Công thức không tốt.
Dưới đây là cách làm món Bangkok Vũng Tàu, mang hương vị riêng của biển. Ảnh Internet.

1. Giới thiệu sơ lược về Bánh khọt Vũng Tàu

Sẽ có những công thức món ăn Bangkok khác nhau với những công thức và hương vị khác nhau ở các vùng khác nhau. Bontaung Bach cũng vậy, có hình tròn giống như tất cả các vùng khác. Tuy nhiên, bánh được làm chín trong lò than; Hình dạng của bánh được phủ bởi dầu. Bánh không quá mỏng, với sự khéo léo của công thức hành và chả cá. Nó đơn giản nhưng hấp dẫn.

Bánh khọt không chỉ là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất ở Vũng Tàu mà còn là một trong 12 món ăn Việt Nam được xác lập kỷ lục Châu Á.

Làm bánh không đáng đồng tiền.
Bánh khọt Vũng Tàu là món khoái khẩu của người dân địa phương cũng như khách du lịch. Ảnh Internet.

2. Công thức bánh khọt Vũng Tàu ngon mê ly.

2.1. Chuẩn bị đồ

  • 300 gram bột gạo
  • 400 gram tôm tươi
  • dừa
  • củ hành, dầu, Trái cây xanh sản xuất, Bột nghệ
  • Thành phần cho nước sốt: Đường, Giấm Nước mắm tỏi, ငရုတ်သီး၊ …
  • Hình dạng bánh khọt

2.2. Các bước làm Bánh khọt Vũng Tàu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khi bắt được càng nhiều tôm càng tốt, chúng tôi chọn những con tôm tươi. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Rửa sạch và lọc tôm trong vài năm.
  • Đặt chảo nhỏ lên bếp, phi thơm một chút hành trong dầu, cho tôm vào xào một lúc.
  • Hành tây rửa sạch rồi thái nhỏ. Rửa sạch các loại rau.
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Giấm Trộn đường và một chút muối rồi ngâm.

Bước 2: Trộn đều bột mì và muối nở.

Cho bột năng vào tô, cho nước cốt dừa vào. Thêm một chút muối và khuấy đều. Nếu khi trộn bạn cảm thấy bột còn nặng tay thì cho nước lọc vào. Thêm bột nghệ để tạo thành bánh gạo có màu nâu vàng. Đừng quên thêm hành tây vòng.

Trộn các bot.
Nước cốt dừa có thể tự làm ở nhà hoặc mua sẵn. Ảnh Internet.

Bước 3: Cách làm Bánh khọt Vũng Tàu

Vặn nhỏ lửa và để nấm ở lửa vừa. Khi nấm nóng, bạn thoa một lớp dầu ăn mỏng lên nấm. Lấy lượng bột vừa đủ cho vào 2/3 mặt trong khuôn. Đậy nắp lại cho đến khi chả cá trong. Sau đó thêm một ít chả cá. Đây là nét đặc trưng của Bánh khọt Vũng Tàu. Chờ đến khi bánh có màu vàng nâu. Dùng que nhọn gắp bánh. Làm như vậy cho đến khi hết bột.

Có phải do xui xẻo không?
Xoa nhiều dầu vào bánh để bột không bị dính vào bánh. Ảnh Internet.

Bước 4: Làm nước chấm bánh khọt Vũng Tàu.

  • Trộn tỏi đã bóc vỏ với hạt tiêu. Đường Thêm nước mắm và một chút giấm vào trộn đều. Vắt thêm ít nước cốt chanh để làm nước mắm chua ngọt.
  • Khi nước ngâm thì chắt lấy nước lá dứa, khi đủ nước thì vớt ra cho vào nồi.
Campuchia
Để pha nước chua ngon, bạn phải tạo được vị chua hòa quyện với nước cốt chanh. Ảnh Internet.

Bước 5: Chúc bạn vui vẻ.

Bánh khọt; Cho một ít rau ra đĩa ăn kèm để bớt ngán và làm cho món ăn trở nên độc đáo hơn. Ngoài các loại rau. Rau diếp Rau diếp ပင် စိမ်း၊ … Bạn có thể chế biến để ăn kèm với bánh khọt. Chỉ cần cảm nhận nó.

Tôi không có một quả bóng.
Bánh Khọt phủ lên trên cùng với nước sốt rau cay làm tăng hương vị của bánh một cách ngon nhất có thể. Ảnh Internet.

3. Một số lưu ý về cách lập ngân hàng

  • Về nguyên liệu Nguyên liệu để làm gấp ngân hàng rất trực quan và dễ tìm. Bánh khọt Vũng Tàu được làm bằng bột gạo và ngon nhất là trộn với nước dừa thay vì bột mì.
  • Cách làm bánh xèo ngon Bạn hãy xay bột gạo rồi hòa với nước và trộn theo tỷ lệ. Không pha trộn. Nếu bột quá đặc, bánh sẽ bị nát. Và ngược lại. Nếu bột quá dày, Bánh mỏng, không giòn. Nó sẽ không mềm. Nên xay bột trước và để bột qua đêm để giữ ẩm cho bột.
Cách làm bánh
Vũng Tàu là một kiệt tác trong nghệ thuật chế tác vàng bạc, xứng tầm bậc thầy. Ảnh Internet.
  • Cách làm Bánh Khọt Vàng Giòn Nó đòi hỏi sự khôn ngoan của người sản xuất. Bánh khọt được làm bằng nhôm, Đổ vào lon gang hoặc thép. Bề mặt của nấm trông giống như một chiếc bánh nhỏ. Trước khi đổ, nên xoa đều dầu lên nấm và lượng bột không quá ít.

4. Hướng dẫn cách ăn gói tiệc

Bánh khọt nước mắm chua ngọt Vũng Tàu Nó được trang trí với rau xanh và dứa. Nhúng bánh vào nước mắm rồi gập lại hoàn toàn. Lấy bánh ra và dùng các loại rau, xà lách để cuốn. Đặt nó trở lại trong nước sốt. Khi ăn có vị đậm đà, dân dã nhưng lại rất ngon.

Bạn ăn như thế nào?
Nó có đầy đủ tôm bò và được làm bằng bột mì, gia vị và rau thơm. Dầu hành tây Hơi chua của thức ăn cay. Nó rất ngon vì nó trộn nước mắm với muối nhạt và hương vị thông thường của các loại rau. Ảnh Internet.

Nếu bạn đã từng đặt chân đến biển Vũng Tàu hoặc không thích chuẩn vị Bangkok thì có thể tự làm món bánh này tại nhà. Với những chia sẻ trong chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn bạn có thể tự làm để đảm bảo thành công. Nếu làm ở ngoài với công thức món Bangkok Vũng Tàu trên đây là bạn đã có thể có bữa sáng cho cả nhà rồi.

Khanh Kim

READ  7 cách làm kem bơ ngon đơn giản tại nhà | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud