Nếu bạn chưa bao giờ nếm thử, Nhìn bề ngoài, có thể dễ dàng nhận ra món ăn thông thường này: Phi lê tôm Thịt ăn kèm với nước mắm chua cay tạo nên hương vị riêng của món ăn. Nếu bạn không thể đến Huế, tôi sẽ dạy bạn cách nấu ăn. Bánh bột lọc trần Thưởng thức tại nhà Hãy kiên nhẫn và bạn sẽ tìm thấy một món ăn ngon khác trong sách nấu ăn của mình.

Nguyên liệu cho Hue Zaka

Cách làm Bánh bột lọc đặc sản Huế
Cách làm Bánh bột lọc đặc sản Huế

Phần đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu. Chuẩn bị sẵn sàng tất cả các nguyên liệu sau.

  • 50 gram bột mì
  • 400 g bột sắn dây
  • 200 gram tôm (tôm xanh, vừa);
  • 100 gram thịt lợn
  • 50 gam mộc nhĩ
  • 50 gram đậu phộng
  • Và gia vị: muối, ငရုတ်သီး၊ hạt tiêu , Nước mắm củ hành , နံ နံ၊ củ hành .

Khi bạn đã cấu hình các thành phần trên, bạn có thể bắt đầu. Cách làm Bánh bột lọc trần Huế Thôi nào!

Cách làm Bột chuẩn vị Huế

Bánh bột lọc thường gồm ba thành phần chính: nhân bánh; Vỏ bánh và nước sốt.

Bước 1. Làm bánh bột lọc.

bước đầu tiên là gì? Bánh bột lọc trầnChúng ta sẽ bắt đầu phần bổ sung trước.

Chuẩn bị bụng lợn
Chuẩn bị bụng lợn

  • Thịt ba chỉ rửa sạch và xay trước (không dùng máy xay).
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.
Để lại phần lưng của con tôm.
Để lại phần lưng của con tôm.

  • Ngâm mộc nhĩ (nấm tai mèo) trong nước ấm khoảng 15 phút rồi nạo sợi.
  • Thịt băm; Trộn tôm đã thái vào bát và thêm 1 thìa cà phê muối. 1 thìa cà phê tiêu Cho 2 thìa cà phê nước mắm vào khuấy đều và để trong 20 phút.
  • Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt đôi.
  • Cho nửa củ hành còn lại vào chảo và thêm dầu ăn. Sau đó cho thịt băm và tôm vào, đảo đều cho chín rồi để nguội.
Cho tôm và thịt vào xào cùng.
Cho tôm và thịt vào xào cùng.

Bước 2. Tạo lớp trên cùng.

  • Trong một tô lớn, bạn cho bột peoca và bột mì đã chuẩn bị trước vào, cho từ từ khoảng 250ml nước sôi vào rồi nhào mạnh tay cho đến khi hỗn hợp bột trở nên mềm, mịn. Nước làm cho bột bị khô và khó tạo hình.
  • Sau đó ngắt bột thành từng phần nhỏ (mỗi viên sẽ là một chiếc bánh). Ghi chú, Không cho quá nhiều bột mì; Bánh sẽ rất khó nấu.
Làm phần vỏ của bột bánh.
Làm phần vỏ của bột bánh.

Bước 3 Dùng nĩa luộc bánh.

Cắt mỏng bánh.
Cắt mỏng bánh.

  • Khi bột đã vỡ, cán mỏng bột, bỏ các nguyên liệu đã ướp lạnh và gói gọn gàng.
  • Khi tất cả các bánh đã được tạo hình, đun sôi.
Thiết kế bánh bột lọc trần
Thiết kế bánh bột lọc trần

Hãy nhớ rằng, bạn không chỉ đun sôi nước trong nồi, cũng như các loại rau củ. Nơi đây Dưới đây là một số gợi ý về cách tìm hoặc đặt lịch hẹn với đồ cổ.

  • Đầu tiên, bạn đun sôi một nồi nước theo số lượng bánh đã tạo hình với 1 thìa dầu ăn và nửa thìa muối.
  • Khi nước đã sôi, bạn cho từng chiếc bánh vào một chiếc bát rỗng, vớt ra một bát nước lạnh và để riêng.
Dùng nĩa đun sôi bột.
Dùng nĩa đun sôi bột.

  • Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tím cắt lát vào phi thơm một lúc.
  • Sau đó cho bánh vào chảo. Hanh Tây chiên Hành tây cắt lát mỏng, Rửa sạch ngò trong nước và cho ớt sừng vào.
  • Sau khi rang lạc, bạn cho dầu và gia vị vào để tăng mùi thơm.
Làm dầu hành cho bột mì.
Làm dầu hành cho bột mì.

Bước 4. Chuẩn bị nước sốt đi kèm.

Cuối cùng là chuẩn bị một chén nước sốt chấm bánh xèo zaka. Có ba loại nước chấm kiểu Huế để bạn thưởng thức.

Dạng 1: Chua chua ngọt ngọt

5 thìa nước mắm; 4 thìa đường; Thêm 6 muỗng canh nước, đun sôi, khuấy cho tan, tắt bếp ở mức vừa – nhỏ và để nguội. Sau đó cho 2 thìa nước cốt chanh vào (để nước chanh không bị đắng khi nước nguội) + Trộn ớt thái nhỏ vào là bạn đã vắt bánh ra chén là xong. Nước chấm ngon, sạch bệnh.

Loại 2: (Tận dụng tôm bóc vỏ và luộc chín trong nước)

Nước sốt ngon để tăng thêm hương vị
Nước sốt ngon để tăng thêm hương vị

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ muốn biết cách bảo quản vỏ tôm cần những gì trước. Luộc vỏ tôm để lấy nước rồi bóc vỏ.

Khi vỏ tôm đã nguội, thực hiện như sau:

3 thìa nước mắm; 6 muỗng canh nước luộc tôm; 2 thìa nước; 4 thìa đường; Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. nước chấm.

Mô hình 3 Dành cho những ai thích nước mắm tỏi

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Sau đó là 5 thìa nước mắm; 6 muỗng canh nước 4 muỗng canh đường Cho 1 thìa nước cốt chanh vào cốc và khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Cho tỏi đã phi thơm và ớt vào xào cùng.

Cùng thưởng thức món ăn đã hoàn thành nhé
Cùng thưởng thức món ăn đã hoàn thành nhé

Nó rất đơn giản. Bạn có thể làm nước sốt ngon tuyệt với bột bánh.

Tham khảo thêm video hướng dẫn cách làm bánh bột lọc trần YummyDay chia sẻ dưới đây.

Tôi chỉ cho bạn cách để làm điều đó. Bánh bột lọc trần Máu có vị ngon. Nếu ăn chay, bạn có thể làm nhân bánh chay bằng cách thay nước tương xanh nhiều chất béo bằng đậu nành ít béo để có hương vị tương tự. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này.

Yummyday.vn

READ  Cách Làm Tôm Rim Tỏi Mặn Ngon Đậm Đà, Cho Bữa Ăn Gia Đình | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud