Làm da ếch

Đây là bước quan trọng cần chú ý vì da ếch mịn và có mùi tanh. Vì vậy, việc chăm sóc da ban đầu là vô cùng cần thiết.

Do đó, hãy rửa sạch da ếch bằng nước. Sau đó cho 2 thìa muối vào một chiếc bát lớn. Thêm 2 thìa dấm và bóp kỹ để làm sạch da ếch và khử mùi hôi. Để da ếch trong 5 phút rồi rửa sạch.

Đun sôi một nồi nước. Puff một nửa gin và nấu ăn. Khi nước sôi, cho da ếch và 1 thìa cà phê muối vào, ngâm khoảng 30 – 40 giây, vớt ra cho vào khay nước đá để da được giòn.

Sơ chế da ếch
Da ếch ngâm khoảng 2-3 phút rồi vớt ra rổ / để ráo.

Chuẩn bị các thành phần khác.

Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng.

Củ cải ngâm nước muối loãng, rửa sạch và cắt thành từng nắm.

Bột mì Cho bột và nhân đậu vào âu lớn hoặc hộp có nắp đậy. Cho bột mì vào khuấy đều.

Da ếch chiên

Đun nóng khoảng 1 thìa dầu ăn trong chảo, phi tỏi băm cho thơm rồi cho da ếch vào xào cùng. Nước mắm Trộn một chút ớt bột và tiêu (nếu thích).

Khi chiên, để da ếch luôn giòn và giòn thì nên chiên ở nhiệt độ thấp để ếch không bị phồng và khô. Sau khi cho các gia vị trên vào, bạn cho thêm khoảng 1 thìa nước lọc và khuấy đều để da ếch ngậm nước.

Khi xào da ếch với muối tiêu, gia giảm lượng nước mắm.

Da ếch chiên
Cho da ếch vào xào cho đến khi da mềm. Cho da ếch vào tô để nguội trước khi cán bột.

Khi da ếch đã nguội, cho da ếch vào bát bột năng và trộn đều hai mặt. Nếu bột quá đặc thì chỉ lắc một lớp mỏng thịt ếch và lắc nhẹ để loại bỏ bớt bột thừa. Vì vậy, khi chiên da ếch không bị vụn và không bị bột.

Bọc bằng da ếch.

Đun nóng dầu trong chảo ở lửa vừa. Khi nhiệt độ quá cao, khi da ếch rơi ra, lớp bột bên ngoài nổ tung và không nhìn thấy được thức ăn. Cách chiên ếch có màu vàng đẹp nhất là chiên trong dầu mạnh và chiên khi dầu nóng.

Trong khi chiên, nên để da ếch chín vàng cả hai mặt. Sau khi chiên xong để lên khăn giấy thấm bớt mỡ để khi ăn không bị ngấy.

Nếu cần tách mẻ để chiên, bạn nên giảm nhiệt độ trước khi chiên và cho da ếch vào. Vì vậy Da ếch mới đẹp và vàng đều. လောင် မြိုက်၊ Không có bột.

Trong khi đợi da ếch thấm dầu, bạn cho lá caraway vào chiên. Khi dầu nóng, bạn làm nóng lò và cho lá malaka vào chiên trong vòng 15 đến 20 giây, sau đó để ráo và để trên giấy.

Xếp da ếch ra bát, rắc lá cà rốt lên trên. Để có được trọn vẹn vị ngon, bạn nên ăn món thịt ếch xào sả còn nóng hổi. Da ếch phồng lên, chỉ cần bóp nhẹ chấm với tương ớt cay cay là có thể ăn được rồi.

Da ếch chiên

READ  Ăn sáng no nê với Top #5 quán ăn sáng Quận 4 (TP. HCM) | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud