Nó còn được gọi là bánh ướt ngọt. Rùa Là món ăn đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người dân miền Tây. Cuộc sống có nhiều đổi thay nhưng công thức làm nhân đậu xanh và bánh chua ngọt vẫn được lưu giữ từ bao đời nay. Cách làm khá đơn giản và bạn có thể tự làm món bánh này tại nhà. Cùng vào bếp thôi nào.

Hầu hết mọi người đều quen thuộc với các loại bánh mặn, khi cuộn nhân đậu xanh vào bánh mới thấy lạ miệng. Tuy nhiên Đây là món ăn rất phổ biến ở miền Tây, có vị ngọt thanh sẽ gây “thương nhớ” lần đầu tiên nếm thử của bất kỳ ai. Tại sao bạn không thử giành giật món bánh này thay vì lặn lội ngược xuôi để thưởng thức món bánh? Cách làm bánh ướt nhân xanh Nơi đây? Hướng dẫn sau đây của Dạy làm bánh Á Âu: (DLBAAu) Thắng cố món bánh độc đáo này chắc chắn sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị khi vào bếp.

Bánh ướt có độ béo và ngọt cao (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu để làm bánh ướt là nhân ngọt.

  • Đậu xanh: 100 g
  • Bột gạo: 150 gram
  • Bột đậu nành: 100 g
  • Đường hạt: 50 g
  • Nước: 800 ml
  • Dừa – 1/2 trái
  • Đường dừa: 200 gram
  • Vừng trắng: 30 g
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
READ  Cách Làm Bánh Rán Đường Ngọt Ngào Hấp Dẫn | Pablo.vn

Hướng dẫn làm bánh bông lan ngon tại nhà

Cách làm bánh

Ngâm đậu xanh trong nước. 2-3 giờ Để làm mềm. Sau đó bạn rửa thật sạch đậu và lọc lấy nước. Cho một chút muối vào đậu xanh, đảo đều và đun nhỏ lửa trong 30 phút. Khi đậu mềm, cho đường vào. Khuấy và đun nhỏ lửa thêm 5 phút.

Nạo dừa thành từng miếng nhỏ, trộn dừa với đậu thành viên bổ.

Ngâm đậu xanh trong nước rồi rửa sạch (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh

Sử dụng một con dao nhỏ. Màu đỏTrộn đường với muối, cho từ từ 800ml nước vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Trộn đều bột mì với bột gạo một lần cho bột mịn và loại bỏ những hạt còn sót lại. Sau đó cho đường và nước vào bột trộn đều. Sau đó lọc bột qua rây để được hỗn hợp thật mịn.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại trong 20 phút và chuẩn bị muối nở cho bột.

Vo sạch bột mì để loại bỏ cặn.

Cách tráng bánh ướt bằng chảo

Đặt lên bếp, cho một chút dầu ăn và dùng khăn giấy để làm phẳng mặt chảo.

Khi dầu nóng, đổ vụn bánh mì vào chảo, đậy vung kín trong 30 giây. Khi đó bánh đã chín. Đặt bánh lên khay nướng, cho nhân bánh vào và lăn nhẹ.

Đổ dầu ăn vào chảo.

Cảm thấy nó được thực hiện.

Rang mè vàng Xếp từng chiếc bánh ra đĩa; Rắc mè rang lên trên là hoàn thành công thức làm bánh. Khi vui bạn dùng thìa hoặc cắt thành từng miếng vừa ăn với bánh.

READ  Cách làm bánh tráng trộn tại nhà ngon cùng nước sốt đậm vị | Pablo.vn

Yêu cầu hoàn thiện

Bánh ngọt nhân đậu xanh có lớp mỏng, dai. Nhân đậu xanh Dừa Để tăng thêm hương vị, bạn có thể phục vụ bánh với bất kỳ loại nước ngọt nào mà bạn yêu thích. .

Sản phẩm hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi làm bánh dẻo nhân đậu xanh

  • Để tăng tốc độ hòa tan của đường. Có thể nấu trên lửa nhỏ, nhưng phải đợi đường nguội hẳn rồi mới cho vào bột.
  • Bạn có thể thêm đường nếu thích đồ ngọt.
  • Bạn có thể mua dừa nạo ở chợ nhưng không nên chọn dừa khô vì khi ăn sẽ không ngon.
  • Không nên chiên bánh quá dày, bánh phải mềm để vỏ bánh không bị bong ra khi cuộn.

Bánh có nhân ngọt rất dễ làm. Hương vị rất ngon. Lạ lùng. Tại sao không vào bếp để trổ tài? Đối với những bạn có con nhỏ trong gia đình thì món bánh này là sự lựa chọn tuyệt vời để cung cấp cho con bạn những món ăn vặt ngon miệng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đừng quên lưu lại công thức làm bánh đậu nành trên đây nhé. Chúc các bạn làm thành công và ngon miệng.

Để biết thêm thông tin về các khóa học Dạy làm bánh Âu ÁHãy để lại thông tin của bạn trên nútĐăng ký“Phía dưới. Để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud