Bạn đã bao giờ thấy một ổ bánh mì nhỏ bằng nắm tay chưa? Nếu không, đây là một sản phẩm mới chỉ dành cho bạn!

Nếu bạn có niềm đam mê với ẩm thực, Không thể không biết về chiếc bánh mì mini vui nhộn. Không chỉ sở hữu vóc dáng thon gọn dễ thương mà dân mạng còn coi đây là bí quyết ăn nạc.

Hóa ra, Đây không phải là một món ăn mới nhưng lại là một món ăn rất quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, kích thước của chiếc bánh mì ít calo đã thay đổi từ bình thường thành bình thường. Vì vậy những chiếc bánh này rất thích hợp cho những ai đang lo lắng về vấn đề tăng cân mà lại muốn ăn bánh mì.

Đừng chờ đợi lâu. Đây là một cách đơn giản để làm nó mà không cần máy xay bột.

Mời các bạn tham khảo công thức dưới đây.

Cách làm bánh mì giòn mini

Bột mì Bánh mì nhà làm chỉ với men và nước

Chuẩn bị các30 Phút

Nấu nướng15 Phút

Thời gian tiêu hủyĐầu tiên Cái đồng hồ 50 Phút

Tổng thời gian2 Cái đồng hồ 35 Phút

Món ăn မုံ၊

Điểm nổi bật: Việt Nam

Từ khóa: Bánh mì Ổ bánh mì nhỏ

Món ăn: 30 chiếc

Lượng calo 14kcal

Bước 2: Gấp bột.

  • Cho bột vào khuấy đều trong 10 đến 15 phút. Khi ép, mất khoảng 5 đến 7 phút ở tốc độ trung bình.

  • Sau đó để 5 phút và khuấy thêm 5 phút.

Bước 4: Bôi hình và lần hai.

  • Chia bột thành 5 g đều nhau. Sau đó bắt đầu tạo hình.

  • Để bột nơi kín gió và chiên lần thứ hai, 30 đến 40 phút.

READ  Cách muối dưa hành ngon giòn, không bị hăng, không nổi váng | Pablo.vn

Bước 5: Nướng bánh

  • Làm nóng lò nướng ở 250 ° C trong 20 đến 25 phút.

  • Trước khi nướng Dùng dao gọt vỏ để cắt bánh.

  • Rưới nhẹ nước lên mặt bánh và nướng ở nhiệt độ 190 ° C trong 5 phút đầu. Sau 7 phút, nướng ở 180 ° C.

Món ăn: Đầu tiênchiếc | Lượng calo 14kcal

Cách làm bánh mì chi tiết

Bước 1: Cho bột vào khuấy đều.

Đầu tiên bạn hòa tan men vào nước.

Sau đó, đường, Trộn muối và bột mì. Sau đó đổ men đã đun chảy vào bát bột và trộn đều theo hình tròn. Trong quá trình trộn, bột mì được cạo sạch đáy và thành âu rồi dùng phới lồng trộn đều để bột không bị khô.

Sau đó để bột nghỉ 10 phút rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại khi thời tiết hanh khô hoặc dùng hộp, bát đậy lại.

Bước 2: Gấp bột.

Để bột nghỉ 10 phút rồi nhào bột bằng tay từ 10 đến 15 phút. Phương pháp massage rất đơn giản. Lấy bột ra, gập đôi và để khoảng 10-15 phút.

Nếu xay bằng máy thì xay bột ở tốc độ trung bình từ 5 đến 7 phút (tốc độ 2-3 với máy 2-3 tốc độ hoặc 5-6 tốc độ với máy 10 tốc độ).

Sau khi nhào, mặt bột mịn, bột mềm. Đậy bột và để yên trong 5 phút.

Để bột nghỉ 5 phút rồi khuấy thêm 5 phút. Tại thời điểm này Bột rất dai và mịn. Bạn sẽ có thể vẽ một bộ phim. Tuy nhiên Không sao để không vẽ một bộ phim, nhưng Đảm bảo bột rất mịn và đàn hồi.

Nếu bề mặt bánh căng, bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy ngón tay chấm vào bột. Nếu bột không mềm, bạn khuấy thêm 5 phút.

Khi phết, bột sẽ khô và mịn. Khi cầm vào tay sẽ có cảm giác mềm mại. Bột khi cầm có cảm giác hơi dính tay nhưng khi dùng ngón tay giơ lên ​​thì bột không dính tay. Điều này chứng tỏ bột đã đủ nước.

Bước 3: Cách làm Bánh mì mini – Nặn bột.

Sau đó bạn chuẩn bị một chiếc bát hoặc hộp sạch, thoa một lớp dầu lên thành và cho bột mì vào. Sau đó đậy nắp và nuôi ở nơi ấm áp 30 – 35 ° C.

READ  Cách Làm Bánh Khoai Mỡ Chiên Giòn Thơm Ăn Là Nghiền | Pablo.vn

Khuấy trong khoảng một giờ cho đến khi bánh mì nở gấp đôi.

Bước 4: Bôi hình và lần hai.

Sau khi kích thước khối bột tăng gấp đôi, nhẹ nhàng lấy khối bột ra và chia đều. Trong công thức này, bột được chia thành các phần 30 g có trọng lượng 5 g. Bánh được làm dài khoảng bằng nắm tay. Tuy nhiên, bạn có thể vo thành từng viên 7-10g để dễ tạo hình hơn.

Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín những ổ bánh mì đã được sấy khô và tạo hình.

Tôi đặt một lớp bột mì trên bàn. Sau đó dùng tay dàn nhẹ một khối bánh mì trên mặt bàn thành hình chữ nhật.

Sau đó gập đôi miếng bột lại và lăn cho bột mịn.

Cuối cùng, bạn cán mỏng miếng bột và gắn vào mép miếng bột. Cần lưu ý nếu thời tiết nắng nóng thì nên tạo nhanh; Vì khối lượng nhỏ nên bột sẽ nở rất nhanh.

Đặt bột lên khay nướng có lót giấy da, để bột ở nơi kín gió, không ẩm ướt. Bạn có thể cho vào lò vi sóng (không bật) cho vào cốc nước ấm và xịt gần bếp để hơi ẩm. Lò vi sóng có cửa lò, rất lý tưởng để nướng lần hai mà không sợ bánh bị khô.

Nhào bột lần thứ hai trong 30 đến 40 phút.

Bước 5: Cách làm Bánh mì mini – Nướng.

Đầu tiên, làm nóng trước ở 250 ° C trong 20 đến 25 phút. Nên bật lò khi bắt đầu lần ủ thứ hai. Khi bật lò, cho khay bánh vào; Như xịt nước vào cửa lò làm giảm nhiệt của lò, do đó nhiệt độ lò cần cao hơn nhiệt độ nướng.

Để bánh trông hấp dẫn; Bạn có thể dùng dao gọt để cắt bánh trước khi nướng. Hơi nghiêng lưỡi dao và cắt đến độ sâu 2-3 mm. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Hoặc sau khi nướng. Bánh mì có thể được tạo thành 2-3 hình vuông trên bề mặt giống như một chiếc bánh mì đặc.

READ  Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp nóng ngon, dai mềm tại nhà | Pablo.vn

Ngay sau khi thao tác, dùng bình xịt để làm bay hơi nhẹ bánh từ xa để bánh không bị xẹp. Sau đó nướng bánh trong 5 phút đầu ở nhiệt độ 190 độ C. Giảm đến 180 ° C sau 7 phút sau khi nướng với 2 chế độ nhiệt.

Trong thời gian nướng 5 phút đầu, bạn nhanh tay rưới 1 đến 2 giọt nước lên bề mặt bánh. Khi bánh chuyển sang màu vàng nâu, giảm nhiệt độ 5 đến 10 ° C trong 7 phút nữa và đậy bằng đĩa kim loại.

Sản phẩm thu được là một chiếc bánh màu nâu vàng với các khe hút khí giống như những chiếc bánh mì giòn, kích thước thông thường.

Nó chỉ là một phiên bản nhỏ của bánh mì Việt Nam với lớp vỏ giòn. Bạn cũng có thể tham khảo những lưu ý khi làm mà mình đã chia sẻ trong bài viết công thức làm bánh mì.

Cách Làm Bánh Mì Mini – Cách Bảo Quản Bánh

Bánh thành phẩm có màu vàng, vỏ ngoài giòn rụm, nhân bên trong ướt đẫm. Vì vậy, bánh nên được sử dụng khi ra khỏi lò và còn nóng. Khi nguội, bánh có thể vụn và hơi dai nhưng không hề khó. Bạn có thể nướng thêm 140-150 ° C tùy theo kích thước của bánh.

Tuy nhiên, bánh nhỏ vẫn giữ được độ giòn hơn bánh lớn. Bánh cần được đóng gói trong túi kín khí. Bánh không nên bảo quản ở nhiệt độ phòng quá 3 ngày mà không cho vào tủ lạnh.

Ăn gì với một ổ bánh mì nhỏ?

Bánh mì và sữa nhỏ vui nhộn này Nó có thể được ăn với pate hoặc không. Chắc chắn, đây là một món ăn vặt rất được mọi người yêu thích, đặc biệt là “Hội quán ăn”.

Tuy nhiên, Bạn cũng nên lưu ý về sự “bất ngờ” do kích thước của chiếc bánh gây ra. Bởi thay vì ăn những chiếc bánh to, những chiếc bánh nhỏ này đôi khi khiến bạn phải xuýt xoa vì vài chục chiếc. Khi thêm vào sữa, hàm lượng calo không hề thấp.

Ít hơn 7 chiếc bánh nhỏ mỗi ngày là bí quyết giảm cân. Nhưng thật lòng mà nói, thật khó để cưỡng lại sức hấp dẫn của những chiếc bánh quy nhỏ siêu đáng yêu này. Nó là một món ăn nhẹ rất hài lòng và bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi ăn nó mọi lúc. Không có gì để thưởng thức khi xem một bộ phim.

Vậy còn chần chừ gì mà bạn không ứng tuyển ngay nhỉ? Cách làm một ổ bánh mì nhỏ Đồi Sattalan đối xử nhỏ bé với bạn và những người khác như thế nào? chúc may mắn!

Ảnh: Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud