Mặc dù rau thơm là một trong những loại gia vị được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn Việt Nam nhưng không phải ai cũng hiểu rõ đặc điểm và công dụng của chúng. Hôm nay Tìm hiểu thêm về những loại gia vị độc đáo này với chuyên mục kiến ​​thức ẩm thực của Hướng Nghiệp Á Âu.

Cỏ dại là gì?

Nhiều bà nội trợ trộn các loại thảo mộc với năm hương vị khác nhau, và hương vị của chúng rất giống nhau. Nhưng trên thực tế, các loại rau thơm giúp tăng thêm hương vị cho món ăn (rau thơm và đậu phộng rang) được dùng làm nước xốt cho thịt và các món ăn. Các thành phần chính trong các loại thảo mộc là: Bột quế ဖ လာ၊ Bao gồm đinh hương và quế. Hương vị của các loại thảo mộc thay đổi một chút tùy thuộc vào tỷ lệ và phương pháp trộn. Nhiều người thích các món như đậu phộng rang và rau thơm vì hương vị hòa quyện với các nguyên liệu khi nấu. Điều này đặc biệt đúng với đồ uống. Tùy thuộc vào cách bạn chọn nguyên liệu để rang đậu phộng với đậu phộng cũng như tùy thuộc vào phương pháp rang. Tuy nhiên Ở mỗi mức độ, chỉ cần một chút thời gian và sự khéo léo, chưa đầy 30 phút là bạn đã có một món ăn dân dã nhưng cực kỳ hao cơm. Chờ mãi không được, vào bếp thôi.

READ  Mẹo cắt bánh kem siêu hay không phải ai cũng biết | Pablo.vn

Cách làm rau thơm đơn giản tại nhà (Nguồn: Internet)

Thành phần để rang đậu phộng

  • 300 gram đậu phộng
  • màu xanh lá
  • Đường kính
  • Muối ăn
  • Cát

Cách làm đậu phộng

Bước 1: Bạn ngâm đậu phộng trong nước sạch khoảng 2 phút trước khi tiến hành. Cho đậu phộng vào ngâm nước rồi ngâm.

Bước 2: Nước ép theo khối lượng: 200g đường kính; Trộn 1 thìa cà phê muối vào một cốc nước nhỏ. Bạn chỉ cần khoảng 1/3 cốc nước.

Bước 3: Trộn đều các loại rau thơm và đường vào lạc rồi ngâm 12 tiếng.

Bước 4: Đổ cát vào chảo. Khuấy đều trên bếp. Khi cát nóng quá thì đổ đậu phộng vào đảo đều. Chia lượng cát thành nhiều đợt để lạc rang đều tùy theo kích thước chảo.

Bước 5: Chuẩn bị một cái rây mỏng rồi đun cho lạc và đậu phộng quyện lại với nhau để tạo thành một cái rây cát và đậu phộng.

Bước 6: Làm tương tự với phần bơ đậu phộng còn lại. Vậy là bạn đã rang xong đậu phộng xanh thơm ngon. Nói cách khác, nếu không có cát, món ăn này có thể được làm bằng lò nướng. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 ° C. Khi đậu phộng đã được ngâm, sấy khô và trải đều trên khay nướng. Nướng trong 30 phút cho đến khi đậu phộng chín. Cho đậu phộng vào đảo 10 phút một lần cho đậu phộng chín đều. Đun sôi đậu phộng, trộn với rau thơm. đồ gia vị Đậu phộng ăn ngọt mà thơm, ít béo sẽ rất ngon.

READ  Cách nấu món canh ngao rau cải xanh thơm ngon thanh mát | Pablo.vn

Là loại thảo mộc thường được sử dụng trong ẩm thực Việt Nam, và oregano là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực châu Âu. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ ở Việt Nam chưa quen lắm với những loại gia vị này. Hãy cùng tìm hiểu lá hữu cơ là gì. Được sử dụng trong bất kỳ món ăn nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud