Làm thế nào để nói ngoại ngữ
Cách làm bắp rang bơ ngon và đẹp mắt tại nhà rất đơn giản. Ảnh: Internet

1. Chuẩn bị nguyên liệu để làm bắp rang bơ.

  • Hạt ngô khô: 200 g
  • Đường cát trắng: 200 g
  • Bơ: 100 g
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • nước
  • Đáy nồi dày
Phó văn phòng
Chuẩn bị các nguyên liệu để làm bắp rang bơ. Ảnh: Internet

2. Cách tự làm bắp rang bơ bằng nồi đơn giản

  • Chuẩn bị một cái nồi trước; Bạn có thể chọn nồi thép hoặc nồi thép. Khi đó mới nên chọn nồi sâu, dày để khi nổ ngô không bị nổ. Để ngô không bị khô, nên chọn nồi có nắp đậy để hơi nước thoát ra ngoài trong quá trình nấu.
  • Đặt chảo lên bếp và cho khoảng 3 thìa dầu oliu vào. Bạn có thể thay đổi lượng dầu ăn tùy theo lượng ngô cần dùng. Tuy nhiên, lượng ngô lấy mỗi lần cần phân bố đều dưới đáy nồi. Không ăn quá nhiều ngô; Sẽ khó nổ đều.
BP
Đặt chảo lên bếp cho lượng dầu vừa đủ vào chảo. Ảnh: Internet
  • Chờ dầu trong nồi nóng lên. Sau đó cho ngô vào. Để kiểm tra độ nóng của dầu, lấy hai hoặc ba hạt ngô ở trên cùng và thêm lượng ngô khi ngô đã mở. Ngược lại, nếu chưa làm, hãy đợi dầu nóng lên.
  • Khi dầu nóng, cho ngô vào đảo vài lần.
Cho chúng tôi vào
Khi dầu nóng, đợi một lúc rồi cho các hạt ngô đã chuẩn bị vào và đậy nắp lại. Ảnh: Internet
  • Sau đó, nếu chọn loại có lỗ thoát hơi, bạn hãy đậy nắp nồi và mở hé nắp để tránh hơi nước thoát ra ngoài. Điều này sẽ giúp ngô không bị khô. Giảm nhiệt xuống mức trung bình. Đừng quá nóng.
  • Lắc nhẹ nồi để hạt dổi nổ dưới đáy nồi. Nó cũng giúp tránh ngô bị cháy trên lõi, có thể làm hỏng hương vị.
  • Chờ ngô nảy mầm; Sau đó tắt bếp, mở vung, tránh hấp cách thủy làm mềm chảo.
Hãy chiến đấu với nó, bất kể nó tồi tệ như thế nào
Lắc nhẹ nồi để ngô không bị nổ mà không bị cháy. Ảnh: Internet
  • Sau đó cho tất cả ngô vào một chiếc bát lớn. Bạn có thể tận hưởng nó ngay bây giờ; Nhưng nó sẽ đơn giản hơn một chút. Bỏng ngô có nhiều hương vị, bao gồm cả đường caramel, Phô mai Trà xanh ကို ကို၊ … Cách làm caramen đơn giản và thông dụng nhất.
  • Đặt chảo lên bếp giảm lửa nhỏ để ngô và caramen. Khi nồi nước nóng, bạn cho khoảng 5 ml nước lọc và đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Khuấy đều vì đường dễ cháy.
  • Nấu cho đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho bơ vào.
Vui lòng bấm chuông để được hướng dẫn và cài đặt.
Chuẩn bị một cái nồi khác; Một chút dầu ăn; Khuấy đều cho một chút bơ không muối và đường lên bếp. Ảnh: Internet
  • Khuấy đều cho đến khi bơ tan chảy, đường chuyển sang màu caramel thì giảm lửa ở mức nhỏ nhất. Nếu bếp của bạn quá nóng, hãy tắt bếp hoặc lấy chảo ra khỏi lò. Cho tất cả bỏng ngô vào nồi trộn đều với hỗn hợp caramen đã nấu cho ngập mặt bỏng ngô.
Hãy về nhà và đi học
Cho hạt ngô vào nồi, cho bơ và đường vào trộn đều. Ảnh: Internet
  • Trộn bột ngô với bơ và đường, khuấy đều trong 4 đến 5 phút, sau đó chuyển sang tô lớn để nguội. Để giảm sự xuất hiện của da gà, hãy tách đậu lăng và ăn chúng một cách vui vẻ.
  • Hãy cẩn thận. Trong giai đoạn ngược lại của Caramel, Bạn phải trộn đều. Nếu trộn chậm đường sẽ đông cứng lại và vón cục khiến ngô không thể thấm đều gia vị và rất khó trộn.
Bong bóng ngon
Khi bắp rang bơ đã ngấm hết hỗn hợp bơ và đường thì tắt bếp, cho vào bát lớn, để nguội và thưởng thức. Ảnh: Internet

3. Một số lưu ý cho bạn trong quá trình bật lên

  • Nếu bạn không có ngô khô, bạn có thể sử dụng ngô tươi. Điểm khác biệt duy nhất giữa bắp rang bơ và bắp rang bơ từ bắp tươi là khâu chọn bắp ngon và phơi hạt. Bắp rang bơ chưa nấu để làm bắp rang bơ ngon. Bạn chọn hạt đã phơi hoặc sấy khô.
  • Khi chọn bắp rang bơ, không nên chọn bắp quá to hoặc quá nhỏ; Khi đó, chỉ nên chọn những hạt có kích thước vừa phải để chúng nảy mầm đồng đều hơn. Bạn nên chọn bắp Mỹ hoặc bắp rang bơ để làm bắp rang bơ. Nó sẽ ngon hơn ngô.
  • Khi dùng bơ, bạn nên dùng bơ không ướp muối để tăng thêm vị ngon.
Bong bóng ngon
Có một số điều bạn cần lưu ý khi làm bắp rang bơ. Ảnh: Internet

4. Giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe của rau mầm

  • Ngoài là một món ăn vặt, bỏng ngô còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bỏng ngô là một loại thực phẩm rất giàu chất xơ, đặc biệt là giúp cải thiện tiêu hóa và nhu động ruột.
  • Nó là một nguồn giàu protein và giúp duy trì thị lực. Nó giúp xây dựng và sửa chữa các tế bào trong cơ thể.
  • Nó chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất giúp duy trì hoạt động thể chất suốt cả ngày.
  • Hàm lượng chất béo thấp Hàm lượng chất xơ cao; Giảm cân và giảm cholesterol hiệu quả. Thích hợp cho những ai muốn ăn vặt dù đang giảm cân.
  • Bỏng ngô điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
  • Theo nghiên cứu, rau mầm có chứa polyphenol, chất chống oxy hóa cao hơn một số loại rau củ quả, có tác dụng ngăn ngừa ung thư và nhiều bệnh khác.

Bắp rang bơ không chỉ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mà còn là món ăn bổ dưỡng khi sử dụng đúng cách. Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn xin chia sẻ công thức làm bắp rang bơ tại nhà đơn giản, dễ làm được chia sẻ ở bài viết trên. Chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn có được một bữa ăn nhẹ chất lượng. Hạt nổ đều, có màu vàng đẹp mắt, vị ngọt thanh. Với mùi thơm của bơ. Thành phẩm chắc chắn sẽ khiến bạn ấn tượng.

Diễm Diễm

READ  2 Cách làm ngô cay giòn thơm tại nhà | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud