1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Kapali củ 8 kg
  • nước
  • Bưởi
  • ဗန်း
  • Túi nylon
  • Lọc quần áo.
  • Vỉ lọc
  • Một thanh kiếm sắc bén
  • Khu vực rộng lớn

2. Cách làm bột đậu nành?

Bước 1 Rửa sạch dầu sắn đã mua nhiều lần với nước, lột bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi rửa lại nhiều lần với nước cho sạch củ sắn. Nếu muốn tiết kiệm thời gian dùng dao sắc khi xay ngò, bạn có thể cắt ngò thành từng khúc nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay cho thật sạch.

Cắt nhỏ khoai mì.
Rửa sạch đậu Hà Lan trong nước, gọt bỏ vỏ ngoài, cắt miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay cho thật sạch. Ảnh: Internet

Bước 2 Cho dầu sắn đã lọc sạch vào âu lớn trộn với 1 phần dầu sắn – 4 phần nước lọc. Cho hỗn hợp vào một túi lớn, dùng rây lọc bột và bóp nhiều lần để lấy được bột. Không sử dụng cho đến khi phần còn lại của cơ thể được thải bỏ.

Thêm dầu sắn đã lọc vào nước.
Cho dầu sắn đã lọc vào nồi nước theo tỉ lệ 1 sắn dây: 4 nước. Ảnh: Internet

Bước 3 Cho bột sắn đã lọc dầu vào âu trắng sạch. Cho nước vào một cái bát. Mỗi ngày thay nước 1-2 lần và làm liên tục trong 10 ngày để có được một chai nước kapali tinh khiết.

Lọc lấy bột đậu.
Cho nước sạch ngày 1-2 lần vào bát nước cốt. Ảnh: Internet

Bước 4 Xếp nhiều lớp vải chồng lên nhau rồi cho hỗn hợp bột đậu đã lọc vào để lọc. Có thể dùng túi ni lông buộc kín đáy nồi, có thể để bột trong vòng 12 tiếng cho đến khi bột lắng xuống đáy nồi. Nhẹ nhàng hòa tan hết nước trên bề mặt nồi để không làm canxi bị xáo trộn.

Loại bỏ bất kỳ phần nào còn sót lại trên bột đậu.
Nhẹ nhàng vắt hết nước trong dầu sắn. Ảnh: Internet

Bước 5 : Cho canxi đã lên men vào chảo và để cho bột khô hẳn. Bột càng khô bảo quản càng nhiều. Muốn bột sắn thơm hơn thì trộn dầu sắn với hoa cứt trâu. Tiếp theo chúng ta cùng xem cách nấu hoa cứt trâu nhé.

Rây bột đậu.
Cho bột đậu ra rây, phơi nắng nóng cho khô. Ảnh: Internet

Bước 6 Tách hoa muồng trâu lấy nhựa cây son rồi trộn với bột sắn dây đã phơi khô. Để chiết xuất bột hoa muồng trâu, đem phơi khô trộn đều hương hoa nho với lớp sắn dây.

Chỉ cho hoa muồng trâu vào cùng với bột bạc hà.
Cho dầu sắn vào đảo đều và để khô. Ảnh: Internet

Bước 7 Khi hoa muồng trâu khô hẳn thì cho vào lọ thủy tinh đậy nắp kín để dùng được lâu.

Bột Pilaw
Bột mì sau khi làm sạch có thể dùng làm nước uống. Ảnh: Internet

3. Cẩn thận khi làm nhân đậu.

  • Thiết bị xử lý dầu sắn phải được làm sạch trước khi loại bỏ hết vi khuẩn.
  • Nặn hoa trâu giúp bột sắn dây ngon miệng hơn nhưng lại làm giảm hiệu quả của bột sắn dây khi sử dụng.
Nước pha bột sắn dây
Sắn sẽ thơm hơn khi xay với bột đậu ván, chỉ dùng súp lơ trâu. Ảnh: Internet
  • Chú ý đến thời gian sấy và cách bảo quản để bảo quản bột đen thơm ngon được lâu. Thường xuyên kiểm tra bột để tránh bị mốc.

Công đoạn làm bột đậu thực ra không khó. Cần có thời gian để làm khô bột kapali. Các loại bột mì bán ngoài chợ thường chứa bột mì kém chất lượng. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng bột sắn dây cho gia đình không chỉ để làm đẹp mà còn tốt cho sức khỏe thì có thể tự làm bột sắn dây tại nhà. Tôi cầu mong rằng bạn sẽ làm được bột đậu nguyên chất thật ngon.

Tổng hợp bởi Phương Lê.

READ  Cách Làm Kem Đậu Đen Thơm Ngon Mát Lạnh Đơn Giản Tại Nhà | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud