Trong những tháng hè nóng nực, món chè nha đam đường phèn và trà xanh nha đam là mẹo hay cho gia đình bạn. Công thức này có thể không cay lắm nhưng nếu không biết cách sơ chế nha đam sẽ làm mất đi vị ngon của chè. Do đó, trong bài viết sau, Hãy cùng CET tham khảo cách nấu chè nha đam không bị đắng nhé.

Nha đam không chỉ là phương thuốc tự nhiên giúp thanh nhiệt giải độc từ lâu mà còn là mỹ phẩm thiên nhiên giúp cải thiện làn da, ngăn ngừa lão hóa. Nha đam có thể dùng để làm nước ép hoặc nấu chè với đậu xanh. Trà xanh nha đam có sự kết hợp giữa vị ngọt của nha đam và vị ngọt của đậu xanh, có sự kết hợp hài hòa và ngọt ngào.

Đậu xanh có vị ngọt, tính bình. Thuộc tính mát mẻ Hiệu ứng thanh nhiệt Nó loại bỏ độc tố; Nó điều chỉnh các cơ quan nội tạng. Giảm đau và viêm. Ngoài cách nấu chè đậu xanh, đậu xanh cũng rất được ưa chuộng trong các món chè khô, và ngoài chè nha đam, đậu xanh còn được dùng trong các món chè khô như chè sen, Đậu xanh Trà xanh, giá đỗ, …

Chè đậu xanh nha đam đường phèn có thể dùng nóng và lạnh đều được.
(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chế biến món canh đậu xanh Nha đam Đường phèn

  • 1 cây nha đam lớn
  • 150 gram đậu xanh
  • Đậu xanh đã tách vỏ 80 g
  • Rong biển
  • Đường
  • Vanilla
READ  13 tác dụng của chè vằng trong trị bệnh và làm đẹp | Pablo.vn

Cách làm chè nha đam đường phèn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Ngâm khoảng 3-4 giờ rồi lau khô. Nếu có thời gian, bạn có thể ngâm đậu xanh qua đêm sẽ làm mềm đậu xanh và cải thiện hương vị của món chè.
  • Đối với sụn rong biển loại bỏ mùi hôi rồi rửa sạch với nước muối để loại bỏ vị mặn. Xả lại với nước 10 lần rong biển để khử mùi hôi. Sau đó cho rong biển vào, ngâm khoảng 2-3 tiếng rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Sửa chữa nha đam Cắt nha đam thành từng khúc 3-4 cm rồi dùng dao cắt bỏ phần xương sống và phần vỏ còn xanh của nha đam. Nha đam nên gọt sâu phần vỏ để không bị dính vào phần vỏ xanh, nếu không sẽ làm chè bị đắng và ngứa.

Bước 2: Hành động

  • Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt thành những miếng vừa phải. Cho phần thịt nha đam đã cắt lát vào với 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa nước cốt chanh. Sau đó dùng tay thoa đều nha đam và rửa lại bằng nước sạch. Sau đó vớt ra để khô. Làm như vậy nha đam sẽ chuyển sang màu trắng và không bị thối. Sau đó cho nha đam vào nước nóng và ngâm nha đam vào bát nước lạnh để nha đam được trắng.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước vào hòa cùng 1 thìa cà phê muối. Khi nước sôi, cho đậu xanh vào. Khi đậu xanh chín, cho nha đam vào, đồng thời cho đường cát vào để nha đam thấm vị. Chúng tôi cho bạn lượng đường phù hợp tùy theo khẩu vị của bạn. Nếu trong quá trình nấu có bọt nổi lên, hãy dùng thìa vớt bọt để nước chè được trong hơn.
  • Đun sôi nha đam và đậu xanh khoảng 30 phút, cho vani vào khuấy đều để nồi chè thơm hơn. Sau đó đun thêm 5 phút rồi tắt bếp.
READ  Chè dưỡng nhan bao nhiêu calo? Ăn chè dưỡng nhan có gây béo không? | Pablo.vn

Món ăn kết hợp giữa đậu xanh và nha đam có tác dụng giải nhiệt cơ thể, thải độc tố.
(Ảnh: Internet)

Bước 3: Chúc bạn vui vẻ.

Vậy là hoàn thành xong công thức nấu chè nha đam đường phèn và chè đậu xanh. Cuối cùng, húp chè ra cốc, cho sụn rong biển vào và thưởng thức.

Bản tóm tắt

Nha đam phải sơ chế kỹ để nấu món cari nha đam xanh mà không bị đắng. Bước này tuy rất quan trọng nhưng lại rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến hương vị của cả nồi chè. Ngoài ra, không nên cho sụn rong biển vào trong khi pha trà, chỉ cần cho thêm nếu thích. Điều này là do trà bị thối rữa khi nấu chín.

Hãy ghi nhớ ngay công thức này với những lưu ý trên để trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé. chúc may mắn. Ngoài ra, chè mè đen là món chè giải nhiệt đặc biệt tốt cho bà bầu vào buổi sáng, mẹ hãy tham khảo và thực hiện phương pháp này để giảm ốm nghén nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud