Salad mè Là món ăn truyền thống mà không phải ai cũng thích. Nam Định; Bắc Giang; Nó được coi là đặc sản của vùng nông thôn Bắc Bộ như Thái Nguyên và là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Hôm nay, Yummyday xin giới thiệu hai công thức nấu ăn ngon miền quê trong bài viết sau. Cùng vào bếp trổ tài ngay thôi bạn ơi.

Hãy bắt đầu với món salad mè miền bắc
Hãy bắt đầu với món salad mè miền bắc

Chuẩn bị Gỏi Cá Mè theo Công thức 1.

Nguyên liệu cần có để chế biến món ăn này

  • Một con cá tra dầu nặng 4-5 kg
  • Một con cá trê đực nặng khoảng 0,5 kg.
  • Riềng, nghệ mỗi thứ 1 củ
  • Cà chua, hành lá
  • rượu, Thính giác
  • Gia vị: Nước mắm, Muối hạt tiêu, Bột nêm Dầu ăn …
  • Các loại rau có thể ăn với gỏi mè: lá mơ, rau diếp, ngò; Đinh hương …

Gỏi cá và gỏi xoài khô – một món ăn dân dã rất đỗi bình dị

Cách làm gỏi cá mè ngon
Cá là một thành phần trong nhiều món salad, nhưng nó cũng là một hương vị khó có thể chối từ.

Sau đây là các bước làm món gỏi cá mè:

Bước 1:

  • Cá mè sau khi rửa sạch, lọc bỏ phần thịt hai bên mình cá.
  • Sau đó dùng dao cắt cá thành từng miếng nhỏ.

Cách khử mùi hôi cá trê

  • Cách đơn giản nhất để khử mùi hôi của món cá này là xát cá với muối. Xay bên trong và bên ngoài của cá trong 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Nó cũng có thể được sử dụng để rửa mì chính và là một cách tốt để khử mùi tanh. Ngoài ra, còn có nhiều cách khử mùi hôi cá trê truyền thống khác.
  • Trộn nước cốt chanh với muối, vắt nước chanh qua rây, thêm chút muối, khuấy cho tan, chà cá trong 5 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh.
  • Khử mùi tanh bằng nước vo gạo – Cách này không chỉ trị được mùi tanh của cá mà còn làm chắc thịt.

Bước 2:

  • Gừng, chả cá mè Cho một chút rượu và ớt bột vào nồi, trộn đều và đun nhỏ lửa trong 40 phút.

Bước 3:

  • Khi cá khô ráo, để cá ráo nước, xếp cá ra đĩa.

Bước 4:

  • Làm sạch cá trê, rửa sạch với nước rồi chặt miếng vừa ăn. Sau đó là các loại gia vị, chẳng hạn như gala, နနွင်း၊ quả cà chua, Cho bột ngọt vào tô trộn đều. Rắc một chút tiêu và hành tây và nấu trên lửa nhỏ.

Bước 5:

  • Khi cá chín, gỡ lấy phần thịt. Loại bỏ xương.
  • Nước mắm được chế biến bằng cách cho thịt cá xay nhuyễn cho vào nồi đun sôi, cho thêm đậu phộng giã dập vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết.

Bước 6:

  • Chuẩn bị các loại rau để ăn kèm với gỏi: lá mơ, rau diếp, ngò; Chuẩn bị đinh hương.

Bước 7-

  • Đĩa cá ငါး ပြာ ရည်၊ Rau cuốn (bánh tráng) là một món ăn làm sẵn cho bạn.
  • Lúc ăn, gói tất cả các nguyên liệu trong cuốn bánh tráng, chấm vào nước chấm đặc biệt rồi nhai từ từ cho ngọt cá. Bạn sẽ có được vị bùi và thơm của đậu phộng rang. .

Bạn thì thầm vào tai đứa bạn “Bí quyết làm gỏi xoài ngon đây, bạn ơi!”.

Chuẩn bị Gỏi Cá Mè theo Công thức 2.

Bao gồm bộ dụng cụ sửa chữa.

  • Cá trê hay cá trê?
  • Cà rốt 1 phần
  • Nước chấm và đậu phộng rang
  • Công thức làm bánh
  • Các loại rau ăn lá xanh: lá mơ lông; လေး ညှင်း ရွက်၊ rau diếp , Cây thuốc လက် စာ ရွက်၊ နံနံပင် …
Làm gỏi cá mè không tanh.
Rau ăn kèm với gỏi cá trê.

Các bước thực hiện như sau:

  • Rửa sạch cá, lọc bỏ hai bên và cắt lát mỏng. Rửa sạch thịt bò cùng với phần gốc bìm bịp.
  • Cắt bỏ xương cá và làm sạch ruột.
  • Sau khi phi thơm hành, cho phần xương cá đã thái nhỏ vào xào cùng. Trộn với giấm (đối với nước sốt chua) hoặc nước ép màu (đối với nước sốt chua ngọt). Nếu không thích có thể dùng thêm nước cốt chanh hoặc nước sốt gia vị.
  • Ăn cá với rau sống và cá nướng. Bạn có thể ăn món này mà không có đinh hương hoặc rau diếp.
Cách làm nước mắm gỏi
Gỏi cá mè ngon của vùng quê bắc bộ

3. Ăn gỏi cá mè có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Gỏi cá trê hiệu quả
Gỏi cá trê hiệu quả

Mỗi nguyên liệu trong mỗi món ăn đều có những công dụng riêng trong việc tăng cường sức khỏe.

  • Cá mè rất ngon và ngọt. Nóng Không có chất độc. Cá mè là sinh khí; Nó điều hòa không khí và làm mát phổi.
  • Cá diếc có vị ngọt, tính bình, không độc. Giảm khí trong bể cá; Khí phổi thủng; Làm tan cục máu đông; Bịnh ho gà Nó có thể được sử dụng để điều trị tiết nước bọt và cung cấp thuốc an thần.
  • Riềng làm ấm tuyến tụy và dạ dày. Viêm riềng ဗောက် ထ ခြင်း၊ Buồn nôn và ói mửa Nó chữa khỏi các chất độc.
  • Lá mơ có tính giải độc, thanh nhiệt, chữa viêm dạ dày, khó tiêu.
  • Rau diếp thanh nhiệt và hỗ trợ tiêu hóa. Rau diếp cá lên men. Cần có rau răm vì món này dùng cá sống.
  • Sâm ngọc linh có tác dụng giải nhiệt và chữa bệnh rất tốt. Nó được biết đến với đặc tính lợi tiểu và tiêu hóa.

Ngoài ra, các loại quả xanh khác là cây vườn mỗi nơi mỗi khác tùy theo mùa. Rau sống có thể được phân loại như sau.

  • Khử mùi tanh: miến dong, rau diếp, Dầu đậu nành
  • Giữ ấm bụng. tía tô gừng
  • Thức ăn: Hành tây, tỏi, hạt tiêu, Mì ống Ý
  • Giải thưởng: Lá mơ; Giá đỗ Trái khế
  • Chất làm se: Chuối xanh. Hộp xoài.
  • Chống khát: quả dưa chuột, Rau diếp

Tuy là món cá kho nhưng nhờ món rau nên món cá kho tộ không bị đau bụng.

Trong hai cách Salad mè Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích phần mở rộng dịch vụ do Yummyday cung cấp, như bài viết trên chúng tôi gửi đến bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không thử nộp hồ sơ ngay nhỉ? chúc may mắn.

Yummyday.vn

READ  Các món chay đãi tiệc cưới, đám giỗ dễ làm, ngon miệng tại nhà | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud