Công thức và nguyên liệu dễ kiếm tại nhà. Cách làm chè thái nguyên béo ngậy đơn giản.

Chè Thái được nhiều người ưa thích vì hương vị độc đáo. Trái cây và rau quả, đặc biệt là trong món chè Thái truyền thống, rất cần thiết cho sự kết hợp của trái cây và rau quả. ဒူ ရင်၊ Những hạt lựu Đậu Cần … Thạch xanh đậm, Cần trộn hạt lựu đỏ.

Căn bếp của Eva là nơi đơn giản và tiện nghi nhất trong ngôi nhà của bạn. Hướng dẫn cách pha chè Thái ngon và dễ làm nhất.

– 1 quả lê

2 thìa nước ép dâu tây (có thể thay thế bằng phẩm màu).

100 gram bột mì

50 g bột sao đen.

– 1 túi thạch dừa

– Đường (tùy khẩu vị)

– 5 đầu gối

200 gram mơ chín

Chiều dài – 200 g

– 100ml nước cốt dừa

300ml sữa đặc không đường

– 1 bình sữa

1 bó lá gấu trúc

– nước

– Dầu chuối (nếu có)

Cách làm chè Thái thơm ngon, béo ngậy rất đơn giản:

Cách làm chè Thái thơm ngon, béo ngậy rất đơn giản

Nguyên liệu cơ bản để nấu chè Thái

Cách pha chè thái ngon

Bước 1: Làm hạt lựu từ quả lê.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

READ  Cách nấu chè bột báng đơn giản | Pablo.vn

Ngâm lê vào nước đá, rửa sạch rồi trộn với 2 thìa nước dâu tây (màu đỏ).

Cách làm chè Thái thơm ngon, béo ngậy rất đơn giản

Múc bột đậu nành ra bát trộn với nước dâu rồi đậy nắp dàn đều cho đậu nành tan. Sau đó bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho bột lê vào nấu cùng lừa cho đến khi hạt ra. Vớt ra và ngâm vào bát nước đá lạnh 10 phút cho đến khi giòn. Cuối cùng cho ra bát riêng để thành hạt lựu.

Cách làm chè Thái thơm ngon, béo ngậy rất đơn giản

Làm hạt lựu để làm chè Thái.

Bước 2: Làm thạch sương sáo.

Hòa 50g bột sao đen với 200ml nước lọc khuấy đều cho tan.

Cho 800 ml nước vào nồi, thêm 2 thìa đường vào khuấy tan. Khuấy đều trên bếp và nấu ở lửa vừa. Khi nước sôi, bạn cho một chút dầu chuối vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

Đổ bột đá đen vào chảo và đợi nguội.

Cách làm chè Thái thơm ngon, béo ngậy rất đơn giản

Làm thạch sương sáo đen.

Bước 3: Làm thạch xanh.

Lá dứa rửa sạch qua nước sạch, cắt nhỏ rồi cho 200ml nước lọc vào máy xay nhuyễn. Vắt bã để lấy nước cốt.

Cách làm chè Thái thơm ngon, béo ngậy rất đơn giản

Chuẩn bị một cái nồi với 1 lít nước, cho bột thạch và 100g đường vào khuấy tan. Khi sôi lăn tăn bắc ra từ từ cho nước cốt lá dứa vào, thêm chút dầu chuối cho thơm và khuấy liên tục cho đến khi nước sôi lăn tăn thì tắt bếp. Đổ ra bát để thạch nguội.

Cách làm chè Thái thơm ngon, béo ngậy rất đơn giản

Bước 4: Cách làm chè Thái nước cốt dừa

100 ml nước cốt dừa Sữa không đường 300 ml; Cho 1 chai sữa và 200gr hạt sầu riêng vào máy ép trái cây và uống trà.

Cách làm chè Thái thơm ngon, béo ngậy rất đơn giản

Bước 5: Hoàn thành món chè Thái thơm ngon.

Bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Cắt thạch sương sáo và thạch xanh thành từng miếng vừa ăn.

READ  Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu "Dễ Sinh | Pablo.vn

– Thạch Thạch Thạch xanh Những hạt lựu Thạch Cho khỉ vào bát / cốc, rưới nước cốt dừa lên trên mặt chè và thêm vài viên đá là hoàn thành cốc chè Thái thơm ngon.

Cách làm chè Thái thơm ngon, béo ngậy rất đơn giản

Công thức nấu chè Thái rất đơn giản và dễ làm. Khi ăn chè Thái, bạn nên ăn cả hạt, Bạn có thể thêm sầu riêng tươi cùng với trân châu. Trà thái Vị thơm giòn của hạt lựu. Hnin Yee Nó độc đáo với vị thanh mát của thạch và nước cốt dừa. Ai cũng thích một ly chè để ăn trong mùa hè nóng nực.

Cách làm chè Thái thơm ngon, béo ngậy rất đơn giản

Một số công thức nấu ăn ngon của Thái

Món chè Thái ngon trên đây được làm theo cách truyền thống. Trà Thái cũng có thể được pha theo nhiều cách hấp dẫn khác.

1. Cách pha trà Thái xanh?

Thành phần trà xanh Thái

Bột mì – 300 g

Đường – 250 gram

400 gram nước cốt dừa

1 bó lá gấu trúc 1 trái dừa tươi và đá viên

Cách pha trà Thái sâu xanh

Bước 1: Lá gấu trúc rửa sạch trong nước, cắt nhỏ, cho 200ml nước sạch vào máy xanh, xay và lọc lấy nước cốt.

Cách làm chè Thái thơm ngon, béo ngậy rất đơn giản

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

Bước 2: Cho một chút muối vào bát. Thêm 200g nước ép gấu trúc và trộn đều bột. Khuấy đều cho đến khi mịn.

Cách làm chè Thái thơm ngon, béo ngậy rất đơn giản

Bước 3: Rắc 100 gam canxi lên bề mặt sạch, trộn với nước cốt lá panda rồi cắt lát mỏng thành từng viên bột dài. Vỏ quả bao lấy phần cuống dài đã cắt để chống dính.

Cách làm chè Thái thơm ngon, béo ngậy rất đơn giản

Bột nghiền

Bước 4: Đun sôi 1 nồi nước rồi đun sôi. Nấu cho đến khi bột nổi lên. Để làm mềm bánh mì, hãy lấy bánh ra khay đá và đặt sang một bên ngay lập tức.

READ  Mách bạn cách nấu chè đậu đỏ thơm ngon, đơn giản vào ngày Thất Tịch | Pablo.vn

Cách pha chè Thái thơm ngon béo ngậy - 14

Bước 5: Cho 250g nước cốt dừa cùng đường và nước sôi (có thể cho hết 250g tùy sở thích ăn ngọt) rồi bắc lên bếp đun. Hòa tan 30 g canxi vào một ít nước lạnh rồi đổ vào nồi nước cốt dừa. Khuấy đều tay cho đến khi chảy ra một ít nước cốt dừa.

Thưởng thức trà xanh Thái Lan một cách trọn vẹn.

Cho sợi thạch xanh, nước cốt dừa và đá bào vào bát, trộn đều với nước cốt dừa.

Cách pha chè Thái thơm ngon béo ngậy - 15

Trà xanh Thái có vị nước cốt dừa, nhiều béo và sợi thạch mềm, bông xốp. Vị cứng mềm, ngọt ngọt rất hấp dẫn.

2. Cách ăn chè Thái nước cốt dừa

Chè Thái ngon thập cẩm được các loại trái cây, vị trà rất quan trọng. Bạn có thể tự làm nước cốt dừa hoặc tự làm.

Nguyên liệu nấu nước cốt dừa Uống chè thái

– 2 trái dừa vừa (chọn dừa hơi già)

– 500ml nước lọc

Muối – 1 muỗng canh

1 thìa canxi

Công thức nước cốt dừa cho món chè Thái

Bước 1: Dừa mua về nạo bỏ hết nước; Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Cắt dừa thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Đổ 500ml nước lọc vào nồi, chắt lấy nước dừa rồi tắt bếp đun sôi. Để nước nguội.

Bước 3: Cho dừa nạo và nước đun sôi vào máy xay, trộn đều cho đến khi nhuyễn.

Bước 4: Lấy một quả dừa nạo lấy nước cốt. Nên dùng vải mỏng để lọc lấy nước cốt nhiều nhất có thể.

Cách pha chè Thái thơm ngon béo ngậy - 16

Bước 5: Phần nước cốt dừa đã lọc cho vào nồi thêm 1/2 thìa muối. Cho 1 thìa bột đậu vào khuấy đều, bật bếp khuấy đều tay cho đến khi thu được nước cốt dừa.

Cách pha chè Thái thơm ngon béo ngậy - 17

Sữa dừa.

Nước cốt dừa có thể được làm lạnh và uống. Bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2 tuần.

Đánh giá bài viết để cung cấp cho nó một dịch vụ tốt hơn.







4,5 / 5

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-lam-che-thai-thom-ngon-beo-ngay-cuc-don-gian -…

Cách nấu chè Thái sầu riêng thơm ngon cho mùa hè

Chỉ với một vài nguyên liệu tự nhiên là bạn đã có thể thưởng thức một ly chè Thái sầu riêng thơm ngon đón hè với vài bước đơn giản rồi.

Theo Hương Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn),

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud