1. Cách làm lẩu ếch đơn giản nhất tại nhà

Cách làm lẩu ếch là nấu cá thác lác với hành tỏi. ငရုတ်သီး၊ Nó đẹp tự nhiên mà không cần đến thành phần nghệ và xoài. Đây là cách kết hợp một cái lại với nhau để sử dụng với bồn tắm nước nóng của bạn.

1.1.1. Hướng Dẫn Công Thức Lẩu Cà Chua

1.1.1. Vật dụng chính

  • 500 gram thịt ếch
  • 2 thìa tỏi băm nhuyễn; 1/2 thìa bột canh
  • 1 thìa gia vị 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê bột nghệ; 1 thìa bột nghệ
  • 300 gram dưa chua luộc
  • က ရ ဝေး ရွက်၊ tía tô, hành lá trộn đều
  • Cắt nhỏ mì Ý.
  • 100 gram nấm đông cô; 2 hạt đậu
  • Rau ăn nóng.
READ  Lẩu Thái chua cay hải sản món ngon dễ nấu cho cả nhà trong ngày lạnh | Pablo.vn

Gợi ý: Muốn có được hoa bia vàng ngon thì bạn có thể học cách làm tinh bột nghệ tại nhà, nếu cần thì bạn cũng sẵn sàng nhé.

1.1.2. Hướng dẫn làm lẩu ếch ngâm chua

  • 1 thìa tỏi băm nhuyễn; 1/2 thìa nước dùng; Cho 1 thìa cà phê bột nghệ vào khuấy đều. Trộn đều và đợi trong 15 phút để thấm gia vị. Sau đó cho 200 gam nước chua đã đun sôi vào khuấy đều.
Ếch xào dưa chua
Thịt ếch xào chua cay. Ảnh Internet.
  • က ရ ဝေး ရွက်၊ Cắt nhỏ hành và đậu rồi cho vào hỗn hợp bí. Bắc một chiếc nồi lên bếp và cho 1 thìa súp parmesan và dầu ăn vào. Sau đó cho 100 gam mực đã ngâm chua và 1 thìa ớt cắt lát mỏng vào. Đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi, nêm 1 thìa hạt nêm. 1/2 thìa cà phê đường Cho 100 gam nấm đông cô vào xào cùng.
Đổ hỗn hợp rau củ vào thịt ếch đã xào, nấu nước dùng nóng.
Đổ hỗn hợp rau củ vào xiên và ếch đã xào, nấu nước dùng nóng. Ảnh Internet.
  • Chờ nước sôi mạnh. Bạn có thể trộn với rau xanh và đậu phụ.
Cách làm lẩu xoài ếch độc đáo
Cách làm lẩu ếch măng cụt độc đáo Ảnh Internet.

1.2. Dưới đây là cách làm lẩu ếch ngâm lá lốt.

1.2.1. Thành phần chuẩn bị

  • 1 kg ếch
  • 4 nhánh mì Ý; 4 quả cà chua
  • 10 quả ớt ngọt
  • 5 tép tỏi
  • Gia vị (đường, muối, gia vị, mắm, muối);

1.2.2. Cách làm lẩu ếch ngâm lá lốt

  • Ếch chặt miếng nhỏ rồi rửa sạch với nước muối cho tan hết máu thái lát mỏng. Cho 1 thìa nước mắm để thịt ếch ngấm gia vị. 1 thìa gia vị 1/2 thìa cà phê đường Cho 1 thìa cà phê vào khuấy đều. Chờ 20 phút cho thịt thấm.
  • သန် ကောင် ရွက်၊ Cắt mỏng mì Ý với tép tỏi. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi và tương cà vào chảo, phi cho chín mềm.
Sơ chế thịt ếch với lá giang, xào cà chua.
Thịt ếch xào lá giang và cà chua đã được sơ chế trước. Ảnh Internet.
  • Bắc nồi lên bếp cho ớt và hành tây vào. Đun sôi mì Ý và cà chua trong 3 lít nước và khuấy trong 15 phút. Thêm lá và nấu trong 5 phút để làm cho lá có tính axit. 2 thìa gia vị 3 muỗng canh đường 1 muỗng canh nước mắm Thêm 1 thìa cà phê muối.
  • Phi thơm tỏi, xào ếch trước khi cho vào nồi lẩu.
Thịt ếch xào lá giang.
Lẩu xào lá giang, thịt ếch. Ảnh Internet.
  • Bày các loại rau tươi trộn rau ra bàn ăn kèm với lẩu ếch.
Thành phẩm lẩu lá đặc biệt
Đó là thành phẩm món lẩu ếch lá giang đặc sắc. Ảnh Internet.

1.3. Sau đây là cách làm lẩu ếch nấm.

1.3.1. Vật liệu cần thiết

  • 500 gram thịt ếch
  • Hai quả cà chua; 150 gram nấm
  • riềng 50 g. Ớt hiểm 3
  • 5 viên mì Ý
  • 3 muỗng canh gia vị (điều chỉnh theo khẩu vị để có công thức ớt ngon)
  • 5 củ hành tím; Một trong số chúng tôi
  • Củ sen tươi trộn rau xanh
  • 1 gói bột nêm lẩu thái
  • 1 muỗng canh nước mắm

1.3.2. Cách làm lẩu ếch sa tế nấm chua kiểu Thái

  • Thịt ếch rửa sạch cho vào nước đun nhỏ lửa khoảng 3 phút với 3 thìa canh. Cắt ống hút và cắt mì Ý thành từng miếng. Cà chua mua trầu cắt múi cau; Xắt ớt hiểm; Cắt đậu phụ thành từng miếng vuông. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Cắt bỏ rễ. Cào
Nhúng một chân vào parafin ấm và đặt sang một bên.
Từng bước áp chảo thịt và chuẩn bị các nguyên liệu khác. Ảnh Internet.
  • Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi phi thơm hành tím và ớt sừng. Sau đó cho thịt ếch, nấm rơm vào xào cùng với 1 thìa nước mắm. Cho 1,5 lít nước vào đun sôi rồi cho tất cả bột nêm vào nồi lẩu thái. ကောက်ညှင်း၊ cà chua, Thêm đậu phụ
Cho thịt ếch vào xào với nấm rơm, trộn đều các nguyên liệu rồi cho nước vào đun sôi.
Cho thịt ếch vào xào với nấm rơm, trộn đều các nguyên liệu rồi cho nước vào đun sôi. Ảnh Internet.
  • Bông tự nhiên nước, Các hình thức Trộn đều bông gòn và củ sen tươi vào lẩu ếch.
Cách Làm Nước Sốt Nấm Hấp Dẫn
Cách Làm Nước Sốt Nấm Hấp Dẫn Ảnh Internet.

1.4. Giới thiệu cách làm lẩu ếch với cơm nguội.

1.4.1. Thành phần chính

  • 1,5 kg thịt ếch
  • 2 thìa tỏi băm nhỏ
  • 3 lít nước 3 muỗng canh nước mắm
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt
  • 1/3 cốc mì chính thái lát mỏng; 1,5 thìa muối
  • 2 thìa đường, 3 quả cà chua
  • Trộn rau xanh và thì là tươi.

1.4.2. Hướng dẫn công thức nấu lẩu ếch và cơm nguội

  • Cho 1 thìa tỏi đã thái mỏng vào chảo, thêm khoảng 3 lít nước vào chờ sôi. Rửa sạch 2 thìa nước mắm với 2 thìa nước mắm; 1 thìa hạt cay Trộn 1 thìa cà phê hạt tiêu và đun nhỏ lửa trong 5 phút.
Băm nhuyễn tỏi, đun sôi rồi cho dầu ăn vào ngập thịt ếch.
Thêm tỏi và gia vị và đun sôi. Ảnh Internet.
  • Khi nước sôi, cho 1/2 chén gạo vào rây lọc lấy nước chua. Cho tỏi đã băm nhuyễn và 1/3 chén tỏi băm nhỏ và 1/3 chén tỏi băm nhuyễn vào xào cùng.
  • Sau đó làm nóng nồi và cho cà chua đã cắt lát vào. Cho 1,5 thìa muối vào thịt ếch đã xào. 1/2 thìa cà phê bột ngọt; 2 thìa đường Thêm 1 thìa nước mắm.
Cho phần gạo đã nấu qua rây vào nước dùng cùng với cà chua và gia vị.
Nghiền gạo xay và thêm tương cà chua và gia vị vào nước dùng. Ảnh Internet.
  • Loại bỏ bất kỳ bọt trên bề mặt; Rau xanh Bạn có thể vào bếp ăn lẩu với bún tươi.
Cơm nguội ếch
Cơm lạ, ếch nguội, lẩu. Ảnh Internet.

1.5. Mẹo Lẩu Ếch Hạt Chuối

1.5.1. Thành phần cơ bản

  • 700 gram thịt ếch
  • 1 thìa bột canh
  • 1/3 thìa bột nghệ
  • 200 gram thịt lợn 500 gram chuối sống
  • 1 thìa hành tím thái nhỏ
  • Cắt đậu phụ thành 2 miếng.
  • 1 cốc lá bạch đậu khấu 1 chén tía tô
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

1.5.2. Công Thức Lẩu Ếch Hạt Chuối

  • Thịt ếch rửa sạch cho vào nước pha thêm 1/3 thìa bột canh. Ngâm với 1/3 thìa cà phê bột nghệ trong 20 phút. Sau đó đổ dầu vào chảo, cho thịt heo vào đảo đều.
Thịt ếch tẩm ướp xào
Cho thịt heo vào xào săn. Ảnh Internet.
  • Đặt lại chảo mới lên bếp, cho chuối sống vào đảo đều. Sau đó cho dầu ăn vào nồi. Phi mỡ hành tím băm nhuyễn; Cho thịt ếch vào đảo đều, sau đó cho thịt lợn và chuối vào xào cùng. Trộn 2/3 muỗng canh nước dùng.
  • Sau đó cho khoảng 2 lít nước vào nồi. Khi nó sôi, đợi 7-10 phút, thêm 3 muỗng canh và cắt miếng đậu hũ. Đậy vung và nấu thêm 5 phút.
Cho thịt ếch vào nồi cùng bắp chuối và giò heo, nấu lấy nước dùng, đậu hũ ngấm gia vị.
Thịt lợn, chuối, Cho thịt ếch vào xào cùng, nấu lấy nước dùng, đậu phụ ngấm gia vị. Ảnh Internet.
  • ယောင်း ရွက်၊ Tiêu xanh Cho hành tím băm vào đảo đều rồi tắt bếp.
Cách làm lẩu ếch om chuối đậu chất lượng
Cách làm lẩu ếch chuối hột ngon Ảnh Internet.

2. Mẹo chọn thịt ếch tươi ngon để nấu lẩu ngon

Bạn nên chọn mua ếch đồng bắt đầu từ tháng 9. Đây là thời điểm thịt ếch ngon nhất. Khi đó ếch tích trữ nhiều mỡ và chất dinh dưỡng trong hang để chuẩn bị cho những ngày nghỉ đông nên sẽ nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Ếch tươi có đôi mắt sáng, Mảnh mai và đầu bị liệt; Thường phân màu trắng hoặc vàng; Các triệu chứng bao gồm da bông màu vàng tươi hoặc đen. Ếch đông lạnh thường có thịt nhẹ và không có mùi hôi khi chế biến.

Da của ếch chăn nuôi thường có màu nâu và sẫm hơn màu vàng, không giống như ếch đồng. Đầu của chúng thường to hơn, di chuyển chậm hơn, thịt mềm hơn, não kém ngon hơn. Tuy nhiên, nếu nguồn ếch nuôi rất khan hiếm, bạn có thể chọn loại ếch này để làm giống.

Thịt ếch đồng sơ chế
Thịt ếch đồng mềm và thơm hơn. Ảnh: Internet

Các công thức nấu lẩu ếch trên đây được chế biến từ các món khô, Giải pháp “đổi món” tốt nhất là khi bạn đã rất ngán những món ăn khô khan. Thêm vao Đoa, Bạn có thể tự nấu với số lượng lớn mà giá lại rẻ hơn so với mua đồ nhúng lẩu ngoài hàng. Ngoài lẩu ếch, Đừng quên tham khảo thêm các công thức nấu ăn hấp dẫn khác tại Webnauan.vn để tận hưởng vô vàn giây phút thoải mái bên gia đình nhé.

Tổng hợp bởi Bảo Tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud