Molecular Culinary School là trường dạy ẩm thực phân tử đã giúp các đầu bếp đạt đến đỉnh cao của sự sáng tạo và thẩm mỹ, một bước tiến dài mới trong ngành ẩm thực toàn cầu.

Điều này được hiểu là món ăn phân tử lợi dụng công nghệ hiện đại để mạnh dạn phá bỏ cấu trúc phân tử của từng thành phần. Sau khi biến đổi Công thức độc đáo này biến các nguyên liệu khô thành nước ép đẹp mắt và tạo ra một diện mạo hoàn toàn khác cho món ăn. Vì vậy, với mô hình mới này, Ẩm thực phân tử rất đẹp. Nó phục vụ một món ăn tinh tế, rất nhỏ, đơn giản ngay trước mắt bạn. Nhưng nó cũng là một quá trình đáng kinh ngạc ẩn chứa bên trong. Hóa – Lý – Thực phẩm Tạo sự kết hợp

Thực phẩm phân tử – sự kết hợp của khoa học và nghệ thuật

Ẩm thực phân tử aka Thực phẩm phân tửNghiên cứu các tiến bộ công nghệ từ khoa học hiện đại và kết hợp các phản ứng hóa lý vào quá trình nấu ăn để thay đổi mùi vị và cấu trúc của món ăn.

Điểm độc đáo của phương pháp này là nó dựa trên phương pháp chiết xuất cho phép bạn thưởng thức hương vị ẩm thực của từng món ăn và mang đến trải nghiệm nấu ăn đương đại và độc đáo.

Molecular Cuisine là sự kết hợp hoàn hảo giữa khoa học và nghệ thuật, vì vậy món ăn không chỉ ngon mà còn độc đáo và bổ dưỡng.

READ  Cách làm mực trứng hấp gừng thơm ngon hấp dẫn đãi cả nhà | Pablo.vn

Khoa học nấu ăn đã có những bước tiến vượt bậc.
Thưởng thức trong khi chế biến món ăn.

Ai là ông tổ của Ẩm thực phân tử?

Thuật ngữ “Ẩm thực phân tử và vật lý” được đặt ra vào năm 1988 bởi nhà vật lý người Hungary Nicholas Kurti và nhà vật lý người Pháp Hervé Điều này bằng cách đi tiên phong trong phong trào ẩm thực của cuộc cách mạng này. Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc gia Pháp. Bốn năm sau, năm 1992, tôi chuyển đến Ý. Nó đã trở thành chủ đề của một loạt các cuộc hội thảo ở Erice. Một trong những điểm nổi bật của sự kiện là sự kết hợp giữa các nhà khoa học và đầu bếp để thảo luận về tác dụng của khoa học trong nấu ăn truyền thống. Đến cuối cùng, Nhóm đã đồng ý viết tắt thuật ngữ ban đầu là “Ẩm thực phân tử”.

Nicholas Kurti và Herve là những người tiên phong trong phong trào Ẩm thực phân tử mang tính cách mạng này.

Thuật ngữ “ẩm thực phân tử” được sử dụng rộng rãi nhất, nhưng hầu hết các đầu bếp vẫn không đồng ý với các nhà khoa học về tên gọi. “Món ăn hiện đại”; Những cái tên như “Avant-garde Cuisin” hay “Aulinary Constructivism” vẫn được các đầu bếp ưa chuộng vì chúng phù hợp hơn với nghệ thuật nấu nướng.

Molecular Cuisine trở nên gần gũi hơn với công chúng khi Ferran Adria sau đó đã mở ra cánh cửa để đưa lý thuyết khoa học vào quá trình thực sự biến món ăn thành một trải nghiệm ngon miệng.

READ  Khoai lang tím bao nhiêu calo? Ăn khoai lang tím có giảm cân không? | Pablo.vn

Làm thế nào để Ẩm thực phân tử “phát triển”?

Hiểu được lý thuyết, Ferran Adria đã đưa Molecular Cuisine vào thực đơn nhà hàng El Bulli của mình và nếm thử. Thay đổi giao diện và hương vị. Để thay đổi diện mạo, cấu trúc phân tử của mỗi thành phần đã được thay đổi để tạo ra một trải nghiệm độc đáo. Ông cũng là người đã sáng tạo ra công nghệ “nước sốt bong bóng”. Trước đây chỉ có trong các loại nước giải khát, nhưng giờ đây các loại nước chấm truyền thống được làm từ hạt sen, giống như kem tươi, giúp tăng thêm vị béo ngậy cho các nguyên liệu bên trong.

Công nghệ làm sốt bong bóng đã mang đến một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.
Đối với cả hương vị và quan điểm.

Nó đã trở nên hoàn thiện hơn. Grant Achatz và Jose Andre đã phát minh ra một kỹ thuật kết hợp các thành phần vào một quả bóng trong suốt và tạo ra một quá trình tan chảy từ từ trong miệng.

“Quả bóng” nổ một chút và từ từ tan chảy trong miệng, một trải nghiệm rất đặc biệt.

Thứ nữa là khoa học kỹ thuật phát triển mạnh mẽ, và cái tên trên bản đồ phân tử lương thực là Seiji Yamamoto; Yoshiaki Takazawa; Yoshihiro Narisawa, Nhật Bản

Cho đến nay, có ít nhất 40 nhà hàng trên thế giới theo hình thức Ẩm thực phân tử, nhưng ít người hiểu đầy đủ về khái niệm này, và công thức này vẫn chứng tỏ được sức ảnh hưởng của nó. Hiện tại và tương lai

READ  Ăn trưa Sài Gòn “cực no” với list món ngon quên lối về | Pablo.vn

Thực phẩm phân tử Các kỹ thuật cơ bản là gì? Xu hướng Ẩm thực Phân tử ở Việt Nam là gì? အတူ Hãy cùng chờ đợi những điều thú vị hơn trong phần tiếp theo của bộ truyện này.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud