Chè Thái không phải là món ăn xa lạ đối với bất kỳ ai nhưng sức hút thì không bao giờ có điểm dừng. Do hương vị đặc trưng của chè Thái, rất bình dân vì nó là sự kết hợp của các loại trái cây bốn mùa. Nó gây thương nhớ cho người ăn mỗi khi ngon và khiến bạn muốn ăn lại lần nữa.

Kovis không còn bán tại nhà, vì vậy hãy thử ngay cách làm chè Thái chính hiệu tại xứ Chùa Vàng và ăn ngay tại nhà.

Chè thái nguyên có xuất xứ từ đâu?

Trà Thái có thể được gọi là trà của Thái Lan. Thành phần chính là nước cốt dừa, Sữa dừa Lai Chi; Dài ဒူ ရင်၊ Bánh Thạch …

Chè Thái có vị ngọt và nhiều dầu. Ở đây dầu được làm từ nước cốt dừa.

Nước đường trong chè Thái có vị ngọt thanh tự nhiên nên ăn không bị ngán.

Quán chè Thái đầu tiên ở Sài Gòn là quán chè Nguyễn Trifu ở quận 5.

Ở Hà Nội hiện đại, Trà Thái có một hệ thống phụ và được tìm thấy ở nhiều quán trà, nhưng cũng có thể là bánh ngọt, bánh ngọt và bánh ngọt. Bánh có nước cốt dừa và các loại thạch. Đơn giản hơn chè Thái gồm các nguyên liệu thông thường như nước cốt dừa và thạch. Trời lạnh.

READ  Lễ Thất Tịch ăn chè đậu đỏ, FA thoát ế-có đôi có cặp bên nhau trọn đời | Pablo.vn

Cho đến ngày nay, chè Thái dường như đã trở thành một món ăn quen thuộc trong thực đơn của mọi quán chè.

Các thành phần được gọi là Trà khô Thái Lan.
Các thành phần được gọi là Trà khô Thái Lan.

Hướng dẫn công thức nấu chè thái ngon

Nguyên liệu pha chế chè Thái khô

  • 100 gram cơm sầu riêng
  • 200 gram mơ chín
  • Chỉ định 200 g
  • Lê: 1 quả
  • Nước cốt dừa: 100 ml
  • Sữa không đường: 300 ml
  • Nước ép dâu tây: 2 muỗng canh
  • Bột đậu nành: 100 g
  • Bột Sao đen: 50 g
  • Đường
  • Dầu sữa
  • Lá gấu trúc – 1 bó

Cách pha trà Thái chính hiệu tại Golden Palace

Khác với các món chè của Việt Nam thường nấu chung tại nhà, nguyên liệu của chè Thái được pha theo từng giai đoạn.

  • Bước 1: Giai đoạn chuẩn bị lê

Lê khi mua về hãy rửa sạch với nước. Bóc Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Ngâm trong 10-15 phút, sau đó trộn với 2 thìa nước ép dâu tây.

Hạt lê sần sùi.
Hạt lê sần sùi.

Sau đó cho bột mì vào âu trộn đều để phủ lên mặt lê.

Sau đó bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho lê vào nấu trên lửa vừa.
Khi hạt nổi lên, vớt ra ngâm vào thau nước đá 10 phút rồi vớt ra.

  • Bước 2: Làm thạch sáo

Lấy 50g bột sao đen hòa với 200ml nước cho đến khi tan hết.

Chuẩn bị một cái nồi, cho 800 ml nước, thêm 2 thìa đường vào khuấy đều cho tan.

Snow Jelly rất ngon, mát và bổ dưỡng.
Snow Jelly rất ngon, mát và bổ dưỡng.

Quay trở lại lò và khuấy ở lửa vừa. Khi sôi thì cho từ từ vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Để nguội và đổ nước tuyết vào chảo để nguội.

  • Bước 3: Làm thạch xanh.

Lá panda khi mua về bạn rửa sạch với nước, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Thêm 200ml nước và rửa sạch. Lọc và đổ bỏ phần bã để lấy phần nước cốt.

Lấy một lọ bột thạch, đổ 1 lít nước, thêm 100g đường vào khuấy cho tan.

Thơm  Thạch xanh thơm
Thơm Thạch xanh thơm

Đổ nước cốt lá panda bắc lên bếp đến khi hỗn hợp sôi, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Để nguội rồi đổ ra bát để thạch nguội.

  • Bước 4: Làm chè Thái nước cốt dừa.

100ml nước cốt dừa 1 bình sữa Cho 300ml sữa không đường và 100g cơm sầu riêng vào Máy xay sinh tố để làm chè Thái.

Chè Thái nước cốt dừa thơm và ngon.
Chè Thái nước cốt dừa thơm và ngon.
  • Bước 5: Chè thái nguyên

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Sản xuất hạt giống Cắt hạt thảo quả. Cắt thạch xanh và quả óc chó thành những miếng vừa ăn.

Những hạt lựu Thạch Thạch xanh Thạch Cho những quả dài vào bát, thêm một chút nước cốt dừa và xay thành chè Thái khô.

Một tách trà Thái thơm ngon
Một tách trà Thái thơm ngon

Chúng tôi tin rằng thành quả của một tách trà thơm ngon, mát lạnh dù chỉ lắc qua một vài thao tác là lựa chọn để bạn thực hành nhiều lần.

Hè này, bạn có thể thưởng thức chè Thái ngay tại nhà mà không cần phải đi xa.

Trà Thái để được bao lâu?

Chè Thái khô được làm bằng các loại trái cây tươi không để trong tủ lạnh được lâu.

Nếu để lâu, những loại quả này sẽ không còn vị ngọt tự nhiên thuần túy.

Vì vậy, chỉ nên bảo quản chè Thái trong ngăn mát tủ lạnh tối đa là 2 ngày.

Có thể bảo quản trong vài tuần nếu bảo quản trong tủ lạnh.

Nhưng ngoài chè Thái, các món khác đều có thể nấu được ngay. Vì vậy, bạn nên uống trà Thái càng sớm càng tốt để giữ được hương vị tươi mát.

Bạn Ăn Bao nhiêu Calo trong Chè Thái Để Giảm Béo?

Chè là một món ngọt và chứa nhiều calo. Tuy nhiên, ပိတောက် သီး၊ Trà Thái lâu năm sẽ cung cấp cho cơ thể bạn thêm năng lượng cần thiết.

Trung bình một tách trà Thái chứa khoảng 400 calo. Khi bạn thêm sầu riêng, chỉ số calo tăng nhẹ từ 450 đến 500 calo.

Vì vậy, nếu bạn bị tiểu đường, Hoặc nếu sợ giảm béo thì nên ăn uống điều độ.

Nếu bạn nghỉ ngơi, bạn có thể tăng cân bằng cách uống trà.

Bạn có nghĩ món chè này sẽ dễ dàng sau khi hoàn thành công thức nấu chè Thái ngon tại nhà không? Theo quan điểm của chúng tôi, Nó chỉ là một quá trình nhỏ và cách làm nó với các nguyên liệu nên không khó đối với bất kỳ ai.

Chúc các bạn thành công với cách làm chè Thái lần đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud