Bánh tiêu nóng hổi, ​​thơm phức là lựa chọn hấp dẫn của nhiều người khi đói bụng. Các chị em cũng mơ ước được làm bánh tiêu tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Thế còn bạn? Nếu bạn cũng muốn giành được món bánh này, hãy đóng gói các hướng dẫn sau đây vào túi của bạn.

Xuất phát từ Phúc Châu – Trung Quốc, bánh tiêu là một món ăn đường phố rất phổ biến ở đất nước này và phong cách quốc tế của nó thu hút rất nhiều thực khách quốc tế bởi hương vị thơm ngon. Bánh này có hai loại là bánh tiêu và bánh tiêu. Thịt bò hoặc thịt lợn thường được dùng trong các món bánh mặn, nhân bánh thường được làm bằng bột mì hoặc bột năng. Được làm bằng đường và mè. Ở nước ta, bánh tiêu ngọt được bày bán với số lượng lớn trên các đường phố, vừa thơm vừa hấp dẫn. Bạn có thể dễ dàng mua bánh ở cửa hàng, nhưng làm bánh bông lan tại nhà sẽ ngon hơn, an toàn và vệ sinh hơn. Pepper Cake Recipe có sẵn bên dưới. Bạn cần bắt tay vào bếp là sẽ có được món bánh vô cùng hấp dẫn.

Đơn giản và rõ ràng. Bánh tiêu dân dã nhưng ngon (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh tiêu

  • Bột mì: 500 gram
  • Men: 7 g
  • Vừng (vừng trắng): 150 g
  • Đường: 100 gram
  • Nước ấm 30 ° C: 220ml
  • Muối: Một ít
  • Dầu ăn
READ  Cách chữa ho cho bé khi ngủ hiệu quả mẹ nên áp dụng ngay  | Pablo.vn

Hướng dẫn làm bánh tiêu tại nhà

Cách làm hỗn hợp bột tiêu?

Trong một cái bát, trộn 20ml nước ấm và đường rồi thêm nước lạnh. Kiểm tra nhiệt độ của 50% hỗn hợp và thêm men vào. Khuấy đều.

Hòa bột mì và muối trong phần nước sôi còn lại, cho siro đường vào âu bột và trộn đều các nguyên liệu bằng tay cho đến khi mịn. Lưu ý: Nhào bột đến khi dính tay không bị vón cục.

Dùng khăn khô hoặc màng bọc thực phẩm để đậy bát bột lại; Nướng bột ở nơi kín gió khoảng 40-50 phút.

Đậy bát bột và đem đi ủ.

Hình bánh tiêu

Bột sẽ tăng đều. Lần này, ngắt bột thành từng phần nhỏ và cán bột thành những miếng nhỏ có đường kính khoảng 4 cm.

Lặp lại quá trình này cho đến khi sử dụng hết phần bột đã chuẩn bị.

Cách làm bánh mì tiêu ngon

Một lần nữa, lăn đầu của mỗi miếng bột qua hạt mè và không nên cho quá nhiều dầu mè sẽ làm cho hạt mè bị thẳng.

Đặt chảo đen lên bếp, cho dầu vào đun sôi rồi cho bánh vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi vàng đều hai mặt.

Bánh đã làm xong, bạn vớt bánh ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu mỡ để hoàn thành công thức làm bánh tiêu. Khi đã làm xong chiếc bánh bạn hãy thưởng thức trọn vẹn hương vị của món bánh dân dã này nhé.

READ  5 Cách Làm Thạch Trái Cây Đơn Giản, Mát Lạnh Giải Nhiệt | Pablo.vn

Chiên bánh cho đến khi bánh giòn thì lấy ra khỏi chảo (Ảnh: Internet)

Yêu cầu hoàn thiện

Sau khi thực hiện Bánh tiêu cần chiên lên có màu vàng đẹp mắt mà không bị cháy. Bánh thơm, ngậy và có dầu mè. Nếu ăn không hết bạn có thể đợi bánh nguội nhưng không nên để quá lâu vì bánh sau khi làm xong sẽ không ngon. Chiên

Sản phẩm đẹp và hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Ghi chú cho bánh tiêu

  • Nên cho bột từ từ vào nước ấm để điều chỉnh độ đặc của bột và điều chỉnh độ bột. Nếu bột quá đặc, có thể cho thêm nước. Ngược lại, khi hỗn hợp đã chín, bạn cho bột mì vào trộn đều cho đến khi thu được hỗn hợp mịn.
  • Bột có nổi lên nữa không? Cách nhận biết: Nếu không thấy bột nổi lên dùng tay ấn mạnh vào giữa bát thì có thể dùng tay ấn cho bột nổi lên. Làm bánh.
  • Chiên bánh trên lửa vừa cho đến khi bánh hơi chín. Tránh đun quá lửa làm cháy bánh.

Bánh Tiêu là món ăn vặt dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến và công sức, vì vậy hãy lưu lại công thức trên để làm món bánh cho cả nhà vào những lúc rảnh rỗi nhé. Bánh thơm ngon, có thể ăn luôn và không quá ngọt nên cũng thích hợp làm món ăn vặt cho các bé. chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud