cơm chiên Dương Châu Tên tiếng Anh là “yangzhou Fried rice” và trong tiếng Trung Quốc là yang 炒饭 (viết tắt); ရိုးရာ 炒飯 (Phồn thể) Bảng chữ cái là Yángzhōu chǎofàn. Đây là một món ăn ngon, rất phổ biến và dễ nấu, đã có từ khoảng thời gian thứ Sáu, nhưng lại rất phổ biến ở Đông Nam Á, đặc biệt là ở Việt Nam.


Cơm chiên dương châu là một món ăn ngon và nổi tiếng. Ảnh: Internet

Nguồn gốc cơm chiên Dương Châu Nó vẫn đang gây tranh cãi. Món ăn này được cho là có nguồn gốc từ thời nhà Thanh của Trung Quốc vào năm 1754, và được gọi là cơm chiên Dương Châu, theo tên vùng Dương Châu. The Qing Dynasty Mr. Người ta nói rằng nó được tạo ra bởi Y Bingshu. Một nguồn tin khác cho biết: cơm chiên Dương Châu Còn được gọi là trứng rán, nó được truyền bá bởi hoàng đế nhà Tùy khi nó đi qua Dương Châu.

Theo một giả thuyết khác từ mùa xuân và mùa thu, người ta đã làm ca nô trên kênh. Dương châu Khi tôi bắt đầu ăn món này, cuộc sống lúc đó còn khó khăn nên tôi đã cắt cơm sống với trứng để ăn trưa hôm sau.


Nguồn gốc của cơm chiên Dương Châu vẫn còn nhiều tranh cãi. Ảnh: Internet

Về cơ bản Cơm chiên Dương Châu Có nhiều công thức nấu ăn khác nhau, nhưng nguyên liệu chính là gạo, trứng, Con tôm Thịt và hành khô. DTBTAAu sẽ hướng dẫn bạn ngay sau đây. Cách làm cơm chiên dương châu? Ngon và ngon để ăn hoặc bán.

Chúng tôi bán chi tiết công thức cơm chiên hải sản Dương Châu ngon, giòn.

Thành phần

  • Cơm trắng: 4 chén cơm
  • Trứng: 3 quả trứng
  • Xúc xích – 2 cây
  • Tôm khô – 20 g hoặc tôm tươi – 100 g
  • Giăm bông – 100g hoặc 150g xá xíu
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Đậu Hà Lan: 100 g
  • Gia vị: Đường, Muối ăn Bơ đậu phộng Dầu ăn Xì dầu tỏi, củ hành, နံ နံ၊
READ  Cách làm sợi bánh canh trắng và dai cấp tốc bằng cơm nguội | Pablo.vn

Thiết bị

Các bước

Cho cơm vào đảo đều.

Cho 4 cốc Cơm Để nguội một quả trứng và 1 thìa cà phê hạt nêm vào bát. Trộn 1/2 thìa đường và muối rồi cho vào tủ lạnh 30 phút để thành cơm.


Trộn cơm với trứng và gia vị. Ảnh: Internet

Nguyên liệu chế biến

củ hành, Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng. Hành tây rửa sạch rồi thái nhỏ.

Luộc đậu một lúc rồi rửa sạch cà rốt. Luộc chín và cắt lát mỏng.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Bông Sơn nước Cắt thành từng miếng nhỏ và thêm 1/3 thìa cà phê muối. Ướp với 1 thìa nước mắm và đường. Ngoài ra, có thể ngâm tôm khô trong nước ấm từ 15 đến 20 phút để tôm mềm và rửa lại bằng nước lạnh cho sạch cát.

Trong bát, trộn trứng với 1 thìa cà phê nước mắm.

Chiên xúc xích trong nước và cắt lát mỏng.

Bí đao gọt vỏ, bào sợi và cho vào bát riêng.


Cắt các thành phần. Ảnh: Internet

xào

Làm nóng chảo trên bếp, cho 2 thìa dầu, cho tỏi đã băm nhuyễn và 1/3 tép tỏi vào phi thơm. Sau đó cho trứng vào xào cho đến khi trứng tơi ra thì cho cà rốt và đậu Hà Lan vào xào cùng rồi đổ ra bát để riêng.

Tiếp tục dùng chảo, cho 1 thìa dầu, phi thơm phần tỏi còn lại và 1/3 chỗ tỏi rồi cho lạp xưởng và tôm vào xào cùng. 2 thìa cà phê nước mắm; 1 thìa cà phê xì dầu; 2 thìa cà phê đường 1 thìa cà phê tiêu Thêm 1 thìa cà phê muối, trộn đều rồi tắt bếp.

READ  Review quán cơm tấm Nguyễn Văn Cừ có ngon như lời đồn? | Pablo.vn


Khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu được phân bố đều. Ảnh: Internet

Tiếp tục chiên.

Đun nóng chảo và phi thơm 2 thìa cà phê dầu óc chó với phần hành và tỏi còn lại.

Cho tất cả các nguyên liệu và gạo vào trộn đều, khuấy liên tục trong 10 phút. cơm chiên Không cần thêm gia vị.) Khi hành chín, cho hành tây thái mỏng vào, đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp.


Đảo nhanh cơm. Ảnh: Internet

Hãy tận hưởng hiện tại.

Cho cơm ra đĩa và áp chảo. Rau diếp Trang trí với dưa chuột hoặc cà chua. Có thể ăn nóng với xì dầu hoặc dầu ớt để cơm đậm đà và ngon hơn.

Chén đĩa cơm chiên Dương Châu Do đặc biệt chú trọng đến màu sắc và mùi vị nên cơm chiên cần đáp ứng các yêu cầu sau.

  • Màu sắc tươi sáng trên đĩa. Lòng đỏ trứng đậu xanh, Cà rốt và các loại màu sáng vừa phải.
  • Hạt phải chắc, không bị khô.
  • Gia vị thấm đều vào cơm và các nguyên liệu.


Cơm rang. Ảnh: Internet

Ghi chú

  • Cơm cần được nấu chín và cho vào tủ lạnh để thành phẩm được ngon, bạn cũng có thể dùng cơm nguội từ hôm trước.
  • Không dùng cao lương để chiên Khi nấu cao lương, cơm sẽ mềm hơn.
  • Chọn tôm sú để chiên vì tôm to và trong suốt.
  • Ngô giúp ích. Sóc Nhiều thịt hơn Giòn và ngọt hơn.
  • Nếu không có thịt quay, bạn có thể dùng xúc xích, Có thể thay thế bằng xúc xích hoặc cơm rang.
  • Khi chiên cơm, bạn cần xào trên lửa nhỏ cho đến khi cơm chín đều.
  • Khi làm xong nên cho dầu ăn hoặc dầu mỡ vào để tránh món ăn bị khô, khó tiêu.
  • Tôm khô có thể thái miếng với đường để ngon miệng hơn.
READ  Cách làm cơm rang bò ngon khó cưỡng đơn giản tại nhà | Pablo.vn

Ăn gì với cơm chiên Dương Châu?

  • Rau xà lách quả dưa chuột, Ăn kèm với giấm.

Làm thế nào để làm cho cơm chiên Dương Châu màu vàng?

  • Trước khi chiên, trộn với một ít nước nghệ rồi chiên với nghệ để cơm có màu vàng nghệ đẹp mắt.


Trộn đều gạo với nghệ để có màu vàng đẹp mắt. Ảnh: Internet

Đó là cách DBTTau đã hướng dẫn bạn. Cách làm cơm chiên dương châu? ကြပ် ကြုပ်၊ Đầy màu sắc Một sản phẩm chứa những hạt cơm thơm ngon hấp dẫn. Bạn có những lựa chọn để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn hàng ngày của gia đình. Chúc các bạn thành công.



Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud