Tôi biết. Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện Siêu hay không? Nếu không, Công thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức và đừng bỏ qua hướng dẫn sau là vẫn có món bánh ngon tuyệt để ăn cùng gia đình và bạn bè. Bây giờ chúng ta cùng vào bếp nào.

Nói đến làm bánh, ai cũng nghĩ rằng phải có lò nướng mới có thể làm bánh được. Tuy nhiên, món bánh ngon này chỉ có thể làm được bằng nồi cơm điện. Nếu bạn không tin tôi, hãy xem mẹo làm bánh bông lan không cần lò nướng của căn bếp và xem công thức làm bánh đặc biệt này có làm khó trí tuệ của bạn không nhé.

Những chiếc bánh trong nồi cơm điện vẫn rất ngon (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh bông lan

  • Trứng: 4 quả trứng
  • Sữa không đường: 30ml
  • Dầu ăn: 30 ml
  • Bột mì: 100 g
  • Bột bắp: 40 g
  • Đường: 100 gram
  • Bơ không muối: 20 g
  • Chanh: 1/2 quả
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
  • Vani: 1 ống
READ  Cách làm cá cơm rang chua ngọt thơm ngon dễ làm | Pablo.vn

Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Cách trộn lòng trắng trứng

Chia lòng đỏ và lòng trắng trứng vào hai bát riêng. Sau đó xay hoặc đánh bông lòng trắng trứng với nhau.

Khi thấy bong bóng xuất hiện, bạn vắt 1/4 quả chanh và thêm chút muối vào nước trắng để tốc độ tối đa.

Chờ hỗn hợp tạo thành nhiều bọt hơn. Sau đó cho đường vào từ từ, khuấy đều đến khi thấy bông đường bông lên màu trắng thì tắt máy, khi thấy đầu đường mềm thì dừng lại.

Đánh tan lòng trắng trứng gà.

Cách trộn bánh

Một lần nữa, dầu ăn. Cho sữa và vani vào lòng đỏ trứng trộn đều.

Cho bột bắp vào trộn đều cho bột mịn hơn sau đó cho bột năng vào trộn đều tay cho đến khi bột mịn không còn vón cục.

Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho vào âu trộn nhẹ, sau đó cho nốt phần hỗn hợp trắng còn lại vào. Lưu ý: Không nên trộn bột lâu vì bánh sẽ bị nhão.

Trộn đều lòng đỏ trứng gà.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Để tránh dính giấy nướng hoặc dầu mỡ xung quanh thành và đáy nồi cơm điện. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp bánh vào chảo và xếp đều trên mặt bàn để loại bỏ bọt khí.

Bật chế độ nấu và đợi bánh chuyển sang chế độ nóng. Để bánh trong chảo 20-25 phút.

READ  Chuỗi Cơm Niêu Singapore Kombo | Pablo.vn

Dùng tăm xiên que nhỏ vào giữa bánh, nếu que tăm không dính bột thì gắp ra khỏi nồi, ăn ngay.

Đổ bột bánh vào nồi cơm điện (Ảnh: Internet)

Yêu cầu hoàn thiện

Công thức nấu bằng nồi cơm điện này sẽ mang đến cho bạn món bánh thơm ngon và hấp dẫn không giống như các loại bánh mua ngoài tiệm. Bánh được nướng đến khi chín vàng và có độ ẩm mềm, mùi thơm rất kích thích.

Sản phẩm thơm ngon, bắt mắt (Ảnh: Internet)

Cách khắc phục những lỗi thường gặp khi làm bánh bông lan

Xay lòng trắng trứng không bông.

  • Nguyên nhân: Máy trộn và lưỡi dao không sạch. Lòng trắng trứng có lẫn tạp chất; Hoặc là chưa đến lúc trộn.
  • Chuẩn bị: Tách lòng trắng trứng không dính vào âu bằng bơ hoặc các loại dầu khác và đánh trứng đủ lâu để trứng không bị dính.

Bánh có mùi tanh như trứng cá.

  • Nguyên nhân: Nếu bánh chưa chín hoàn toàn hoặc vani trong bánh chưa đủ để khử mùi tanh của trứng.
  • Giải pháp: Nướng bánh đủ lâu; Nếu kiểm tra thấy bánh chưa chín thì tăng thời gian nướng để bánh chín hoàn toàn. Thêm vani vừa đủ để bánh thơm hơn mà không bị chín quá.

Bánh bông lan không nở bung.

  • Nguyên nhân: Hỗn hợp bột bánh có thể bị lỏng do bị thâm hoặc trộn không đúng cách. Trộn quá kỹ làm cho bọt khí bên trong bánh bị nổ và hỗn hợp bị phân tán.
  • Chuẩn bị: Đánh nhuyễn lòng trắng trứng gà vừa đủ bọt, cho bột vào trộn nhẹ tay, trộn thật kỹ và để lâu bên ngoài vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bánh và bánh sẽ không nở.
READ  Bí quyết làm cơm cháy kho quẹt rau củ "ngon hết sẩy'' | Pablo.vn

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện rất đơn giản và tiện lợi. Vì vậy, bạn không cần một bếp. Bạn có thể làm ra những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn. Nếu bạn có con nhỏ ở nhà thì món bánh này là sự lựa chọn tuyệt vời để làm bữa phụ cho bé. Chúc bạn thành công và có thành phẩm ngon miệng.







Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud