Lẩu ếch chua cay hấp dẫn ngay cả những người hít hà ngon miệng nhất. Bây giờ chúng ta cùng vào bếp và học cách làm món ăn vặt ngon như nhà hàng nhé.

Lẩu Vị thơm của thịt ếch. Vị cay. မျစ် ချ⁇ ်၊ Mùi thơm của lá malaka trong nước dùng thu hút nhiều thực khách. Vào những ngày se lạnh, cả nhà cùng nhau thưởng thức nồi lẩu ếch chua cay ấm áp và thưởng thức thịt ếch chua chua cay cay thì còn gì bằng. hãy xem nào Cách nấu lẩu ếch chua cay Làm thế nào để làm nó?

Thành phần cho Bí ẩn

+ Ếch đồng 1,5 kg
+ Bí đao tươi – 500 g
+ 1 bát dưa chua
+ Xương ống: 700 g
+ Xung – 200 gam
+ Nấm đông cô: 10 phần
+ Bột nghệ – 1 quả trứng hoặc 1 thìa cà phê bột nghệ
+ 1 củ hành tây
+ 1 nhánh tỏi
+ Sả: 3 cây
+ 1 bó lá
+ Tía tô – 1 bó
+ Rau muống – 1 mớ
+ 1 bó bắp cải
+ Nấm Enoki; Nấm trắng
+ 4 hạt đậu trắng
+ 500 gam mì
+ 1 thìa màu óc chó
+ Gia vị – Nước mắm, Muối ăn hạt tiêu, Nước sốt Kamar Bột cay

Thành phần cho Bí ẩn

Làm Lẩu Nếu nó ngon, điều rất quan trọng là phải chọn đúng nguyên liệu. Ếch ngon nhất tuy nhỏ nhưng mềm và thơm hơn ếch nuôi, nên dùng ếch đồng là tốt nhất. Con ếch nhỏ; Có thể thấy rõ cột sống và khớp háng. Đôi mắt sáng; Đầu gầy; Chạm vào đùi. Bụng ếch có màu trắng hoặc vàng, da sau sáng hoặc đen. Một điều cần nhớ nữa là ếch đồng thường sống dưới bùn và rất hay bị nhiễm bùn.

Cách tốt nhất để sử dụng mực là trứng. Nếu không, bạn có thể sử dụng hít. Măng tươi sẽ chuyển sang màu vàng nhạt; Tránh chọn những bóng đèn có màu trắng hoặc vàng bất thường. Mật nhân có mùi chua đặc trưng, ​​không nhờn.

READ  Top 20 nhà hàng lẩu băng chuyền ngon nhất Hà Nội | Pablo.vn

Cho dưa chua vào nồi lẩu để tạo mùi thơm và vị chua chua. Cà cuống ngâm tiêu để được lâu rất đơn giản và đảm bảo vệ sinh. Thuốc hít làm sẵn có thể ghép với luu; ကြာ ဇံ၊ Rất hợp với món phở hoặc canh chua.

Cách làm lẩu ếch chua cay

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nhờ một người bạn giữ cho thịt ếch sạch và cần sơ chế. Bóp nhẹ bột mì và muối để loại bỏ mùi tanh và tạp chất. Da của ếch cần được làm sạch vì đây là nơi trú ngụ của nhiều ấu trùng ếch. Cho da ếch vào tô, trụng sơ qua nước sôi rồi rửa sạch. Vảy trên đùi ếch cũng chứa rất nhiều cúm và phải loại bỏ. Sau đó rửa ếch thật sạch và chặt miếng vừa ăn. Tách da ếch.

Sơ chế thịt ếch

Rửa sạch cuống tươi rồi dùng ngón tay cắt nhỏ. Sau đó cho mực vào hai nồi nước sôi để loại bỏ các chất độc trong mực. Khi nước sôi, bạn đừng quên mở vung và cho nửa thìa muối vào. Sau khi luộc, rửa sạch và lau khô phần cuống.

Xương ống rửa sạch, cho vào nước sôi chần qua 5 phút để loại bỏ hết tạp chất và mùi hôi. Sau đó rửa sạch.

Nhồi mì Ý và cắt thành từng miếng. Hành tím băm nhuyễn. Tỏi cắt lát mỏng
Nấm mèo ngâm nước 15 phút cho mềm rồi rửa sạch cát.
– rau chân vịt , Rửa sạch tía tô và mùi tàu. Cắt ngắn.
Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

Bước 2: Thịt ếch rửa sạch.

Cho thịt ếch vào âu lớn. Phồng bột nghệ hoặc 1/2 thìa tỏi băm; 1 thìa dầu nghệ; Thêm 1 thìa cà phê bột nêm và 1 thìa cà phê ớt bột. Trộn đều và để trong 30 phút.

Thịt ếch ướp

Bước 3: Luộc xương.

Cho xương và khoảng 3 lít nước vào nồi. Để trong 1 giờ để nước hoa hình thành. Trong quá trình luộc, thường xuyên chắt nước dùng để nước dùng được trong.

Bước 4: Cho thịt mực ngấm gia vị vào xào cùng.

Cho hành tím và bí vào xào. Thêm một chút nước dùng và hạt nêm cho vừa ăn. Sau khi nấu chín, đặt trên một đĩa riêng.

Dùng chảo phi thơm phần tỏi còn lại. Cho thịt ếch vào, đảo đều. Thêm 1/2 con mực và đảo đều. Thêm 1 thìa hạt óc chó cho vừa ăn và thêm chút muối nếu bạn thích ăn cay. 1/2 lá thảo quả; Cho tía tô và hải quân vào đảo cùng. Cho mực và ếch đã chiên vào tô.

READ  Siêu phẩm "Lẩu Mực Khổng Lồ" 4-5 đứa ăn no cành hông | Pablo.vn

Khi dầu nóng, bạn chuẩn bị chảo và chiên đậu phụ cho đến khi vàng đều hai mặt. Vớt đậu hũ ra để lọc dầu.

Dùng chảo chiên sơ, cho da ếch vào chiên cho giòn rồi bày ra đĩa.

Bước 5: Hoàn thành xong món lẩu ếch ngâm chua.

Trong chảo, cho 2 thìa dầu ăn, lọc gia vị rồi đổ nước dùng vào. 1,2 hít còn lại; Cho dưa chua và nấm đông cô vào.

Nấu trong 10 phút. Điều chỉnh gia vị cho đậm đà. Lúc ếch xào chín, bạn chú ý một chút về gia vị.

Đặt nước dùng nóng trên nồi lẩu riêng hoặc bếp từ. Khi ăn, cho mực và ếch vào xào. တိုဟူး၊ Thêm rau và nấm. Hãy để nó sôi. Sau đó hãy tận hưởng.

Thưởng thức lẩu mực chua cay.Thưởng thức lẩu ếch chua cay.

Đó là nó. Cách làm lẩu ếch kết thúc. Nước lẩu có vị cay cay của ớt. Dưa muối Vị ngọt tự nhiên của nước dùng. Thịt ếch thô và ngon. Món lẩu ếch được ăn kèm với các loại rau thơm và tía tô để làm tăng hương vị cho món ăn. Không có gì tuyệt vời hơn khi ngồi cùng nhau tại quầy trong một ngày mưa hoặc lạnh và uống nước nóng.

= >> Có thể bạn quan tâm

Cách làm lẩu ếch chua cay

Tác giả: MiNa Kitchen

Lẩu ếch chua cay hấp dẫn ngay cả những người hít hà ngon miệng nhất. Bây giờ chúng ta cùng vào bếp và học cách làm món ăn vặt ngon như nhà hàng nhé.

Chuẩn bị các 30 Phút

Nấu nướng Đầu tiên Cái đồng hồ

Món ăn 6 Những người

Thành phần

  • 1,5 Kilôgam Ếch đồng
  • 500 G Hít tươi
  • Đầu tiên ဇ လုံ Chua
  • 700 G xương ống
  • 200 G Hãy áp dụng nó.
  • Mười Người đàn bà nấm
  • Đầu tiên Thìa Bột nghệ
  • Đầu tiên Của Hành tím
  • Đầu tiên Thìa Màu óc chó
  • Đầu tiên Của tỏi
  • 3 Của Mì ống Ý
  • Đầu tiên Mới Piper lolot
  • Đầu tiên Mới Tía tô
  • Đầu tiên Mới Rau muống
  • Đầu tiên Mới Bok choy
  • Nấm Kin enoki; Nấm trắng
  • 4 Trải ra đậu trắng
  • 500 G Giờ thứ sáu không gặp
  • Nêm gia vị: Nước mắm Muối ăn hạt tiêu, Bột nêm ငရုတ်သီး၊ Muối ăn, …

Hướng

Nguyên liệu chế biến

  • Nhờ một người bạn giữ cho thịt ếch sạch và sơ chế lại. Bóp nhẹ bột mì và muối để loại bỏ mùi tanh và tạp chất. Là nơi sinh sống của nhiều ấu trùng ếch nên da ếch cần được làm sạch. Cho da ếch vào tô, trụng sơ qua nước sôi rồi rửa sạch. Vảy trên đùi ếch cũng chứa rất nhiều cúm và phải loại bỏ. Sau đó rửa ếch thật sạch và chặt miếng vừa ăn. Tách da ếch.

  • Rửa các chồi tươi và cắt bằng ngón tay của bạn. Sau đó cho mực vào hai nồi nước sôi để loại bỏ các chất độc trong mực. Khi nước sôi, bạn đừng quên mở vung và cho nửa thìa muối vào. Sau khi luộc, rửa sạch và lau khô phần cuống.

  • Nhồi mì Ý và cắt thành từng miếng. Hành tím băm nhuyễn. Tỏi cắt lát mỏng

  • Ngâm nấm đông cô trong 15 phút cho đến khi mềm, sau đó rửa sạch để loại bỏ cát.

  • Rau diếp Rửa sạch tía tô và hải đường. Cắt ngắn.

  • Chọn nhiều loại rau và rau non. Rửa sạch và lọc lấy nước.

READ  #9 Quán lẩu 2 ngăn TPHCM bao rẻ, bao ngon | Pablo.vn

Bóp thịt ếch.

  • Cho thịt ếch vào âu lớn. Phồng bột nghệ hoặc 1/2 thìa tỏi băm; 1 thìa dầu nghệ; Thêm 1 thìa cà phê bột nêm và 1 thìa cà phê ớt bột. Trộn đều và để trong 30 phút.

Nước hầm xương

  • Rửa sạch xương rồi cho vào nồi nước sôi chần qua 5 phút để xương ra hết chất bẩn và mùi hôi. Sau đó rửa sạch.

  • Cho xương và khoảng 3 lít nước vào nồi. Để nước ngâm trong 1 giờ. Trong quá trình luộc, thường xuyên chắt nước dùng để nước dùng được trong.

Thịt ếch xào thập cẩm

  • Cho hành tím vào xào cùng. Thêm một chút nước dùng và hạt nêm cho vừa ăn. Khi cuống chín, để riêng ra bát.

  • Dùng chảo phi thơm phần tỏi còn lại. Cho thịt ếch vào, đảo đều. Thêm 1/2 con mực và đảo đều. Thêm 1 thìa hạt óc chó cho vừa ăn và thêm chút muối nếu bạn thích ăn cay. Caraway lá 1/2; Cho tía tô và hải quân vào đảo cùng. Cho mực và ếch đã chiên vào tô.

  • Khi dầu nóng, cho đậu phụ vào chiên vàng đều hai mặt cho đến khi chín vàng. Vớt đậu hũ ra để lọc dầu.

  • Dùng một chiếc chảo để chiên da ếch cho đến khi giòn rồi bày ra đĩa.

Đó là một con ếch cay

  • Trong một cái chảo, cho 2 thìa dầu ăn vào, đảo đều đến khi có mùi thơm thì cho nước hầm xương vào. 1,2 hít còn lại; Cho dưa chua và nấm đông cô vào.

  • Đun sôi trong 10 phút. Điều chỉnh gia vị cho đậm đà. Cẩn thận với một ít gia vị vì ếch vừa chín tới.

  • Dọn nước dùng lẩu ra nồi lẩu riêng hoặc bếp từ. Khi ăn, cho mực và ếch vào xào. တိုဟူး၊ Thêm rau và nấm. Hãy để nó sôi. Sau đó hãy tận hưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud