Nếu bạn đã thưởng thức Bánh tét Hải Hậu nức tiếng khắp Nam Định thì sẽ không thể quên được vị giòn tan của từng chiếc bánh. Cách làm bánh nhãn Nó không phải là rất khó khăn. Nhưng không phải ai cũng làm được những mẻ bánh ngon đúng điệu. Hãy xem các công thức nấu ăn dưới đây và bắt đầu ngay thôi.

Không biết món bánh này xuất hiện từ bao giờ nhưng bánh trái Long nổi tiếng ở Nam Định dường như luôn là món quà quê ngọt ngào đối với du khách. Từng chiếc bánh nhỏ xinh, dài, được chiên trong dầu nóng thơm phức. Loại bánh này được gọi bằng cái tên truyền thống vì hình dáng thuôn dài. Loại bánh ngọt này còn được gọi là bánh hầm hoặc bánh bóng đá.

Bánh nhãn Hải Hậu ngon (Ảnh: Internet)

Bột lúa mạch đen; đường trắng Trứng … Khi đã trộn nhân bánh, người làm bánh sẽ vo viên bánh thành từng miếng nhỏ, chiên trên chảo, nguyên liệu để làm thành một chiếc bánh dài rất đơn giản. Sau đó thoa dầu cho lớp đường bên ngoài. Nếu bạn muốn thử cách làm bánh bông lan dài bằng bột mì theo công thức sau thì hãy nhanh tay vào bếp nhé.

Thiết bị nướng

  • 135 gam bột cao lương
  • Muối: thìa cà phê
  • Bột nở: thìa cà phê
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Lòng đỏ trứng: 2 lòng đỏ mỗi lần
  • Nước cốt dừa chai: 80 – 100ml
  • Đường trắng: 100 g
  • Thêm 30ml nước với một chút muối.
READ  10+ Cách Làm Máy Tính Chạy Nhanh Hơn HIỆU QUẢ | Pablo.vn

Dưới đây là cách làm một món ăn ngon, giòn tại nhà.

Làm bánh.

Cho bột mì, bột năng và nước vào một tô lớn. Bột nở Đường Trộn muối. Thêm lòng đỏ trứng và nhào bột. Thêm nước cốt dừa và khuấy thêm 10 phút cho đến khi bột mềm và dính. Bọc bột trong màng bọc thực phẩm và để trong 20 phút.

Sau khi bột nghỉ, bạn lấy bột ra, nhào lại cho bột thành từng viên nhỏ. Có thể cán bột thành hình trụ dài và cắt thành từng miếng nhỏ. Dùng tay vê bột thành từng viên tròn.

Chia bột thành từng viên nhỏ (Ảnh: Internet)

Bí quyết chiên bánh nhãn

Đặt lên khay nướng và phết dầu ăn ngập mặt bánh. Đun dầu đến khi nóng thì cho từng viên bột vào chiên trên lửa nhỏ. Chiên bánh cho đến khi chín vàng nhẹ và thấm dầu. Lấy bánh ra và đặt trên giấy da.

Làm vỏ bánh bằng đường.

Đường Cho nước và muối vào chảo chống dính. Đun chảy hỗn hợp và nấu trong 5-7 phút. Nếu đường trong nồi bị trào ra ngoài, làm bánh lâu chín. Cho đá vào và tắt bếp cho đến khi đường hơi trắng bám quanh bánh.

Bánh dài phủ đường (Ảnh: Internet)

Hãy hoàn thành và tận hưởng.

Sau khi bánh chín, bạn bày ra đĩa và trang trí bằng những viên socola hình thù đẹp mắt nhất. Người Namdin thường uống bánh và trà sữa để tăng khẩu vị, nhưng nếu không thích trà có thể thay thế bằng nước trái cây yêu thích.

READ  Hướng Dẫn Làm Bánh Gạo Cay (Tteokbokki) Từ A Đến Z Ngay Tại Nhà | Pablo.vn

Yêu cầu hoàn thiện

Bánh nhãn ngon Bánh có hình tròn nhỏ xinh, độ ngọt vừa phải. Khi ăn có mùi thơm như nước cốt dừa. Bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của từng chiếc bánh. Bánh sau khi làm xong có thể bảo quản trong túi hoặc hộp kín từ 1-2 tuần. Chiếc bánh này cũng là một món quà ngọt ngào và đáng yêu có thể dành tặng cho người thân yêu của bạn.

Sản phẩm nhỏ xinh, thơm ngon, ngọt dịu (Ảnh: Internet)

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi làm bánh lâu:

  • Bánh cần chiên ở lửa vừa, khi để lửa lớn dầu dễ bị nổ và bánh có thể bị nổ, bắt lửa.
  • Lau khô bánh rồi chiên vàng đều mặt trong và mặt ngoài.
  • Đợi đến khi bánh nguội vì lớp đường sẽ mềm và bánh không ngon.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành tập phim. Bánh nhãn tráng đường Rất hân hạnh được kết giao với người thân và bạn bè tại quê nhà. Với hướng dẫn các công thức làm bánh truyền thống của Việt Nam. Chúng tôi hy vọng bạn thích phần mở rộng này. Thêm vao Đoa, Bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh nhãn miền Bắc sốt bơ hoặc Bánh nhãn miền Bắc để đổi vị cho cả nhà nhé. chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud