Cơm ba ba rong biển Hàn Quốc hay còn gọi là Kimbap / Gimbap, là một món cơm ngon, thơm và bổ dưỡng. Công thức làm rong biển rất đơn giản nhưng cần có bí quyết để cơm không bị khô.

Rùa rong biển với hai thành phần chủ yếu là cơm trắng và rong biển. Thịt bò hoặc xúc xích; cà rốt, Cải bó xôi hoặc dưa chuột; Có các thành phần khác, bao gồm cả trứng chiên.

Công thức làm cơm cuộn Hàn Quốc rất đơn giản nhưng nhiều người ăn xong không bị khô khi ăn vài tiếng đồng hồ. Cách làm cơm cuộn rong biển đơn giản và dễ làm nhất của bếp Eva ngay tại nhà. Nên đi làm hoặc đi dự tiệc cho bữa ăn ngon và bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm bún rong biển

– 1 bát cơm lúa mạch đen hoặc gạo lúa mạch đen

1 gói lá rong biển khô

Một củ cà rốt

– 1 quả dưa chuột

– 2 quả trứng

– Hai xúc xích

200 gram rau bina

– Vừng trắng, vừng đen

– Nhai và cuộn cơm

– Chiết xuất gia vị cần thiết – Dầu mè. Muối ăn hạt tiêu, Xì dầu đường trắng

READ  Thực đơn cơm cữ cho mẹ sau sinh đầy đủ dưỡng chất, không lo tăng cân! | Pablo.vn

Cách làm kimbap đáy biển Hàn Quốc ngon mà không bị khô:

Cách làm kimbap đáy biển Hàn Quốc ngon mà không bị khô - 2

Nguyên liệu làm bánh ngô rong biển ngon

Cách làm bánh ngô rong biển ngon

Bước 1: Rau Sơ chế trứng và hoa quả.

Ngâm dưa chuột trong nước muối vài phút rồi rửa lại để ăn cả vỏ dưa hấu. Sau đó thái dưa chuột thành từng lát mỏng và dài.

Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng.

Rau mồng tơi cắt nhỏ và rửa sạch.

Cắt xúc xích như dưa chuột và cà rốt.

Bước 2: Luộc rau

Đun sôi một nồi nước, cho 1/2 thìa đường và 1/2 thìa muối vào đun sôi. Sau đó cho cà rốt và rau bina vào. Sau khi luộc chín, bạn cho cà rốt và bắp cải xanh vào tô nước đá để nguội.

Bí quyết làm đẹp với rau xanh và cà rốt đỏ là cho đường và muối vào nước sôi, không nên bỏ qua bước này.

Bước 3: Chiên trứng.

Cho 2 quả trứng vào bát cùng với muối và hạt tiêu. Thêm một chút ớt bột và nhào cho đến khi mịn. Đặt chảo lên bếp và chiên trứng cho đến khi chín cả hai mặt. Trứng sau khi rán xong để nguội rồi cắt thành những chiếc đuôi dài như cà rốt, dưa chuột.

Cách làm kimbap rong biển Hàn Quốc ngon mà không bị khô - 3

Bước 4: Nấu và trộn.

Vo gạo Nhật hoặc cao lương trong nước và cho vào nồi nấu chín. (Chú ý không để cơm chín quá).

Cho cơm vào âu lớn, để nguội rồi trộn khoảng 1 thìa dầu mè với một ít mè trắng và một ít mè đen.

Cách làm kimbap cá chẽm Hàn Quốc ngon mà không bị khô - 4

Sau khi nấu chín, chiên hạt mè trong dầu mè.

Lưu ý: Không nên bỏ dầu mè vào cơm. Đây là cách giúp Kimbap không bị khô quá lâu.

Bước 5: Cách làm cơm cuộn

Trải chiếu trúc lên một mặt phẳng sạch. Lấy một lá rong biển và đặt nó trên một chiếc chiếu tre. Trải một lớp cơm mỏng lên lá rong biển. Sau đó, cà rốt, rau chân vịt, quả dưa chuột, Lạp xưởng, Xếp trứng đã chiên vào và cuộn nhẹ tấm mành tre. Khi cắt cuộn cơm cuộn chặt tay, cuộn chặt bằng tay để không bị đầy.

READ  Cơm Trộn 2 Cô - Xô Viết Nghệ Tĩnh ở Quận Bình Thạnh, TP. HCM | Pablo.vn

Cách làm cơm rong biển Hàn Quốc (Kimbap) ngon mà không bị khô - 5

Cách làm bún rong biển

Sau khi chiên cơm, thoa dầu mè lên chả cốm để chả được bóng, thơm và để lâu không bị khô.

Cách làm kimbap đáy biển Hàn Quốc ngon mà không bị khô - 6

Phết một lớp dầu mè lên các cuộn cơm rồi để khô.

Dùng dao chuyên dụng hoặc dao sắc để cắt bánh gạo để ăn mà không bị nát.

Bước 6: Cho cơm sốt vào đảo đều.

Làm gì với rùa biển? Bánh gạo kimbap ăn kèm với nước tương Hàn Quốc, Cơm cuộn chấm với nước tương hoặc sốt mayonnaise và tương cà rất ngon.

Nguyên liệu làm Sốt Mayonnaise: 2 muỗng xốt mayonnaise; 2 thìa súp tương ớt; 1/2 thìa nước cốt chanh 2 thìa cà phê masago (hươu)

Cách làm: Cho lá kinh giới vào bát; Tiêu xanh Cho nước dùng vào khuấy đều. Cuối cùng, thêm masala. Khuấy đều.

Cách làm kimbap cá chẽm Hàn Quốc ngon mà không bị khô - 7

Nước chấm cơm ba ba

Xong xuôi và thưởng thức món ba ba.

Làm xong cuộn rong biển và cắt thành từng miếng nhỏ. Xôi dầu mè; Màu xanh lá cây và màu đỏ rất đẹp.

Cách làm kimbap đáy biển Hàn Quốc ngon mà không bị khô - 8

Bánh bông lan rong biển có thể đóng hộp để đi làm hoặc dự tiệc. Do có bề mặt dầu mè nên thóc sẽ không bị khô nếu để lâu bên ngoài hoặc trong tủ lạnh. Nếu ăn không hết có thể bảo quản trong tủ lạnh 1-2 ngày cơm sẽ không bị khô.

Một số cách làm cơm cuộn rong biển khác

Ngoài công thức làm bánh ngô rong biển đơn giản kể trên, bạn có thể thực hiện các cách làm bánh ngô đơn giản khác như sau.

1. Cách làm cơm chiên rong biển như thế nào?

Thành phần bắt buộcTrứng: 2 quả bột chiên xù

Cách làm cơm chiên rong biển

Đập hai quả trứng vào bát. Đổ bột ra đĩa lớn.

READ  1 chén cơm bao nhiêu calo? Ăn cơm nhiều có mập không, nên chọn gạo nào? | Pablo.vn

Nhúng một chân vào lòng đỏ trứng ấm, tạm dừng giữa các lớp để cho khô. Cuối cùng, đổ đầy dầu vào chảo và chiên cho đến khi cuộn cơm có màu vàng nâu.

Cơm ba ba cuộn rong biển có màu vàng đẹp mắt cùng lớp chiên giòn hấp dẫn. Nó có vị ngon tuyệt khi chấm với sốt mayonnaise trộn với tương ớt.

Cách làm kimbap đáy biển Hàn Quốc ngon mà không bị khô - 9

Cơm rang rong biển

2. Cách làm món ba ba cuộn rong biển chay

Công thức làm món ba ba cuộn rong biển chay cũng tương tự như cách làm trên. Tuy nhiên, bánh gạo chay thường được chiên trong đậu phụ. Thay vì nấm và ngô và xúc xích với trứng …

3. Cách làm món Rùa biển Tam giác mạch

Nguyên liệu để làm món ba ba rong biển

1 bát cao lương

– Kim Chi Cá hồi (lượng hương liệu);

Lá rong biển khô

– Dầu mè, hạt mè, gia vị

– Cốc tam giác

Cách làm rùa biển hình tam giác

Bước 1: Khối Kimchi và Cá hồi Sau đó, bạn thái mỏng hành tím rồi phi dầu. Cho cá hồi vào xào, nêm một chút cho vừa ăn. Cho kim chi và cá hồi vào xào cho đến khi chín. Cho kim chi cá hồi đã xào chín và hạt mè vào trộn đều.

Cách làm kimbap cá chẽm Hàn Quốc ngon mà không bị khô - 10

Cho kim chi và cá hồi chiên vào xào.

Bước 2: Làm kimbap hình tam giác.

Chuẩn bị một cái hộp hình tam giác, phết một lớp dầu mè lên nấm, cho cơm trắng mềm rồi ấn chặt cơm. Lớp cơm này bằng 1/2 số nấm.

Kimchi ở giữa; Cho cá hồi vào, cho cơm trắng ở trên vào trộn đều.

Cách làm kimbap cá chẽm Hàn Quốc ngon mà không bị khô - 11

Bước 3: Quấn miếng kimbap hình tam giác.

Đặt miếng rong biển lên một mặt phẳng sạch, lật úp cơm xuống, gập hai góc lại thành hình tam giác, gập phần rong biển còn lại để phủ kín cơm.

Cuối cùng, bạn xay lớp dầu mè và phủ rong biển lên cơm.

Cách làm kimbap cá chẽm Hàn Quốc ngon mà không bị khô - 12

Hãy hoàn thành và tận hưởng.

Cơm ba ba rong biển có thể ăn ngay hoặc đựng trong hộp để đi làm, dự tiệc. Cơm lam chấm với nước tương hoặc xì dầu và nước chấm kinh giới rất ngon.

Cách làm kimbap rong biển Hàn Quốc ngon mà không bị khô - 13

Đây là những món ăn ngon ở nhà. Dưới đây là một số cách làm cơm cuộn rong biển đơn giản và dễ làm.

Đánh giá bài viết để cung cấp cho nó một dịch vụ tốt hơn.







4,5 / 5

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-lam-com-cuon-rong-bien-kimbap-han-quoc-thom-n …

Thể hiện kỹ năng làm cơm cuộn Hàn Quốc của bạn.

Có rất nhiều công thức đơn giản và bạn có thể làm bánh gạo Hàn Quốc thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình mình.

Theo Hương Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn),

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud