Cá lăng kho tộ là món ăn truyền thống của miền Bắc. Cùng theo dõi bài viết này để học cách làm cá kho riềng mẻ cho bữa cơm gia đình nhé.

Vào những ngày mưa lạnh, được nấu món cơm trắng với chả cá nóng hổi thì còn gì bằng. Một miếng cá nướng với thịt xông khói mềm; Thêm lúa mạch đen vào thịt thơm tạo nên một bữa ăn ngon không cưỡng lại được.

Chuẩn bị các
10 phút
Đang làm việc
50 phút
Dự định
3-4 người

Đầu tiênNguyên liệu nấu cá

2Các bước làm cá phi lê bằng rơm

Bước 1 Nguyên liệu chế biến

Cá khi mua về làm sạch rồi chặt miếng vừa ăn.

Thịt lợn thái mỏng Món thịt heo luộc sẽ giúp ăn nóng và ngon hơn..

Rửa sạch cà rốt và cắt lát mỏng. Hành tím băm nhuyễn; Vỏ hạt tiêu

Nguyên liệu chế biếnNguyên liệu chế biến

Bước 2 Cho thịt cá vào đảo đều.

Xay cá và thịt cho đến khi mịn. 2 thìa cà phê nước mắm; 1/2 thìa cà phê đường 1/2 thìa cà phê bột ngọt; hạt tiêu, củ hành, ငရုတ်သီး၊riềng trong 30 phút Thêm gia vị.

READ  Cá mú làm món gì ngon? Tổng hợp 8 cách chế biến cá mú ngon miệng tại nhà | Pablo.vn

Cho thịt cá vào đảo đều.Cho thịt cá vào đảo đều.

Bước 3 Có cả cá.

Sau khi ngâm cá và thịt trong nước, bắc chảo lên bếp. Trong vòng 5 phútSau đó cho nước xâm xấp mặt cá và tiếp tục đun trên lửa nhỏ.

Khi thịt cá chín và thấm đều mùi thơm, bạn Cho ít nước màu vào kho thêm 30 phút rồi tắt bếp..

Có cả cá.Có cả cá.

3Hoàn thành

Cuối cùng, để món ăn ngon và ấm áp hơn, chúng ta đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ kho tộ mỡ heo hầm cá lăng.

Mù tạt và cá phi lê

4Cách chọn cá tươi

Để chọn được cá tươi ngon, bạn cần có những đặc điểm sau:

  • Chọn một bản hack mũ cá đầy màu sắc. Màu hồng tươi; တင်း တင်း၊ Da dưới bụng căng và phẳng. Thực quản nhỏ và sạch.
  • Nó không phải là một con cá? Sống dưới nước và bơi lội khỏe mạnh.
  • Đôi mắt cá to và sáng, có thể thấy các đệ tử hơi sưng húp.Trên thân cá có vảy mịn và dính;

Các loại cá khác bao gồm mờ mắt; Gò má đen và rộng. Bơi chậm trong nước; Không mua bao tử mềm, xốp hoặc thịt mềm.

Chọn cá tươi là khâu quan trọng để món ăn được ngon.Chọn cá tươi là khâu quan trọng để món ăn được ngon.

5Mẹo làm cá kho ngon

Bước đầu tiên bạn ngâm cá vào giấm hoặc nước cốt chanh để cá mềm và khử mùi thơm để cá chín trứng riêng.

Món cá này có hương vị đậm đà và tốt nhất là để thấm đều gia vị và có thể dự trữ với số lượng lớn để bảo quản sau này. 2-3 ngày Trong những trường hợp bận rộn.

READ  Tổng hợp 15 cách ướp và cách làm cá nướng muối ớt đậm đà thơm ngon | Pablo.vn

Chúc các bạn thành công với cách tết riềng mẻ đơn giản này. Thêm vao Đoa, Riềng và sả Bạn có thể tham khảo thêm cách luộc cá kho tộ đậm đà nhé.

Tham khảo thêm một số loại gia vị có bán tại Bách hóa XANH.

Bách hóa XANH Chúc bạn trải nghiệm tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud