Chè trứng gà tím là một món ăn ngon hấp dẫn nhiều người. Tìm hiểu công thức này với chúng tôi.

Chè trứng gà tím là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mang hơi hướng hiện đại. Cùng Bách hóa XANH làm món chè độc đáo này như thế nào nhé!

Chè khúc bạch trứng gà khô.

Chuẩn bị các
25 phút
Đang làm việc
45 phút
Dự định
3-4 người

Đầu tiên Nguyên liệu làm lòng đỏ trứng gà

Hình ảnh của các thành phần để luộc trứng tímHình ảnh của các thành phần để luộc trứng tím

Lời khuyên tốt: Chọn lòng đỏ trứng gà ngon.Thân mảnh mai; Bạn nên chọn củ khoai có hai cạnh sắc ở giữa. Bề mặt mịn và màu sắc tươi sáng. Không có vết xước. Chọn những củ khoai tây không có mùi lạ. Đặc biệt là khi bóp mạnh. Nó vẫn còn khó khăn.

2 Cách làm lòng đỏ trứng gà

Bước 1 Chuẩn bị lòng đỏ trứng và hấp chín.

Cách chế biến món trứng chiênCách chế biến món trứng chiên

Trứng sau khi mua về bạn bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi ngâm nước 10 phút. Sau đó cho khoai vào luộc trong 15 phút cho chín.

READ  Cách nấu chè thưng thơm ngon dễ nấu chuẩn vị Nam Bộ | Pablo.vn

Bước 2 Cho khoai tây vào xào cùng, luộc chín khoai tây.

Khi nhào bột khoai tây, nên nhào bằng lòng bàn tay để bột mềm.Khi nhào bột khoai tây, nên nhào bằng lòng bàn tay để bột mềm.

Khi khoai tây đã chín, trộn chúng cho đến khi mềm và chia thành hai bát. 200g và 100g.

Trộn 200g 1 củ khoai tây theo tỷ lệ 2 củ khoai tây và trộn đều bằng tay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.

Sau đó chia phần bột khoai tây. 3-4 lần ăn. Bình đẳng Sau đó cán mỏng bột và cắt thành từng viên nhỏ.

Cuối cùng, bạn cho riêng phần bột đã luộc chín vào bát, lọc lấy nước rồi trộn đều. 2-3 thìa cà phê đường.

Bước 3 Làm trân châu trứng.

Cách làm trứng trân châuCách làm trứng trân châu

Bạn dùng 100 gram trứng Trộn phần còn lại với 20g bơ không muối và 3 thìa sữa. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi, đảo đều tay cho đến khi khô lại thì tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội thì vo thành từng viên nhỏ.

Sau đó hòa nước sôi để tạo thành một loại bột mềm bọc bên ngoài viên khoai để thu được những hạt trân châu trứng. Sau đó luộc trân châu cho đến khi nổi lên mặt nước, thấm khô rồi hòa với nước. 2 2-33 thìa đường.

Bước 4 Sữa dừa.

Cách nấu nước cốt dừaCách nấu nước cốt dừa

Đặt nó vào nồi của bạn 400 ml nước cốt dừa; 250 ml sữa đặc có đường, 3 thìa cà phê muối; 3 thìa sữa 4 muỗng canh đường 1 bó lá gấu trúc Sau đó nấu cho đến khi nước sôi.

READ  2 cách nấu chè cốm thơm dẻo ngọt | Pablo.vn

>> Xem thêm: Cách làm chè lòng đỏ trứng gà thơm ngon cho cả nhà

3 Hoàn thành

Thành phẩm của trà lòng đỏ trứng gà khô.Thành phẩm của trà lòng đỏ trứng gà khô.

Chè trứng tím được làm với nước cốt dừa và trân châu quyện với vị thơm của nước cốt dừa. Nó có một hương vị dai. Bạn có thể cho thêm một chút vừng trắng để tăng thêm vị ngon cho món ăn này.

Sau đây là cách làm món chè khoai lang tím mặn mặn. CỬA HÀNG XANH Kết hợp Chúng tôi hy vọng thông tin này là hữu ích cho bạn. Chúc các bạn sức khỏe dồi dào.

Bạn có hứng thú không?

Mua sữa tại Bách hóa XANH.

CỬA HÀNG XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud