Làm thế nào tôi có thể đến nhà mẹ tôi?
Nước sốt dưa chuột để ăn bớt ngán lại kích thích vị giác. Ảnh Internet.

1. Cách làm nước sốt dưa chuột đơn giản nhất

1.1. Chuẩn bị đồ

  • 3 quả dưa chuột
  • Tỏi và hạt tiêu
  • Đường Nước mắm Giấm Muối ăn …
Trưởng phòng là mẹ vợ.
Nguyên liệu pha chế nước mắm dua leo Ảnh Internet.

1.2. Các bước làm nước sốt dưa chuột truyền thống

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mua dưa chuột là bước đầu tiên để làm sạch chúng. Rửa sạch với nước và cắt đôi để khô. Dùng dao lật ngược quả dưa chuột và cắt thành các góc hình kim cương.
  • Cho 50 gam muối trắng vào khuấy đều và để từ 1 đến 2 giờ.
So che
Nhúng một chân vào nước ấm, tạm dừng giữa các lớp để chúng khô.
  • Sau khi ngâm, vớt dưa chuột ra, rửa lại bằng nước sạch cho bớt muối rồi ngâm vào âu nước đá lạnh 30 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo.
  • Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Tiếp tục nấu hỗn hợp nước mắm

Bắc một chiếc nồi lên bếp và cho 200 ml nước mắm vào. 200 gram đường Cho 2 thìa dấm vào, đun đến khi tan, cho thêm gia vị rồi tắt bếp.

Quê hương
Hỗn hợp nước mắm sau khi nấu xong để nguội và ngâm. Ảnh Internet

Bước 3: Tiếp tục làm nước sốt dưa chuột.

  • Rửa sạch dưa chuột, trộn tỏi ớt, rửa sạch rồi cho vào lọ thủy tinh.
  • Đổ từ từ hỗn hợp nước mắm đã ướp lạnh vào nồi dưa hấu. Bạn cần chuẩn bị một cái bình hoặc một túi nước để ngâm dưa hấu, đối với các loại dưa muối thông thường. Dưa chuột rất dễ bị hỏng khi ở trong nước. Sau đó đậy nắp lại và bảo quản nơi thoáng mát. Sau 3 đến 4 ngày, bạn có thể dùng nước sốt dưa chuột. Cách làm nước sốt dưa chuột rất đơn giản.
Tôi làm việc với mẹ tôi.
Dưa chuột ngâm nước mắm có đủ bốn vị: chua, cay, mặn, ngọt và giòn. Ảnh Internet.

1.3. Cách làm nước sốt dưa chuột

Để có món dưa chuột muối chua cay thành công và ngon. Hãy cẩn thận.

  • Dưa chuột có thể được phơi nắng cho khô và đắp lên mặt trước khi ngâm nước mắm.
  • Dưa chuột cần được ngâm trong nước để không bị nhiễm bẩn và đậy nắp từ bên trên.
  • Để bảo quản được lâu nên tráng bình thủy tinh bằng nước sôi rồi tráng thật sạch.
  • Ngoài dưa chuột, bạn có thể dùng dưa hấu để ngâm các nguyên liệu theo tỷ lệ như cách làm nước sốt dưa chuột ở trên.
Giấy ngon
Sốt dưa chuột có thể chấm với tôm thịt rất ngon. Ảnh Internet.

2. Cách làm nước sốt dưa chuột chay

Salad rau củ thường được ăn kèm với chế độ ăn nhiều chất béo, nhiều đạm giúp giảm ngán, chán ăn. Salad dưa chuột rau củ cũng là một món ăn cần thiết trong thực đơn chay hàng ngày.

2.1. Chuẩn bị đồ

  • 1 kg dưa chuột
  • 1,5 lít nước hoặc nước vo gạo.
  • 70 gam muối hạt
  • 70 gam đường
  • Ớt ngọt
  • 30 gam tỏi
  • 1 quả chanh
Tham mưu phó
Nguyên liệu chuẩn bị nước mắm chay dưa chuột. Ảnh Internet.

2.2. Cách làm nước sốt dưa chuột rau

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dưa chuột khi mua về bạn rửa sạch và lọc lấy nước.
  • Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.
Chiến đấu chống lại nhau
Trước khi thái, hãy rửa dưa chuột trong nước sạch.

Bước 2: Nấu nước mắm chay ngâm dưa leo.

  • Ở đây chúng tôi sử dụng nước vo gạo. Cho vào nồi khoảng 1 lít nước vo gạo và thêm 70 gam muối. Thêm 70 gram đường và trộn đều cho đến khi đường và muối tan hết. Sau đó đun sôi nồi nước.
  • Khi nước sôi, bạn tắt bếp và để nước nguội hoàn toàn.
Nước ăn chay
Do quá trình lên men tự nhiên của nước vo gạo nên dưa hấu sau khi muối có màu vàng đẹp mắt và có vị chua nhẹ nên khi ăn rất ngon. Ảnh Internet.

Bước 3: Cho dưa chuột ngâm mắm chay vào.

Cho từng quả dưa chuột vào chậu. Cho từ từ phần nước luộc rau đã đun sôi và để lạnh vào nồi dưa hấu. Dùng túi nước hoặc dụng cụ nặng để ép dưa hấu sao cho ngập hoàn toàn trong nước. Sau đó dùng nắp đậy kín lọ.

Chuyến đi ăn chay
Nếu bạn dùng muối tốt hoặc muối i-ốt để pha nước thì nên giảm lượng muối xuống khoảng 50 gam.
  • Ngâm dưa chuột trong dầu thực vật trong 3 ngày bằng cách lên men dưa hấu và ngâm trong nước muối.
  • Nếu đạt tiêu chuẩn, có thể bảo quản trong tủ lạnh đến 20 ngày và lấy ra dùng khi ăn.
buổi sáng tốt lành
Với một vài bước đơn giản. Bạn có thể làm thành công món salad dưa chuột chay. Ảnh Internet.

1.3. Hướng dẫn pha nước sốt dưa chuột

  • Sau khi ngâm 3 ngày, dưa chuyển sang màu vàng đẹp, có mùi thơm và không có vết ố trên bề mặt.
  • Dùng ngón tay sạch để nhồi dưa chuột tùy theo số lượng người ăn. Dưa chuột cắt đôi, cắt đôi rồi cho vào bát.
  • Cho 1 thìa đường vào âu trộn đều. Sau đó cho 30 gam tỏi băm nhuyễn và 1 trái ớt cắt lát vào để nước chấm rau có màu đẹp hơn.
  • Cuối cùng, độ chua của dưa chuột chay đậm đà hơn. Vắt một ít nước cốt chanh vào bát để bánh được tròn vị và đậm đà hơn.
  • Trộn với nước sốt dưa chuột và để 20-30 phút cho thấm mùi thơm và dùng ngay.
Cách làm cô gái ăn chay
Những người ăn chay kiêng tỏi không nên thêm tỏi. Ảnh Internet.

3. Làm thế nào để chọn dưa chuột ngon nhất cho nước sốt dưa chuột?

  • Cảm thấy nặng tay; Làn da mịn màng Chọn dưa chuột không có gai và tật lê.
  • Dưa chuột cỡ vừa sẽ ngọt hơn loại lớn.
  • Dưa chuột Không mua dưa chuột quá già. Không nên mua những quả dưa chuột có nhiều hạt và nhiều nước, ăn không ngon.
Làm thế nào để chọn một ngọn núi?
Cách chọn sấu ngâm mắm ngon cũng quan trọng không kém cách làm. Ảnh Internet;

Công thức làm dưa chua cũng giống như đối với món dưa chua lạp xưởng. Nước mắm dưa chuột không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà còn đỡ ngán do những món ăn dân dã thường ngày nhiều dầu mỡ. Ngoài ra, món ăn này rất dễ nấu và không phải là thử thách đối với bất kỳ ai. Vì vậy, nếu bạn muốn đổi vị hay đổi vị thì nên làm món dưa chuột ngâm nước mắm nhé.

Khanh Kim

READ  4 cách làm salad trộn cực đơn giản – ngon như ngoài hàng | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud