Yến chưng hạt sen
Tổ yến chưng hạt sen – món ăn bổ dưỡng cho cơ thể. Nguồn: Internet

1. Nên tránh những sai lầm làm giảm giá trị dinh dưỡng của tổ yến.

1.1. Nấu tổ yến trực tiếp trên bếp lửa.

Khi yến mạch được nấu trực tiếp trên lửa, các chất dinh dưỡng trong yến mạch bay hơi và mất tác dụng. Vì vậy, nên tránh nấu trực tiếp yến sào.

1.2. Nấu tổ yến bằng lò vi sóng hoặc nồi cơm điện.

Cũng giống như nấu tổ yến trực tiếp trên lửa, Nấu tổ yến hoặc hâm nóng tổ yến bằng lò vi sóng, nồi cơm điện có thể loại bỏ nhiều chất giá trị bên trong tổ yến. Tại vì Đó là do nhiệt độ bên trong nồi cơm điện rất cao và việc đun nóng nhanh bằng lò vi sóng sẽ ảnh hưởng đến dinh dưỡng.

1.3. Nấu tổ yến với các nguyên liệu khác.

Nấu tổ yến với các nguyên liệu khác giúp các nguyên liệu chín đều hơn dễ dàng hơn. Hoặc có thể mất nhiều thời gian hơn để nấu các nguyên liệu. Nó cũng làm giảm giá trị dinh dưỡng của tổ yến. Vì vậy, để giữ được hàm lượng dinh dưỡng trong yến mạch, hạt sen, Táo đỏ Các thành phần phải được nấu chín trước khi thêm yến mạch.

1.4. Nấu tổ yến trong thố không có nắp đậy.

Nếu bạn dùng thố có hoặc không có nắp khi trộn bột, các chất dinh dưỡng trong tổ yến sẽ bay hơi trong quá trình lên men. Vì vậy, khi bạn ăn yến mạch sẽ bị mất chất dinh dưỡng. Vì vậy, nên sử dụng đĩa có nắp đậy để nấu nướng.

1.5. Thời gian nấu rất lâu.

Nếu đun lâu yến sào sẽ bị mềm và mất đi chất dinh dưỡng bên trong sợi yến. Nên nấu tổ yến trong thời gian tối đa là 30 phút.

Sai lầm khi nấu yến mạch
Việc nấu yến mạch không đúng cách sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của yến mạch. Nguồn: Internet

2. Cách nấu yến sào hạt sen đúng cách để có giá trị dinh dưỡng

2.1. Cách nấu tổ yến chưng đường phèn

Nấu tổ yến với hạt sen và đường phèn cho một món ăn rất bổ dưỡng và rất đơn giản. Thực phẩm tăng cường sức khỏe tốt. Điều này đặc biệt đúng đối với phụ nữ mang thai. Nếu bạn sử dụng tổ yến trong thời kỳ mang thai, bạn có thể nấu theo cách này. Đây là cách chưng yến sào với hạt sen và đường phèn vô cùng đơn giản. Nhưng phải đảm bảo dự trữ các vi chất dinh dưỡng và có giá trị của chim.

Cách nấu yến mạch với đường và hạt sen
Tổ yến chưng đường phèn. Nguồn: Internet

2.1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 10 gam yến mạch tinh chế
  • 100 gram đường phèn (có lãi hoặc chiết khấu tùy theo khẩu vị)
  • Cắt một chút rượu gin.
  • 50 g hạt sen tươi hoặc khô
  • 1 ly nước
  • Bát / đĩa có nắp
Nguyên liệu làm nhân hạt sen, yến mạch, đồ chua, đường
Thành phần của yến có chứa hạt sen và đường phèn. Nguồn: Internet

2.1.2. Cách chưng yến sào hạt sen đường phèn

Bước 1 Ngâm tổ yến trong nước lọc khoảng 20 – 30 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2 Khi hạt khô, ngâm trong 2 giờ. Khi hạt sen còn tươi, bạn hãy bóc vỏ sen và dùng tăm xiên bỏ tim sen để hạt sen không bị trắng. Sau đó cho hạt sen vào nồi nước, nấu cho đến khi hạt sen chín mềm.

Làm thế nào để tách một trái tim sen?
Làm thế nào để tách một trái tim sen? Nguồn: Internet

Bước 3 Cho hỗn hợp yến mạch đã lọc và hạt sen đã luộc vào tô có nắp đậy. Thêm nước vào bát trộn nhưng nếu không đầy, đun nhỏ lửa trong 20-30 phút. Sau đó nấu thêm 1-2 phút cho đường tan hết thì tắt bếp và cho một chút gừng vào.

Bước 4 Chia nước yến thành 3 cốc, để nguội và cất vào tủ lạnh ngay khi yến nguội. Đó là thời điểm tốt nhất để cơ thể hấp thụ yến sào. Ăn yến sào vào buổi trưa hoặc chiều.

2.2. Cách nấu tổ yến sào hạt sen lá dứa

Lá dứa luôn được ưa chuộng trong nấu ăn hàng ngày do hương thơm độc đáo của chúng. Lá dứa rất tốt cho bệnh cảm cúm. Điều hòa lượng đường trong máu; Giảm đau nhức xương khớp … Sự kết hợp hoàn hảo giữa lợi ích dinh dưỡng và vị ngon của tổ yến hạt sen và penicillin. Sau đây là công thức nấu yến sào hạt sen đơn giản.

Tổ yến với hạt sen và lá gấu trúc
Hương vị của lúa mì trộn lẫn với hạt sen và lá panda. Nguồn: Internet

2.2.1. Vật liệu quản lý

  • Yến sào tinh chế – 10g (cho 3 người hoặc 3 bữa cho 1 người)
  • Hạt sen: 30 g
  • Lá gấu trúc: 1 lá
  • Gừng: 2 thìa cà phê (tùy khẩu vị cá nhân)
  • Gừng – thái lát mỏng hoặc hơi sợi
  • Để nước sôi để nguội.
  • Tô hoặc tô chuyên dụng có nắp đậy.
Lá gấu trúc và tổ chim
Nguyên liệu nấu chè yến với hạt sen và lá panda. Nguồn: Internet

2.2.2. Cách chưng yến sào hạt sen lá dứa

Các bước sơ bộ
  • Rửa sạch lá gấu trúc trong nước và cắt một nắm lá.
  • Nhúng một bàn chân vào parafin ấm trong 30 phút, tạm dừng giữa các lớp để chúng khô.
  • Đun sôi tổ yến, ngâm nước và nấu trong 30 phút cho đến khi tổ yến mềm.
Các bước chưng yến sào
  • Đầu tiên, bạn cho hạt sen vào bát, sau đó cho phần yến đã xay từ lớp cánh sen vào khoảng 500 ml nước và bắt đầu đun ở nhiệt độ sôi 75-85 ° C. Không nấu trong nồi cơm điện. Do nhiệt độ của nồi cơm điện từ 100oC trở lên, lửa điện làm bay hơi hết các chất dinh dưỡng quý giá của tổ yến.
  • Cho lá dứa và đường vào, nấu thêm 30 phút thì tắt bếp và bắc ra.
Cách sử dụng

Chia yến sào đã nấu thành 3 cốc bằng nhau và để yến khi còn nóng hoặc ăn ngay cho vào tủ lạnh.

2.3. Cách nấu yến sào với hạt hướng dương và táo đỏ

Ngoài giá trị dinh dưỡng, táo đỏ còn được dùng để phòng và chữa bệnh. Táo đỏ thường được dùng trong việc chế biến các món ăn bổ dưỡng để bồi bổ khí huyết. Tổ yến chưng với táo đỏ và hạt sen sẽ tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt vời. Dưới đây là một số cách đơn giản để chưng yến sào với hạt sen và táo đỏ.

Tổ yến chưng hạt sen táo đỏ
Tổ yến chưng hạt sen và táo đỏ là món ăn bổ dưỡng tuyệt vời. Nguồn: Internet.

2.3.1. Thành phần chuẩn bị

  • 1 yến mạch tinh chế (10 g)
  • 50 gram táo đỏ
  • 80 gam hạt sen tươi
  • Cắt lát mỏng gừng với đường đóng băng.
Táo đỏ và yến sào
Nguyên liệu làm nhân hạt sen và táo đỏ. Nguồn: Internet

2.2.3. Công thức tổ yến với quả hạch tươi và táo đỏ

Bước 1 Để nguội trong bát bột mì và táo đỏ đun sôi trong 15-30 phút.

Bước 2 Nấu trong 15-30 phút cho đến khi hạt mềm. Đun sôi khoảng 15 phút thì cho táo đỏ vào đậy vung đun thêm 15 phút nữa.

Bước 3 Sau khi ngâm yến mạch, bạn cắt yến mạch thành từng miếng nhỏ, vớt ra và lọc lấy nước.

Bước 4 : Táo đỏ ကြာ စေး၊ Đậy kín cho vào bát một lát gừng đã được bào mỏng và khoảng 500ml nước.

Bước 5 Lót hai chiếc khăn thấm nước dưới đáy nồi, cho hỗn hợp tổ yến vào giữa nồi và hòa khoảng 1/3 lượng nước với chiều cao của thố chưng cách thủy khoảng 25 phút. Nấu trên lửa nhỏ để giữ được tinh chất của tổ yến. Sau 25 phút, cho đường phèn vào hỗn hợp tổ yến và tiếp tục đun thêm 5 phút cho đến khi đường tan hết thì tắt lửa.

Việc nấu lúa mì với hạt sen một cách có hệ thống có nhiều tác dụng đối với sức khỏe của chúng ta. Do đó, hãy lưu ngay những công thức được chia sẻ trong chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn vào sổ tay để có thể sử dụng khi cần thiết.

Thảo Hiền

READ  Hướng Dẫn Cách Gói Bánh Chưng Bằng Lá Dong Đẹp Mắt Cho Chị Em | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud