Giao thừa

Ngày nay, khi mực nước dâng cao, các thương lái ở nông thôn bán rất nhiều gôm có thể làm nước mắm ngon. Nơi đây JAMJA’s blog sẽ hướng dẫn các bạn cách pha nước mắm đồng quê dân dã mà ngon.

Nguồn gốc của nước sốt cá cơm

Nguồn gốc của nước sốt cá cơm - 1

Nước Mắm Cá Cơm hay còn gọi là Nước Mắm Cá Cơm. Nước mắm là một sản phẩm tương tự như nước mắm nguyên chất, là quá trình lên men cá với muối. Cá cơm chọn kỹ, rửa sạch rồi ngâm với muối tinh. Vì cá cơm là loại cá nhỏ nên xương nhanh bị gãy và xương bị tách rời. Khi nước mắm đã ngấm, ở một số nơi, dứa, Thêm một số gia vị để tạo đường hoặc gia vị.

Nguồn gốc của nước sốt cá cơm - 2

Bạn vẫn cần chuẩn bị nước sốt khi dùng. Nếu nước mắm có màu đỏ là nước mắm đã đạt tiêu chuẩn. Thời gian ủ gia vị cá cơm trung bình từ hai đến ba tháng. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, cá lên men có thể ăn được từ một tháng sau khi nở. Vào những ngày mưa gió khi các bà nội trợ đi chợ sẽ bắt gặp những cửa hàng bán đá vôi, câu cá. Chúng rất nhiều và có thể được nhìn thấy ở bất kỳ lớp năm nào. Cá cơm có thể chế biến thành nhiều món ở quê nhưng món mắm kho quẹt vẫn là độc đáo nhất.

READ  Cơm âm phủ Huế - Tinh hoa ẩm thực phía sau tên gọi kỳ bí | Pablo.vn

Nguồn gốc của nước sốt cá cơm - 3

Nước sốt rất vừa miệng và có thể kết hợp với bất kỳ món ăn nào, kể cả các loại rau nấu nổi tiếng. Có một món salad mà mọi người đều yêu thích, từ trẻ em đến trung niên. Vào mùa xuân, nước sốt chắc chắn sẽ cạn kiệt. Nước mắm và chả cốm được coi là “cặp đôi hoàn hảo” khó ai có thể chối từ. Muốn món gỏi ngon thì nước chấm phải ngon. Hương vị của món ăn phụ thuộc vào nước mắm.

Nguồn gốc của nước sốt cá cơm - 4

Trong mỗi lĩnh vực khác nhau, Có một số cách để chế biến mắm cá cơm. Người miền Bắc yêu thích hương vị tự nhiên, còn người miền Trung lại thích ăn cay. Người miền Nam thích đồ ngọt; Mỗi hương vị có đặc điểm riêng; Mỗi dân tộc có một cách làm nước mắm riêng để tạo nên sự độc đáo. Ví dụ, Cách đơn giản nhất để nhúng bánh tráng cuốn thịt heo vào nước sốt và gia vị là bạn thái lát mỏng tỏi, hành tỏi băm nhỏ. tiêu sọ Nếu muốn cho thêm một chút đường trắng để tăng vị ngọt tự nhiên thì bạn nên cắt nhiều dứa.

Nguồn gốc của nước sốt cá cơm - 5

Hiện nay có thể mua các chai nước mắm pha sẵn tại các nhà hàng. Nhưng khi vấn đề vệ sinh thực phẩm ngày càng tăng, hãy tự làm nước sốt “handmade”. Dưới đây là cách làm nước chấm Cá cơm đơn giản nhất.

Hướng dẫn pha nước chấm cá cơm ngon

Nếu bạn mua được một mẻ cá cơm vừa mới đánh bắt về, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến việc làm gia vị kho cá cơm cho gia đình mình ăn. Mắm cá cơm là một món ngon dân dã mà không ít người Việt Nam biết đến. Ngay từ đầu, bột chua có nguồn gốc từ nông thôn và dần dần được người dân phố thị du nhập vào.

READ  Cơm cháy chà bông Sài Gòn | Pablo.vn

Cách làm mắm cá cơm:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm mắm cá cơm:

Lưu ý: Nên chọn kích cỡ giống nhau để lên men hoặc để cá phân hủy đều. Nước mắm có ngon hay không. Cẩn thận chọn xem cá có tươi hay không.

Vì làm nhiều đồ ăn nên lần sau bạn tiết kiệm được thời gian. Bạn chỉ cần phân biệt đối xử hơn với sự giúp đỡ mà bạn dành cho người khác.

Các bước hoàn thành món nước mắm

Bước 1:

Sau khi mua kẹo cao su ở chợ, chất thải được thu gom và đổ vào rổ để giảm ô nhiễm cho cá. Sau đó đặt cá vào rổ để dễ loại bỏ chất bẩn và rửa trực tiếp trên đá vôi. Lặp lại ba hoặc bốn lần cho đến khi cá sạch hoàn toàn.

Ướp muối cẩn thận để nước mắm không bị ôi thiu và loại bỏ những dị vật, vôi hư để cá ngon hơn.

Cách làm cá cơm sốt cay:

Bước 2:

Sau khi rửa sạch cá, bạn dùng một chiếc rổ nhỏ để chia đều các lớp vỏ. Phơi cá dưới nắng gắt rồi để ráo. Khi trời mưa, tốt nhất nên đợi đến khi trời khô ráo.

Nếu trời nắng thì phải một hai ngày sau mới có thể phơi được nấm lim.

Bước 3:

Khi Cá cơm khô hoàn toàn, nên chuẩn bị một thau lớn. Đổ hết phần cá cơm vào nồi, trộn với muối và trộn đều tay cho các nguyên liệu ngấm đều.

Cách làm mắm cá cơm:

Khi trộn bơ và muối phải tuân theo tỷ lệ chuẩn. Có thể hiểu là 3 cá 1 muối. Chỉ cần thêm muối vào công thức trên và nước sốt sẽ ngon. Nếu bạn vẫn muốn biết tỷ lệ chính xác, bạn nên dùng bát hoặc cốc để đo. Vì vậy, bạn sẽ có được mức độ muối mong muốn trong nước mắm. Không quá mặn hoặc quá nhạt.

READ  Bật Mí Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Mà Ngon | Pablo.vn

Bước 4:

Sau khi đã trộn tiêu và muối, cần rửa sạch lọ trước khi cho cá vào. Cách đơn giản nhất để làm sạch bình sữa là tráng qua nước đun sôi để khử trùng. Để bình ở nơi thoáng mát để nhanh khô.

Sau khi lọ sạch, cho cá vào và dùng nắp thủy tinh đậy lại. Mắm cá cơm có thể ăn ngay một tháng sau khi lên men, nhưng tốt nhất nên bảo quản thêm từ hai đến ba tháng.

Cách làm nước mắm - 5

Đó là nó. Cách làm nước sốt cá cơmNó có thể không dễ dàng, nhưng nó có thể mất thời gian. Nó cũng có thể là thời gian chờ lâu nhất để nước mắm lên men. Bạn thậm chí không cần phải đến cửa hàng để mua ngay một chiếc xoong.

>>> Cập nhật những khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra.

Cách làm mắm cá cơm ngon tại nhà đậm đà hương vị miền Trung

3.2 (64%) 5 Bỏ phiếu[s]

Bình luận

Bình luận

Giao thừa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud