Món trứng chưng mắm tép là một món ngon được nhiều người yêu thích. Trong bài tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét công thức này.

Thịt trứng và nước mắm Đó là một nét riêng của người dân miền Tây Nam Bộ. Chắc hẳn nhiều người sẽ không thể nào quên được món ăn ngon độc đáo này. Cách làm rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Bạn đã có một món ăn ngon để chiêu đãi gia đình rồi.

Đầu tiênCách Làm Mắm Cá Linh Thịt Trứng

Chuẩn bị các
45 phút
Đang làm việc
30 phút
Dự định
Nó được ăn bởi 3-4 người.

Nguyên liệu làm Thịt Trứng Cá Linh

Cách mua cá linh tươi

Khi chọn cá, bạn nên chọn cá có kích thước vừa phải và khá đều nhau.

Quan sát kỹ hơn, mỏ cá có màu đỏ tươi chứng tỏ đây là cá tươi. Bạn nên chọn những người còn tươi.

Nhặt cá. Được tổ chức chặt chẽ; Chọn những con có vảy bóng và những con không bóng.

READ  Cách làm gỏi cá hồi ngon tại nhà cực đơn giản | Pablo.vn

Tránh trường hợp cá đã chết lâu ngày. Cơ thể quá mềm. Tránh ngâm cá bốc mùi.

Cách Làm Mắm Cá Linh Thịt Trứng

Bước 1 Nguyên liệu chế biến

Rửa thịt ba chỉ trong nước. Chỉ cần giữ nó đơn giản.

Tỏi cắt lát mỏng ớt đỏ Thái mỏng hành tây.

Tách lòng đỏ và lòng trắng khỏi trứng.

Cách Làm Mắm Cá Linh Thịt TrứngNguyên liệu chế biến

Bước 2 Gia vị

Cho nước mắm cá linh vào nồi.Nấu với 1/2 chén nước cho đến khi nước mắm sôi.Cho nước mắm vào khuấy đều cho đến khi quyện với nước, cho thịt chà bông vào, dùng rây lọc để trộn nước mắm và dính xương trên rây. Bạn sẽ có được một chén nước mắm không xương sánh mịn.

Cho thịt đã thái mỏng vào tô. 2 thìa cà phê đường 1/2 thìa cà phê ớt bột; 1/2 thìa cà phê bột ngọt tỏi, củ hành, Tỏi cắt lát mỏng Cho ớt vào xào cùng.

Sau đó cho chả cá vào bát khuấy đều. Cuối cùng, bạn xay nhuyễn lòng đỏ trứng gà rồi đặt món ăn lên mặt cho hấp dẫn hơn. Cho một chút tiêu lên mặt và đun sôi.

Cách làm mắm tép chưng thịtGia vị

Bước 3 Nước mắm chiên

Đặt nó vào một xô nước. Đun sôi nước mắm ở lửa vừa. 30 phút Sau đó kẹp tăm vào nếu tăm chưa chín.

Hoàn thành

Nhúng nửa cọng rau xanh vào nước mắm, ăn với cơm khi nước mắm còn nóng. Cơm nóng Nước mắm và cá bằm.

READ  Cá Song Nướng Ngon | Pablo.vn

Cách làm mắm tép chưng thịtHoàn thành

2Cách làm nước mắm thành công

Sau đây là một số điều bạn cần lưu ý khi chế biến món Mắm Cá Linh ngon, đậm đà:

  • Khi nói đến đường bộ. Bầu có vị đắng nên dùng.Để không bị cặn bã cá có thể cho thêm đường bột.

Cách làm nước mắm thành côngHành tím nên dùng để làm nước mắm.

3Cách bảo quản nước mắm Linh?

Cần lưu ý, ngoài nước mắm ăn liền thì cách bảo quản nước mắm Linh cũng rất quan trọng.

  • Nước mắm cần được bảo quản nơi khô ráo hoặc nơi thoáng mát trong tủ lạnh. Có thể sử dụng từ 6 đến 12 tháng..
  • Để thuận tiện cho việc bảo quản và sử dụng. Chia nước mắm vào các lọ nhỏ, lọ thủy tinh nhỏ..
  • Khi ăn Gom đủ nước sốt và đậy nắp kín nồi.. Không cho nước sốt trở lại nồi.

Cách bảo quản nước mắm Linh?Nước mắm không được để sót lại trong nồi.

Vì vậy, đây là một công thức trứng và bột cá. Chúc các bạn thành công. Cảm ơn Bạch Long đã chia sẻ công thức pha nước mắm trứng Linh. Bách hóa xanh sẽ gửi quà cho bạn.

Bạn có thể quan tâm:

Bách hóa XANH Thành phần: Chả cá thác lác.

Bách hóa XANH Chúc bạn trải nghiệm tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud