mặt.

Lam Nho là một đặc sản Lai Châu ngon khác mà PasGo muốn giới thiệu đến các bạn. Tên của món ăn này thật tuyệt vời. Lam có nghĩa là chiên và sền sệt.

Nguyên liệu chính của món ăn này là thịt bò hoặc thịt bò nướng trên bếp than hồng. Sau đó, cắt lát ớt. tỏi, gừng cà chua, ငရုတ်သီး၊ Trộn với ớt bột.

Lam Nho không chỉ ngon mà còn mềm, dễ ăn.

Cho tất cả hỗn hợp vào ống tre và nấu cho đến khi các nguyên liệu chín nhừ.

Sau đó lấy que ra và nướng lại cho đến khi ống tre mềm. Lam Neem ngọt ngào và dịu dàng. Nhưng khi lấy ra vẫn dính vào bánh. Cuốn từng miếng vừa ăn rất thú vị.

Đặc sản Lâm Nho Địa chỉ ăn uống Lai Châu

• Nhà hàng Ẩm thực dân tộc Thái – Bản Là: 153 Vừ A Dính, Phường Quyết Thắng, Thị xã Lai Châu, Lai Châu.

7. Canh huyết đắng

Câu trả lời cho câu hỏi của bạn là “Ở Lai Chong có những món gì ngon?”. Khi có khách đến, những vị khách thân thiện, mến khách đổ xô vào bìa rừng hái lá về làm món ăn này.

Cà ri huyết đắng Lai Châu

Cách chế biến đầu tiên là rửa thật sạch phổi lợn, lọc bỏ huyết và phổi lợn với bột ngọt. hạt tiêu, Ngâm trong khoảng 10 phút. Sau đó chuẩn bị các loại lá và thảo mộc khô hoặc tươi. Cuối cùng đun sôi nước rồi cho tất cả các nguyên liệu vào chần qua.

Đối với những người đã cảm thấy mệt mỏi với những định kiến ​​kiểu âm thanh nổi, đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới. Nhưng những người thân quen mới là người nêm nếm cho món canh. Bạn sẽ thấy một hương vị độc đáo. Ngoài là một món ăn lạ miệng, lá rau ngót còn được biết đến với công dụng chữa ngộ độc rượu và các bệnh về tiêu hóa.

Các loại rau ăn lá ngon ở Lai Châu

• Nhà hàng Ẩm thực dân tộc Thái – Bản Là: 153 Vừ A Dính, Phường Quyết Thắng, Thị xã Lai Châu, Lai Châu.

Tuy nhiên, nếu không có điều kiện đến vùng đất Lai Châu, bạn có thể thưởng thức đặc sản Lai Châu tại Nhà hàng Đặc sản Tây Bắc tại PasGo – Đặt & Ưu đãi.

Còn rất nhiều đặc sản Lai Châu ngon khác chưa có tên trong bộ sưu tập “Ăn gì ở Lai Châu”. Nếu các bạn biết hãy đóng góp ở phần bình luận để mọi người cùng cảm nhận nhé.

Ghé thăm Blog PasGo để tham khảo các món ăn đặc sản khác của Việt Nam.

Minh Phuong

Bạn có hứng thú không?

Tổng hợp 23 món ăn Tây Bắc dân dã và ngon nhất

Pá Bình Top – Quán nướng Tây Bắc giết chết cả thực khách

Món ăn Tây Bắc – hàng cuối cùng

06/7/2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud