Món trứng luộc nào cũng khiến mẹ ngán ngẩm, dù mẹ ăn trứng hay mẹ chăm dinh dưỡng ép con thông minh. Dưới đây là năm món ăn từ trứng sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị.

1. Salad trứng ngỗng

Salad trứng

Chuẩn bị

  • 1 quả trứng vịt
  • 100 gram rau diếp;
  • Nửa củ hành tây;
  • 1 quả cà chua
  • Dầu ô liu Chỉ gia vị.

Làm việc:

Bà bầu nên đem trứng ngỗng luộc chín rồi cắt thành khối vuông.

Rửa sạch lá lốt trong nước, ngâm nước muối loãng 10 phút, vớt rau ra rổ xắt mỏng.

Rửa sạch cà chua và hành tây rồi cắt thành từng lát mỏng.

Thêm nửa thìa giấm pha đường rồi cho hành tây đã ngâm vào. Hành ngâm nước thì vớt ra. 1 thìa dầu ô liu Thêm nửa thìa muối, đường và giấm vào trộn đều.

Cuối cùng, xếp rau ra đĩa rồi rưới hỗn hợp giấm cà chua trứng lên trên và trộn đều khi dùng. Bà bầu có thể thay nước chanh bằng giấm để có mùi thơm hơn.

Trứng vịt lộn, nấm, thịt bò

Chuẩn bị

:

  • 1 quả trứng vịt
  • 200 gram nấm
  • 100 gram thịt bò thái mỏng;
  • Đủ gia vị.

Làm việc:

Cho trứng ngỗng vào tô luộc chín. Xay nhuyễn và thêm một chút bột nêm. Nấm mèo ngâm nước muối loãng 15 phút rồi cắt bỏ cuống, rửa sạch.

Khi chảo nóng, cho dầu vào. Cho tỏi và tỏi băm nhỏ vào, cho nấm vào xào trong 2 phút.

Cho thịt bò băm, hành tây vào xào chín, để riêng ra bát.

– Chiên nhiều dầu. Đổ trứng vào. Trải nấm lên trên. Đậy nắp và nấu trứng với lá hành ở trên trên lửa vừa cho đến khi trứng và nấm chín.

Cho trứng, thịt bò, trứng xào nấm và thịt bò vào tô rất ngon.

3. Lá hẹ và trứng ngỗng

Lá dưa chuột

Chuẩn bị

:

  • 1 quả trứng vịt
  • 100 gram lá mù tạt
  • Đủ gia vị.

Làm việc:

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Rửa sạch lá dưa chuột và cắt bỏ rễ. Cắt thành từng miếng nhỏ và nhào với trứng.

Đặt chảo lên bếp khi dầu nóng thì cho dầu vào rồi cho trứng vào tráng vỏ trứng. Nếu còn nóng ăn sẽ ngon hơn.

Trứng chiên nấm gà

Chuẩn bị

  • 1 quả trứng vịt
  • 200 gram nấm gà;
  • 100 gram thịt lợn thái mỏng;
  • Nửa thìa hành tây xắt mỏng;
  • Đủ gia vị.

Làm việc:

Thêm nửa thìa cà phê bột gà tây.

Nấm mèo ngâm muối, rửa sạch, cắt gốc, cắt hạt lựu.

Trộn thịt lợn với muối và hạt tiêu và nấu trong 10 phút.

Khi dầu nóng, cho hành tây và nấm đã thái mỏng vào xào trong 1 phút. Trút thịt nấm vào, đảo nhanh tay rồi cho vào cùng.

Khi dầu nóng, đổ trứng vào tráng, rải nấm và thịt lên bề mặt trứng rồi đậy vung cho đến khi trứng chín.

Cho trứng ra bát, rắc tiêu lên cho thơm. Dùng trứng khi còn nóng.

Nấm và trứng ngỗng chiên.

Thịt và trứng ngỗng

Chuẩn bị

:

  • 1 quả trứng vịt
  • 200 gram thịt lợn
  • Đủ gia vị.

Làm việc:

Cho thịt với trứng vào trộn đều. Thêm muối và trộn đều. Hấp trong 30 phút để hỗn hợp chín. Khi bánh chín, cho một chút hành phi lên trên và dọn ra đĩa.

Ăn nóng sẽ ngon hơn. Bà bầu nên chia nhỏ món ăn này thành 2-3 bữa trong ngày.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

READ  Thực hư chuyện trứng kị với tỏi, ăn chung sẽ gây ngộ độc | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud