Nhắc đến thịt dê, hầu hết chúng ta đều nhớ ngay đến món lẩu dê vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng. Vì vậy, hôm nay các chuyên gia đầu bếp của Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn. Cách nấu lẩu dê thuốc bắc Cách chọn đúng loại rau dùng với lẩu này không chỉ có từng bước xử lý

Tuy nhiên Luộc lẩu thịt dê với thuốc bắc. Tuy là món khoái khẩu của nhiều người nhưng ít ai biết rằng món lẩu này lại rất bổ dưỡng cho người tiêu dùng. Ngoài những lợi ích về sức khỏe của y học cổ truyền Trung Quốc, thịt dê còn cung cấp nhiều vitamin B giúp cải thiện lưu thông máu và tiêu hóa. Không chỉ vậy, với sự giúp đỡ của món lẩu thịt dê tại nhà này còn thú vị và rẻ hơn so với ra tiệm.

Lẩu thịt dê là món lẩu được nhiều người yêu thích vì chúng. Đồng thời, bạn có thể dễ dàng ăn những món ăn bổ dưỡng.
(Nguồn: Internet)

Thành lập

Thành phần

  • Thịt và xương dê: 1 kg (có thể thêm bớt tùy theo lượng ăn)
  • gừng củ hành, Tỏi cắt lát mỏng
  • Mía: 3 lần
  • Nhục đậu khấu: 1 muỗng canh
  • Chiên: 2 giờ chiều
  • Đậu phụ: 100 g
  • Súp gà
  • Cho rau ăn.
  • Gia vị: Đường, Muối ăn Bột ớt Muối ăn
  • Mì trứng
  • Chao: 1 cái
READ  Bí Quyết Nấu Nước Lẩu Thái Dậy Vị - Tinh Túy Của Ẩm Thực Thái | Pablo.vn

Y học cổ truyền Trung Quốc

  • Đảng sâm Hoài Sơn; Goji berry – 15 gram mỗi loại
  • Táo đỏ: Khoảng 10 quả táo
  • Rượu mai quế lộ: 2 muỗng canh

Thịt dê rất giàu vitamin B, giúp cải thiện lưu thông máu và tiêu hóa.
(Nguồn: Internet)

Cách nấu ăn

Bước 1: Thịt sơ chế và rửa sạch với nước.

  • Sơ chế thịt dê với công thức chế biến thịt dê không mùi là một bước rất quan trọng. Thịt dê khi mua về rửa sạch với nước, pha với 1 lít nước sôi và 60 ml rượu, vớt ra để ráo. Sau đó nướng thịt dê trên lửa cho đến khi lớp da bên ngoài có màu vàng nâu. Sau đó, dùng dao cạo sạch thịt dê, rửa lại thật sạch thịt dê bằng nước lạnh rồi cắt miếng vừa ăn. Lưu ý: Nước lẩu sẽ hấp dẫn hơn vì từng miếng thịt dê đều có da và thịt.
  • Thịt dê sau khi thái mỏng, phi thơm hành tỏi. Gừng (suy nghĩ kỹ) Trộn chao với 1 thìa đường + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa muối rồi để thịt dê trong 1 tiếng. Thêm gia vị và hạt nêm.
  • Nhân sâm ngâm nước rồi cắt lát mỏng.
  • Mía băm nhỏ
  • Đậu hũ chiên vàng nâu. Cắt đậu phụ thành 4 miếng.
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Cách nấu

  • Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu vào đun sôi. củ hành, Thêm tỏi cắt lát vào phi thơm. Cho thịt dê vào, cho quế và rượu mai quế lộ vào đảo đều rồi tắt bếp đến khi thịt dê hơi sánh lại là được.
  • Súp gà Mía Nhân sâm Đun nội sơn và táo đỏ trên lửa vừa cho đến khi chín mềm, sau đó cho vào nồi khác, thêm kỷ tử vào. Lúc này, bạn có thể khuấy nước dùng lại cho vừa ăn. Tiếp tục đun trong khoảng một giờ rồi tắt bếp.
  • Lấy một cái nồi chuyên dụng để ăn lẩu, vớt thịt dê đã xào và một nửa phần nước dùng đã đun ở trên vào, đậy vung cho nước ngập mặt thịt, thêm khoảng một thìa nước và đun khoảng một thìa. Nấu cho đến khi thịt dê mềm thì cho đậu que và đậu hũ chiên vào.
  • Trong khi đó, bạn cho ớt đã rửa sạch vào bát rồi cho 1 thìa cà phê đường vào, đảo đều. Bạn có thể thêm một chút bơ đậu phộng hoặc bơ đậu phộng để làm món cà ri đậm đà hơn.

Bước 3: Cách làm rối

Cho từng cốc vào cốc; Lưu ý không thêm nước và trộn. Sau đó, 2 thìa cà phê đường. Thêm 1 thìa cà phê bột ngọt và khuấy đều. Hoặc bạn có thể cho các loại gia vị, hạt nêm vào máy xay và xay nhuyễn. Nếu muốn thịt có vị béo ngậy, bạn có thể cho thêm một chút bơ đậu phộng hoặc bơ đậu phộng phồng.

Một chén nước chấm đầy đủ là điều cần thiết để thưởng thức trọn vẹn món lẩu thịt dê.
(Nguồn: Internet)

Bước # 4- Khám phá mục đích của bạn

Đặt trên bếp than nhỏ hoặc bếp ga với lửa vừa, ăn kèm với nước sốt rau củ và cho vào nồi lẩu bất cứ nơi nào có mì trứng. Khi nước cạn, bạn cho phần nước dùng còn lại vào đun cùng.

Lẩu thịt dê khi ăn kèm với các loại rau thì có vị gì?

Lẩu dê Các loại rau thông thường trong món ăn này là bông cải xanh, Nghệ tây và parilla của Trung Quốc. Sở dĩ như vậy vì chúng làm tăng thêm vị ngon của nước lẩu và làm cho món thịt dê trở nên ngon miệng hơn. Thêm vao Đoa, Rau chân vịt Đậu rau cần tây, cải bắp, bông cải xanh, Ngoài ra còn có các loại rau như ớt. Ngoài ra, nấm rơm, Nấm kim chi Bạn có thể thêm bao nhiêu nấm tùy thích.

Video Nấu Lẩu Dê Ngon

Nguyên liệu nấu lẩu hơi vụng về Cách nấu lẩu dê thuốc bắc Thật dễ dàng phải không nào, dưới sự hướng dẫn của Cet.edu.vn, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm được công thức dễ dàng và thành công.

Video sau đây sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm lẩu thịt dê.

Bạn có hứng thú không?

READ  Thưởng thức Buffet Lẩu Khói 4 Ngăn xịn sò với 4 loại nước lẩu và hàng vạn món ăn thơm ngon về The Drunken Pot - Cao Thắng | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud