Bánh sừng bò được nhiều người yêu thích vì hương vị bơ và sữa thơm ngon, mềm. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh sừng bò ngàn lớp, bạn sẽ có thể tự tay làm thành công chiếc bánh xinh xắn này.

Nguồn gốc của bánh sừng bò

bánh sừng bò Còn được gọi là Bánh số hoặc Bánh C.xăng roa (Từ bánh sừng bò của Pháp) là một loại bánh ăn sáng. Pâte Feuilletée (Bột tạo bọt). Nó dường như có nguồn gốc ở Pháp; Nhưng đó không phải là trường hợp. Nó xuất hiện lần đầu tiên ở Áo với tên Croissants.kipfel ” (Nửa mặt trăng) Năm 1770, nữ diễn viên người Áo Marie Antoinette kết hôn với hoàng tử Pháp Louis XVI. Nhớ hương vị của món bánh ở quê nhà, công chúa đã yêu cầu cô ấy tạo ra một loại bánh có hương vị tương tự và gọi nó là Croissant.

bánh sừng bò

Cách làm bánh sừng bò Nó được gọi là thành công. Sau khi nướng Lớp bánh được chia thành nhiều lớp khác nhau. Bên trong bánh không được dính mà phải nở và mềm. Ruột có các khe hút khí dạng tổ ong tạo nên vẻ ngoài đẹp mắt.

Một nghìn lớp bánh sừng bòBánh sừng bò ngon

Ngày nay, bánh sừng bò đã phổ biến trên toàn thế giới. Ngoài hương vị truyền thống, sô cô la, ယို၊ Trái cây … Ở một số nơi, có nhiều cách để thêm muối vào bánh.

Nguyên liệu làm mướp đắng

+ Bột năng – 400 g
+ Trứng: 1 quả trứng lớn (55g cả vỏ)
+ Sữa không đường: 180g
+ 60 gam đường
+ 80 gam bơ không muối
+ Men tức thì – 8 g
+ 1 miếng muối nhỏ

Thiết bị:

+ Trộn đều bột mì.
+ Muỗng gỗ hoặc máy trộn bột
+ Lu Chaung
+ Máy trộn bột (nếu bạn không có bề mặt mài hoặc lá silicone)
+ Máy nướng bánh mì
+ Màn

Cách làm bánh sừng bò ngàn lớp

Bước 1: Cho bột bánh sừng bò vào khuấy đều.

Cho bột mì vào âu trộn. Men Trộn đều với hoa.. đưa cho tôi. Muối và đường Khuấy đều. .

READ  Cách làm bánh cúng mềm ngon hấp dẫn, chuẩn vị miền Tây | Pablo.vn

– Trứng Thêm sữa. Sau Dùng thìa trộn đều. Tất cả cùng nhau, nạo bột thành một quả bóng và nhào kỹ. Hoặc bạn có thể cho tất cả các nguyên liệu này vào máy xay sinh tố và trộn ở tốc độ thấp trong vòng 5-6 phút bằng máy trộn bột.

bánh sừng bò nhồi

Nếu nhào bằng tay, bạn lấy bột ra mặt phẳng và để bột nghỉ 10 phút. Gấp bột trong vòng 15 phút và nhào cho đến khi bột mềm, mịn, sờ không dính tay. Khi bạn ấn ngón tay vào khối bột, nó sẽ nở ra ngay lập tức.

Quết một lớp dầu ăn vào tô rồi cho bột mì vào. Bọc kín bột bằng màng bám và để bột nở gấp đôi. Mất 40-60 phút tùy thuộc vào thời tiết. Bột nhào có tốt không? Nếu không muốn lọc thì ấn 1-2cm và dùng ngón tay ấn để lấy nhân bánh. Nếu nó sưng lên một lần nữa và một lần nữa, nó cần phải dài ra.

Bước 2: Lăn bơ

– Bơ cắt lát mỏng. Sử dụng hai tờ giấy da, đặt bơ vào giữa. Sau đó bạn dùng máy đánh trứng dàn đều bơ theo hình chữ nhật 6 × 9 cm và dao phết kem cho dàn đều. (Nhìn bức ảnh bên dưới). Sau đó cho bơ vào tủ lạnh trong 30 phút.

Làm thế nào để gấp bột bánh sừng bò?

Sau khi nướng, lấy ra và khuấy nhẹ một lần nữa để giảm bọt khí. Dùng ghim cán thành hình chữ nhật 20×30 cm.

Cho bơ vào giữa miếng bột. Gấp cả hai mặt của phần bột còn lại vào một chiếc phong bì như bánh bơ. Sau đó vê miếng bột, úp mặt ngắn lại và cán mỏng thành hình chữ nhật 20x30cm. Lặp lại động tác này ba lần nữa. Lần lượt gập đôi miếng bột lại. Đậy bằng giấy da và để trong tủ lạnh trong 1 giờ.
(Bạn có thể xem trong hình để hiểu rõ hơn về bước này)

Làm thế nào để gấp một ngàn lớp bột bánh sừng bò?

Lấy bột ra và lần lượt gập đôi – cán mỏng – cán mỏng bột 3 lần nữa như trên. Sau đó đặt lại vào tủ lạnh khoảng một giờ.
Lúc này, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và cho vào tủ lạnh thêm 6-7 tiếng. Chúng có thể được lai tạo qua đêm.

Bước 3: Vẽ một chiếc bánh sừng bò

Khi bột nguội một lúc, lấy ra khỏi tủ lạnh. Cán phẳng thành hình chữ nhật 20x30cm. Sau đó dùng dao sắc cắt chúng thành 12 hình tam giác. Nên phân bố đều kích thước của bánh để dễ nướng hơn.

READ  Cách làm bánh mì heo quay thơm ngon cho bữa sáng dinh dưỡng | Pablo.vn

Cuốn bánh từ lớn đến nhỏ. Phần cuối hơi cong ở hai đầu.

Cách làm bánh sừng bò ngàn lớp

Bước 4: Nướng bánh sừng bò

Xếp muối nở đã hoàn thành lên khay nướng có lót giấy da. Để bánh nghỉ 30 phút.

Đầu tiên, bạn bật lò nướng ở 180 độ trong khi bánh đang nướng.

Trong một cái bát, kết hợp 1 lòng đỏ trứng với 1 thìa dầu và trộn cho đến khi tan chảy. Dùng cọ quét một lớp mỏng lên mặt bánh.

Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ trong 15 phút. Giảm nhiệt xuống 180 độ và nướng thêm 10 phút.

Nướng mướp đắng ngàn lớp.

Bánh làm xong thì vớt ra bát để nguội. Nếu thích, bạn có thể rắc một chút đường bột lên trên.

Nướng bánh sừng bò.

Hãy nhìn chiếc bánh sừng bò tuyệt đẹp này. Nhưng nó chứa hàng ngàn lớp bơ và bột mì rất mịn. Nếu cắn một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được lớp bánh mềm ở bên trong. Tuy nhiên, bề mặt hơi vụn. Nó mang lại cho bánh một hương vị đặc biệt với một chút bơ ẩn giữa các lớp bột. Quá trình cán bột và bơ, ban đầu được gọi là một nghìn lớp bánh, dẫn đến hàng trăm lớp bơ và bột được tạo thành xen kẽ. Khi nướng, bơ chảy ra và nhỏ xuống bánh, chảy thành từng lớp.

Ở trên Cách làm bánh sừng bò ngàn lớp Mina Kitchen chia sẻ cùng bạn. Món bánh này không khó làm nhưng bạn cần kiên nhẫn vì bánh sẽ mất nhiều phút. Nhưng khi nói đến những chiếc bánh tự làm ngon, nó rất xứng đáng. Chúc các bạn thành công.

bánh sừng bò

Cách làm bánh sừng bò

Tác giả: MiNa Kitchen

Bánh sừng bò được nhiều người yêu thích vì hương vị bơ và sữa thơm ngon, mềm. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh sừng bò ngàn lớp, bạn sẽ có thể tự tay làm thành công chiếc bánh xinh xắn này.

Chuẩn bị các 15 Phút

Nấu nướng 30 Phút

Món ăn 6 Bánh

Thành phần

Thành phần

  • 400 G Bột có mục đích
  • Đầu tiên Trái cây Quả trứng lớn
  • 180 G Sữa ngọt không đường
  • 60 G Đường
  • 80 G Bơ nhạt
  • số 8 G Men tức thì
  • Đầu tiên Trở nên nhỏ bé Làm sạch và ướp muối

Công cụ

  • Trộn bột âu.
  • Máy trộn bột hoặc thìa gỗ
  • Máy xay bột mì
  • Máy xay bột (tùy chọn)
  • Chảo nướng
  • Bút chì

Cho mướp đắng vào xào cùng.

  • Cho bột mì vào âu trộn, cho bột nở vào trộn đều. Thêm muối và đường vào trộn đều.

  • Trứng Thêm sữa và trộn đều. Tất cả cùng nhau, nạo bột thành một quả bóng và nhào kỹ. Hoặc bạn có thể cho tất cả các nguyên liệu này vào máy xay sinh tố và trộn ở tốc độ thấp trong vòng 5-6 phút bằng máy trộn bột.

  • Nếu bạn nhào bằng tay, lấy bột ra và để trong 10 phút. Gấp bột trong vòng 15 phút và nhào cho đến khi bột mềm, mịn, sờ không dính tay. Khi bạn ấn ngón tay vào khối bột, nó sẽ nở ra ngay lập tức.

  • Quết một lớp dầu ăn vào tô rồi cho bột mì vào. Bọc kín bột bằng màng bám và để bột nở gấp đôi. Mất 40-60 phút tùy thuộc vào thời tiết. Bột nhào có tốt không? Nếu không muốn lọc thì ấn 1-2cm và dùng ngón tay ấn để lấy nhân bánh. Nếu nó sưng lên một lần nữa và một lần nữa, nó cần phải dài ra.

READ  15 loại BÁNH HUẾ thơm ngon nhất định phải thử khi đến cố đô | Pablo.vn

Cuộn bơ

  • Bơ cắt lát mỏng. Sử dụng hai tờ giấy da, đặt bơ vào giữa. Sau đó bạn dùng máy đánh trứng dàn đều bơ theo hình chữ nhật 6 × 9 cm và dao phết kem cho dàn đều. (Nhìn bức ảnh bên dưới). Sau đó cho bơ vào tủ lạnh trong 30 phút.

  • Sau khi bữa ăn kết thúc, Lấy nó ra và khuấy nhẹ một lần nữa để giảm bọt khí. Dùng ghim cán thành hình chữ nhật 20×30 cm.

  • Cho bơ vào giữa miếng bột. Gấp cả hai mặt của phần bột còn lại vào một chiếc phong bì như bánh bơ. Sau đó vê miếng bột, úp mặt ngắn lại và cán mỏng thành hình chữ nhật 20x30cm. Lặp lại động tác này ba lần nữa. Lần lượt gập đôi miếng bột lại. Đậy bằng giấy da và để trong tủ lạnh trong 1 giờ.

  • Lấy bột ra và cán mỏng thêm 3 lần nữa như trên. Sau đó đặt lại vào tủ lạnh khoảng một giờ.

  • Lúc này, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột lại và cho vào tủ lạnh thêm 6-7 tiếng. Chúng có thể được lai tạo qua đêm.

Tạo hình bánh sừng bò

  • Sau khi để bột nghỉ một lúc, lấy bột ra khỏi tủ lạnh. Cán phẳng thành hình chữ nhật 20x30cm. Sau đó dùng dao sắc cắt chúng thành 12 hình tam giác. Nên phân bố đều kích thước của bánh để dễ nướng hơn.

  • Cuốn bánh từ lớn đến nhỏ. Phần cuối hơi cong ở hai đầu.

muối nở

  • Sắp xếp bột đã hoàn thành trên khay nướng có lót giấy da. Để bánh nghỉ 30 phút.

  • Trong khi bánh nghỉ, bật lò nướng trước ở 180 độ.

  • Trong một tô lớn, đánh bông một lòng đỏ trứng gà, thêm 1 thìa dầu và khuấy cho đến khi tan. Dùng cọ quét một lớp mỏng lên mặt bánh.

  • Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ trong 15 phút. Giảm nhiệt xuống 180 độ và nướng thêm 10 phút.

  • Bánh làm xong thì vớt ra bát để nguội. Nếu thích, bạn có thể rắc một chút đường bột lên trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud