Cá kho làng Vũ Đại được chế biến công phu trong 16 giờ với hơn 10 loại gia vị, đã trở thành món ăn Hà Nam rất được ưa chuộng. Khi nếm thử món cá này, bạn sẽ đắm chìm trong từng thớ thịt cá và thưởng thức vị đậm đà thơm ngon không cưỡng lại được. Cùng học đi Bí quyết cách làm chả cá làng Vũ Đại Phía dưới!

Cá kho làng Vũ Đại – món ăn được chế biến cầu kỳ.

Hương vị không thể uống được

Mỗi độ xuân về, người dân miền bắc lại dùng món cá kho làng Vũ Đại luộc. Làng Vũ Đại (Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, Hà Nam) nổi lên cách đây vài chục năm đã nghĩ ra cách bảo tồn loài cá này lâu dài, bảo hành cả tháng. nếm thử. Dũng cảm. Công đoạn tuy phức tạp và tốn thời gian nhưng bạn sẽ có được món cá kho ngon đúng điệu. Cá ngấm đều gia vị, thịt săn lại và ngấm đều gia vị. Tôi không nấu cá. Với công thức sau: Bạn hoàn toàn có thể kết hợp món cá kho Vũ Đại vào khẩu phần ăn của gia đình mình, để mọi người cùng thưởng thức hương vị đậm đà của ẩm thực miền Bắc.

Nguyên liệu nấu cá kho làng Vũ Đại

  • 1 kg cá đen
  • 300 g sườn (chọn sườn ít chất béo để có nhiều dầu cá)
  • 100 g riềng
  • 4 củ hành khô
  • 1 chiếc quần jean
  • Hai trái dừa xiêm
  • 3 quả chanh
  • Nước mắm hạt tiêu, Và một số ớt.
  • 1 nồi đất
READ  Cách Làm Nước Cốt Dừa Ngon & Chuẩn Nhất 2022 | Pablo.vn

Cách nấu cá kho làng Vũ Đại

Bước 1: Hành khô, Gừng với 50 g riềng. Ghi chú, Các phần trong cùng của hành tây nên được giữ khô ráo; Chúng sẽ giúp món cá luộc lên có màu đẹp mắt hơn.

Bước 2: Cắt nhỏ 50g riềng còn lại rồi xếp xuống đáy nồi.

Bước 3: Tiếp theo, bạn xếp sườn ở trên cùng của lớp riềng vào nồi.

Bước 4: Sơ chế cá thật kỹ Rửa thật sạch, lau khô rồi cho vào nồi tráng qua sườn và lúa mạch đen. Hãy nhớ rằng đầu và đuôi của cá nên được hạ xuống trước rồi mới tách phần giữa ra.

Bước 5: Hành tây, ကောက်ညှင်း၊ Gừng được dùng làm nước mắm, hạt tiêu , Trộn với tiêu và rắc lên trên cá trong nồi.

Bước 6: Đổ nước dừa vào nồi sao cho nhập cá.

Bước 7: Nấu cá trên lửa nhỏ trong 8-12 giờ. Khi nước trong nồi sôi, bạn đổ đều nước cốt chanh lên trên, đậy nắp lại và tiếp tục kho. Chú ý cho nước dừa vào nồi cá đến khi còn lại một tiếng cuối cùng trong quá trình kho.

Cá nấu trên bếp củi sẽ ngon hơn.

Nếu có củi khỉ thì nên kho cá bằng bếp củi vì lửa liu riu sẽ giữ được lâu. Nồi cá luôn phải đun sôi để xương cá mềm ra thấm đều gia vị.

Mặc dù quy trình gọn gàng, ngăn nắp nhưng món cá kho Vũ Đại vẫn luôn được ưa chuộng và nhiều đầu bếp chuyên nghiệp hay các bà nội trợ muốn tìm mua. Sự kết hợp tuyệt vời giữa cá đen và các loại gia vị truyền thống đã tạo nên món cá kho tộ ngon nức tiếng không chỉ người dân địa phương mà còn cả du khách nước ngoài. Chúc các bạn làm món cá kho tộ thành công và ngon miệng. Đừng quên theo dõi Hướng Nghiệp Á Âu để cập nhật thêm nhiều bác sĩ chuyên khoa Việt nhé.

READ  Cách làm tương đen thơm lừng, đặc sánh quyện tại nhà | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud