1. Cách chọn cá ngừ biển ngon?

Đối với cá ngừ tươi

  • Chọn cá nhìn rõ bên trong và mắt sáng. Nhắm mắt cá có nghĩa là cá sẽ không còn tươi nếu để đông lạnh trong thời gian dài và vận chuyển với số lượng lớn.
  • Kiểm tra xương gò má; Khi cá còn tươi, mỏ của nó sẽ chuyển sang màu đỏ. Nếu cá bị thối rữa, bên trong má sẽ chuyển sang màu nâu đỏ nhạt. Nó sẽ có màu nâu nhạt.
  • Dùng tay bóp da cá (nhất là phần bụng); Khi da mềm và chìm xuống là cá tươi.
  • Thịt tươi sống Cách duy nhất để chọn cá ngừ đỏ hoặc không đỏ là dùng kim. Cá càng đỏ càng ngon. Cá càng trong, chất lượng càng giảm. Khi xăm mình cá, bạn hãy lấy một mẫu thịt và xoa lên lòng bàn tay.

Đối với cá ngừ đông lạnh

  • Khi mua cá ngừ đông lạnh, bạn cần kiểm tra ngày hết hạn và sử dụng cá biển đông lạnh trong vòng một tháng kể từ ngày đánh bắt.
  • Cho dù nó bị rách hoặc bị mở ra; Kiểm tra cá bên trong. Không nên chọn những miếng cá tuyết vì để được lâu hoặc có thể bị đông đá trở lại.

READ  Chia sẻ cách làm cá diếc kho tương bần đậm vị, ăn hao cơm cực kỳ | Pablo.vn

2. Các loại cá ngừ phổ biến ở Việt Nam

Cá ngừ vây vàng

Cá ngừ vây vàng có tên tiếng Anh là Yellowfin shark. Cá ngừ vây vàng có thân hình rất lớn và được phân biệt bởi đôi cánh màu vàng sẫm.

Cá ngừ vây vàng thường được tìm thấy trong các trường học, nơi chúng ăn cá heo, cá heo và cá heo. Cá mập; Họ được đi cùng với cá voi. Cá ngừ vây vàng thường được tìm thấy ở ngoài khơi miền Trung và Đông Nam Bộ.

Cá ngừ vàng

Cá ngừ vây xanh

Cá ngừ vây xanh có đặc điểm là có gai xanh, cá ngừ vây xanh trung bình nặng khoảng 150 kg. Do khó đánh bắt, cá ngừ vây xanh ngày càng hiếm và đắt hơn.

Cá ngừ vây xanh, trong số các loại cá ngừ khác, cá heo, Chúng thường bơi theo nhóm với các loài cá khác cùng kích thước, bao gồm cả cá voi hoặc cá voi. Cá ngừ vây xanh Ăn động vật giáp xác hoặc mực.

Cá ngừ

Tên tiếng Anh của cá ngừ bò là Longtailtail. Loài cá này nhỏ và có thân dài. Đặc điểm nổi bật của cá là có hai cánh sau; Nó có hai cánh và hai hông.

Thịt bò cá ngừ có rất nhiều xương. Thân cá ngừ màu xám, lưng xám xanh đen.

Cá ngừ đại dương thường thành đàn và được tìm thấy nhiều ở Vịnh Bắc Bộ nước ta; Phân bố chủ yếu ở miền trung và tây nam bộ.

Cá ngừ bò

Mụn cá ngừ

Cá ngừ hay còn gọi là cá Chúng có tên tiếng Anh là Axis rochei; Cá ngừ đại dương này thuộc họ Cá ngừ McClellan. Cá ngừ là một loài nhỏ, mảnh mai. Đặc điểm khác biệt của loài cá này là cánh hình tam giác.

Cá ngừ thường sống gần bề mặt nước và chế độ ăn của chúng dựa trên mực. Con cá nhỏ Trôi nổi và ấu trùng. Cá ngừ có nhiều ở các vùng biển ven biển nước ta.

READ  Cách làm lòng cá xào dưa chua thơm giòn ngon cơm | Pablo.vn

Ồ, cá ngừ

Bông

Cá ngừ đại dương còn được gọi là cá ngừ đông. Những loài cá này sống ở Thái Bình Dương; ấn Độ Dương Đông Phi Indonesia Việt Nam တရုတ်၊ Nhật Bản …

Ở nước ta, cá ngừ đại dương được tìm thấy nhiều ở các vùng biển miền Trung và miền Nam. Cá ngừ đại dương có thân hình kim cương cỡ trung bình và đầu hơi nhọn.

Điểm khác biệt giữa dòng cá ngừ này là phần bụng có màu trắng bạc và có 2-5 đốm đen giữa cổ tử cung và khớp háng. Phần lưng của cá có màu xanh đậm với những chấm đen dài đặc trưng.

3. Chợ cá ngừ biển

Cá ngừ được bán trong các siêu thị, Chợ hải sản; Bạn có thể mua tại các chợ đầu mối hoặc các cửa hàng đặc sản hải sản… Giá cá ngừ đại dương sẽ thay đổi tùy theo thời tiết và mùa câu cá ngừ đại dương như thế nào? Tuy nhiên, nhìn chung giá cá ngừ sẽ dao động ở mức dưới.

  • Loại cá 30 kg có giá dao động từ 190.000 – 220.000 / kg.
  • Cá ngừ lát đông lạnh đóng gói (khoảng 200g / con) giá 300.000 đồng / kg.

4. Cách bảo quản cá ngừ?

Đối với năm con cá ngừ

Sau khi đánh bắt cá ngừ đại dương, bụng và má được cho đầy đá, bảo quản trong tủ đá, bên trên mình đặt một lớp đá dày 30 – 35 cm.

Tầng hầm được tạo thành từ nhiều lớp cá, và trên cùng của đường hầm được bao phủ bởi những tảng đá dày. Tủ lạnh được đậy nắp kín để đảm bảo bảo quản được 0 – 2 °. Cá bảo quản bằng điện trong tủ lạnh có thể giữ tươi đến 15-20 ngày.

READ  Bật mí cách làm cá chép kho riềng miền Bắc ngon cực ngon | Pablo.vn

Lừa dối: Phương pháp bảo tồn này chỉ dành cho cá do ngư dân đánh bắt được và rất hiếm khi mua ở chợ hoặc siêu thị.

Đối với cá ngừ đông lạnh

Tự mình ngạc nhiên khi bắt được cá ngừ. Cá sau đó được làm sạch bằng cách lọc bỏ hết máu ở đuôi, cắt bỏ dây chằng đuôi, bỏ xương má và ruột cá. Sau đó rửa lại nhiều lần với nước để loại bỏ vi khuẩn và chất bẩn bám trên da cá.

Sau đó, cho vào từng túi nylon mỏng, cho cá vào tủ lạnh ở nhiệt độ 15 đến 18 ° C và tiếp tục làm lạnh trong ngăn đá hoặc âm 2 đến 0 ° C. Độ tươi của nó có thể được bảo quản đến 1-2 tháng nếu được bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông thông thoáng.

Lừa dối bạn Ngăn đá sâu sẽ giúp cá ngừ luôn tươi ngon và bổ dưỡng.

5. Món ngon với cá ngừ

Cá ngừ Kya Zan

Mì cá ngừ không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Nước dùng có màu vàng đẹp mắt, đậm đà nước dừa và chua chua. Món này chỉ ngon khi ăn nóng. Món mì cá ngừ này có thể dùng để ăn sáng hoặc dùng làm bữa chính trong ngày.

Món salad cá ngừ

Món salad cá ngừ hấp dẫn từ cách trình bày đầy màu sắc của các loại rau củ và hấp dẫn về mặt thị giác. Khi nếm thử sẽ có cảm giác thanh mát, ngọt dịu.

Cá ngừ nướng

Cá ngừ nướng là một món ăn ngon và hấp dẫn, cá ngừ được trộn với các loại gia vị và nướng để tạo cho món ăn một mùi thơm hấp dẫn. Hài hòa với làn da mọng nước Trộn các loại gia vị để tăng gia vị.

Cá ngừ luộc

Cá ngừ kho tộ là món ăn dân dã vừa thơm ngon lại bổ dưỡng là sự lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn của bạn.

Làm thế nào để chọn và mua các loại cá ngừ trên? Cách chọn và chọn món cá ngừ Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Tổng hợp các trích dẫn từ wikipedia

Biên tập bởi Trần Tuyết Hoa • 27 tháng 10; Đăng vào năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud