Cách làm bánh Zakate bằng gỗ tai Là một sáng tạo mới bắt nguồn từ công thức làm bánh Zakat ở miền trung. Loại thức ăn này được làm từ những nguyên liệu đặc biệt, được nhai và nhai. Ngói Nó rất phổ biến vì sự kết hợp cay của nó. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy cùng YummyDay khám phá món ăn thú vị này nhé.

Cách làm bánh tai gỗ thơm ngon, đậm đà

Bánh bột lọc nhân mộc nhĩ thơm ngon
Bánh bột lọc nhân mộc nhĩ thơm ngon

Nguyên liệu pha chế bột mộc nhĩ

  • 400 g bột sắn dây
  • 250 gram thịt lợn
  • 50 gam mộc nhĩ
  • 10 gram hành khô
  • Để chuối.
  • Các loại gia vị cần thiết khác: Hạt tiêu, ဟင် ခတ် ဆီ၊ Nước mắm …
Chất lượng tốt sườn heo
Chất lượng tốt sườn heo

Các bước làm bột mì thơm ngon với bột mộc nhĩ thái nhỏ

Bước 1:

Về phần thịt, bạn mua thịt lợn nạc về luộc qua nước nóng, hoặc rửa sạch thịt với nước muối. Thái mỏng thịt hoặc bạn có thể mua thịt lợn thái mỏng để tiết kiệm thời gian.

Nguyên liệu đặc biệt trong món ăn này là mộc nhĩ. Bạn nên chọn loại mộc nhĩ chất lượng tốt rồi ngâm vào nước ấm khoảng 15-30 phút rồi ngâm nước lạnh. Lấy ra để trong vài phút và cắt thành từng lát mỏng.

Bạn cũng có thể cắt nhỏ mộc nhĩ.
Bạn cũng có thể cắt nhỏ mộc nhĩ.

Bạn nên chọn những loại lá chuối tươi non dùng trong tráng bánh, tránh lá úa vàng, non vì lá làm giảm chất lượng bánh và hỏng vị khi nướng. Khi mua lá chuối về, bạn dùng khăn sạch thấm khô cả hai lá.

Bước 2:

Sau khi hoàn thành các bước đơn giản, bạn đã sẵn sàng để chuyển sang phần bột bánh. Phần trước khá đơn giản, nhưng Bạn cần làm theo công thức và tỷ lệ; Vị bánh cũng cao hơn. Chọn một cái âu lớn, cho 1 thìa bột năng, 1 thìa muối vào trộn nhẹ tay, thêm 1-2 giọt dầu ăn, cho nước ấm vào từ từ, khuấy cho bột tan đều, tránh chảy nước. Bột mềm Khó kiểm soát hơn; Chỉ cần đổ bột và nhào cho đến khi bột tạo thành một khối mịn, hài hòa và được kéo ra thành một lớp màng mỏng mà không bị rách.

Bước 3:

Trộn đều nhân bánh bột lọc.
Trộn đều nhân bánh bột lọc.

Sau đó trộn một chút gia vị cho mộc nhĩ, thêm một chút dầu gia vị, thêm hành khô rồi thái lát mỏng cho đến khi chín vàng. Sau đó cho thịt vào, bóc vỏ và rán vàng. 1 thìa gia vị 1 thìa nước mắm ngon; Sau đó, thêm tai và khuấy trong 2-3 phút. Đảo liên tục trong vòng 5 – 7 phút, cho một chút tiêu vào và đảo thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp và vớt ra bát riêng để hoàn thành phần nhân.

Bước 4:

Cho nhân vào bánh mì và tạo hình.
Cho nhân vào bánh mì và tạo hình.

Trước khi gói bánh. Lá chuối cần được làm mềm để dễ dàng xử lý trong quá trình đóng gói. Vì vậy, hãy làm nóng chuối trong phòng tắm bằng hơi nước hoặc lửa nhỏ. Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt bột thành miếng 5 cm. kết thúc.

Bước 5:

Thưởng thức món bánh bột mì tai gỗ thơm ngon.
Thưởng thức món bánh bột mì tai gỗ thơm ngon.

Vậy là mọi thứ đã sẵn sàng để chuyển qua công đoạn nướng. Cho bánh vào rổ. Xếp đều và nấu khoảng 15-30 phút cho đến khi bánh chín. Sau khi bánh chín, đem xay với nước mắm khi còn nóng cho vừa ăn. Cách làm bột mộc nhĩ Được, vậy

Cách làm bánh Zakate nhân mộc nhĩ

Bánh bột lọc nhân tôm mộc nhĩ
Bánh bột lọc nhân tôm mộc nhĩ

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh bột Bánh bột nhân tôm và tai gỗ

  • 500 gram bột mì
  • 100 gram tôm tươi
  • 200 gram thịt lợn (phần mỏng)
  • 150 ml nước sôi
  • 2 nhánh hành tây
  • Để chuối.
  • Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, Gia vị …

Các bước làm mộc nhĩ không mùi vị

Bánh này ăn không thể chê vào đâu được.
Bánh này ăn không thể chê vào đâu được.

Bước 1:

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước, bí đao gọt vỏ, nạo lấy nước, gọt vỏ bí đao, nạo vỏ và ép lấy nước. Cốc khác nhau.

Đừng quên rửa sạch và lau khô với hành lá và lá chuối, đặc biệt là hành lá thái mỏng.

Bước 2:

Phần bổ sung đã sẵn sàng.
Phần bổ sung đã sẵn sàng.

Chén đĩa Bánh mộc nhĩ nhân cá bánh bột lọc Thiếu công đoạn thêm gia vị cho món ăn bổ sung sẽ không hoàn chỉnh. Như bước 1, bạn tách tôm và thịt ra hai chén. Mục đích để kết hợp riêng hai nguyên liệu để cho từng loại gia vị thấm vào nhau. Trong mỗi bát, đặt một lượng nhỏ hành tây; 1 muỗng canh nước mắm Trộn một chút tiêu bột và 1 thìa cà phê hạt nêm. Ngâm hai nguyên liệu này trong 10-15 phút. Cuối cùng, cho thịt vào xào trước. Cho tôm vào đảo đều, thêm nửa thìa nước mắm, đảo khoảng 2-3 phút.

Bước 3:

Muốn ăn bánh khoái cũng cần có nước chấm ngon.
Muốn ăn bánh khoái cũng cần có nước chấm ngon.

Cho bột mì vào tô, hòa 70ml nước cho bột tan, thêm khoảng nửa thìa nhỏ hạt nêm rồi dùng tay nhào bột nhẹ nhàng. Chia bột thành từng phần nhỏ, lấy lá chuối cắt nhỏ, cho bột vào, lăn trong vụn bánh mì, cho nhân vào, gói bánh lại, ủ khoảng 15-20 phút là được. .

Cách làm bánh bông lan mực ngon bằng bột mì

Nguyên liệu để chuẩn bị món bánh bột lọc nhân mực

  • 300 g bột sắn dây
  • 300 gram thịt lợn
  • 200 gram mực tươi
  • Hành tím cắt lát mỏng 10 g
  • Gia vị cần thiết: Nước mắm, Hạt cay hạt tiêu…
Hương vị là duy nhất
Hương vị là duy nhất

Các bước làm món bánh trôi nhân mực

Bước 1:

Rửa sạch thịt và lá chuối như đã nói ở trên và cho một chút muối. 2 thìa nước mắm; 1 thìa cà phê rau thơm; Khuấy 1 thìa cà phê đường cho đến khi nước dùng tan chảy và nấu trong 30 phút. .

Nên rửa thật nhiều nước và ngâm nước muối loãng 10 phút để bớt mùi hôi, nhất là trước khi thái.

Bước 2:

Cho thịt vào xào đến khi mềm thì cho mực vào trộn đều.

Bước 3:

Hãy cùng thưởng thức thành phẩm
Hãy cùng thưởng thức thành phẩm

Gói bánh theo cách trên và làm một loại bột đặc biệt với nhân thịt thơm. Hoàn thành với một vài lát ớt.

Với Cách làm bột mộc nhĩ Với tất cả các loại thịt; Chúng tôi hy vọng rằng YummyDay sẽ giúp bạn chọn được công thức phù hợp nhất với khẩu vị của bạn và của gia đình bạn nói chung. chúc may mắn!

Yummyday.vn

READ  2 cách muối ớt thơm nồng, đơn giản mà để được lâu | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud