Cách làm mận ngâm đường
Nước mía rất tốt để giải nhiệt và bồi bổ sức khỏe. Ảnh: Internet

1. Lợi ích sức khỏe của cà chua

Mận Hà Nội hay còn gọi là mận hậu, có nguồn gốc từ Bắc Hà, Nó đặc biệt được trồng nhiều ở Sơn La. Mận thường nở rộ từ tháng 5 đến tháng 6 và còn được biết đến như một món quà của thiên nhiên ban tặng cho vùng đất chưa phát triển này. Theo Đông y, quả mơ có tên là Lý tử, có vị chua, tính bình. Nha đam không chỉ giải khát mà còn là vị thuốc rất tốt. Không có nhiệt; Giảm ho; Tiểu không tự chủ Nó kích thích hệ tiêu hóa.

Mận có thể được ăn theo nhiều cách khác nhau. Chúng rất dễ ăn vì được chấm với muối tiêu chanh. Nếu không, các bà nội trợ sẽ ăn hạt mơ, Bạn có thể làm mứt bơ hoặc kem chua. đặc biệt, Cách làm mận ngâm chua, Được chị em rất ưa chuộng vì vị nước ngọt thơm ngon.

2. Công thức làm mận ngâm đường rất đơn giản.

2.1. Chuẩn bị đồ

  • 1 kg mận hà nội
  • 500 gram đường cát
  • Chai thủy tinh có nắp
Sau đó, mận
Những quả mận có màu sắc và kích thước đều nhau là mận ngon. Ảnh: Internet

Ghi chú: Ô mai dùng trong sản xuất ô mai ngâm đường còn được gọi là ô mai Hà Nội, có nguồn gốc từ các tỉnh phía bắc Mộc Châu, Nó được trồng rộng rãi ở Điện Biên. Đặc điểm của mận là tươi sáng, Da đỏ hoặc đỏ hồng; Thịt dày; Ngọt và ngon và hạt nhỏ.

2.2. Cách làm mận ngâm đường đơn giản mà ngon không cần lên men

2.2.1. Bước 1: Sơ chế mận

Mua mận Nhặt nó lên Loại bỏ tất cả các thân và lá. Ngâm mơ trong nước vôi trong 15 phút để loại bỏ độc tố bên ngoài giúp mơ tươi lâu. Sau đó ngâm mận trong nước muối một lúc.

Sơ chế mận
Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Ảnh: Internet

Cuối cùng, rửa sạch nhiều lần với nước rồi để ra rổ. Sau đó, dùng dao cắt đôi từng quả mận, bỏ hạt, lấy thịt, thái miếng vừa ăn, không cắt quá nhỏ. Bạn có thể lột da nếu muốn, nhưng hãy để nguyên trên da. Nếu ngâm mận sẽ sần sùi hơn.

2.2.2. Bước 2: Mận ngâm đường.

Đây là bước quan trọng quyết định độ ngon của dưa muối. Nhưng đừng lo lắng, cách làm rất đơn giản.

Tráng qua nước sôi và chuẩn bị một lọ thủy tinh khô. Đầu tiên, bạn đổ lớp đường vào nồi, sau đó trải lớp mận lên trên và dàn đều khắp các khoảng trống bên trong nồi.

Dưa muối
Rải lớp đường xen kẽ với lớp mận. Ảnh: Internet
  • Sau đó rải đường lên lớp khác và đừng quên rải đều hai mặt mận. Mỗi lần một lớp; Một lát mận; Thêm một lớp đường cho đến khi hết mận. Trước khi đậy nắp, bạn đừng quên rải lớp đường cuối cùng lên trên. Không cần tưới nước vì mận tự rụng trong khi ngâm nước.
Mơ ngâm đường
Đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh. Ảnh: Internet

Lấy mận ngâm đường ra và đợi ba ngày trước khi ăn. Tại thời điểm đó Đường cũng tan ra và ngấm vào mơ, nước mơ cho ra màu đỏ sẫm rất đẹp mắt. Đây cũng được coi là cách đơn giản nhất để làm nước ép tươi.

2.3. Mận xanh và dưa chua

Cách làm dưa chua đơn giản nhất kể trên ai cũng có thể làm được và món ăn hoàn hảo. Nói chuyện với mận này, Bạn có thể tráng miệng khi xem phim hoặc có thể pha với sữa Ông Thọ nếu thích đồ ngọt. Vị chua chua ngọt ngọt kết hợp với hương thơm của mận Hà Nội sẽ nâng tầm vị giác của bạn lên đáng kể.

Nước mận ngâm đường
Nước trái cây thơm ngon và sảng khoái từ mận. Ảnh: Internet

Đừng bỏ cuộc vì tất cả các nguyên liệu làm nước ép mận đều được đóng gói tại đây. Dùng thìa ép lấy nước mận, thêm đá và trộn đều để được một ly nước ép rất giải khát.

3. Cách làm mận ngâm đường với dầu chuối tốt cho sức khỏe

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy công thức đơn giản để làm mận ngâm đường cũng như hướng dẫn cách làm mận ngâm dầu chuối.

3.1. Chuẩn bị đồ

  • 1 kg mận chín
  • 400 gram đường
  • 1 dầu chuối
  • Bình Thủy tinh
Sau đó, mận
Hãy chọn loại mận đỏ đậm, tươi như thế này để thưởng thức. Ảnh: Internet

3.2. Cách làm mận ngâm dầu chuối ngon

3.2.1. Bước 1: Sơ chế mận

  • Thao tác ban đầu của mận trong công thức này cũng tương tự như cách làm mận ngâm chua như đã trình bày ở trên. Để mận sạch và giòn. Đầu tiên chúng nên được ngâm trong nước trong và sau đó ngâm muối. Mỗi loại ngâm trong 15 phút rồi để ráo.
Sơ chế mận
Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Ảnh: Internet
  • Cắt mận làm đôi hoặc một phần tư; Bỏ hạt; Không nên cắt quá mỏng khi ngâm; Chúng dễ dàng phá vỡ và không bị vỡ vụn.

3.2.2. Bước 2: Nấu hỗn hợp hoa mai ngâm đường.

  • Chuẩn bị một cái nồi rồi cho đường và 2 cốc nước vào. Ánh sáng xuống Đun cho đến khi đường tan hết, để nguội rồi cho dầu chuối vào. Để mùi dầu chuối không bị biến mất, bạn nên tránh cho đường vào khi nước còn nóng.
Đun sôi nước đường
Nấu cho đến khi hỗn hợp đường và nước tan hết. Ảnh: Internet

3.2.3. Bước 3: Mận ngâm nước.

  • Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn cho tất cả mận đã chuẩn bị vào lọ thủy tinh. Sau đó cho từ từ đường và nước vào chuối và không quên đổ lên mặt để mận ngấm đều.
  • Cuối cùng, đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh. Nó được chiết xuất bằng cách cho mận ngâm đường trong dầu chuối và ngâm trong 5-6 giờ để có mùi vị.
Mận ngâm đường
Món ăn này bạn có thể dùng ngay sau vài giờ. Ảnh: Internet

3.3. Thưởng thức mận ngâm dầu chuối và ớt xanh.

Thành quả cuối cùng là món mận chua chua ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn. Nước mận hồng đậm để làm dịu cơn khát. Công thức làm nước ép cà chua rất đơn giản. 1/2 cốc nước ép mận Chỉ cần thêm một chút nước cốt chanh và một ít đá viên. Cuối cùng, phết nước cốt dừa và cắt lát chanh lên một mặt ly cho đẹp mắt hơn.

Ngoài ra, nếu thích đồ ngọt, bạn có thể ăn bột chua với một chút sữa. Để làm cho nó hấp dẫn hơn; Đứng đắn, nghiêm túc လိုက် ချီး၊ Lan Thee, …

4. Giữ một số mẹo nhỏ để làm dưa chua ngon lâu.

Thời tiết nắng nóng dễ làm hỏng thức ăn, thậm chí có thể chứa dưa chua. Cách làm mận ngon thôi chưa đủ; Bạn nên biết cách chọn những nguyên liệu tươi ngon và đặc biệt là cách bảo quản chúng tốt nhất.

  • Vì dưa chua rất dễ lên men nên bạn đừng quên đậy nắp sau khi ngâm nước và cho vào tủ lạnh. Nhiệt độ thấp của tủ lạnh ngăn cản quá trình lên men của thì là.
Dưa muối
Gia giảm lượng đường tùy theo chất tạo ngọt. Ảnh: Internet
  • Một bước quan trọng khác để làm cho một hộp dưa chua có vị ngọt và lâu là chọn một quả mận ngon. Chọn những quả dưa chua vừa chín tới hoặc không quá xanh, không quá chín, lớp vỏ ngoài được mài nhuyễn. Bạn có thể thử một miếng. Nếu vỏ còn bóng, bên trong mận có màu đỏ hồng, giòn và tươi là được.

Trong chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn, công thức trên rất đơn giản. Món ăn này là món ăn giải nhiệt để chiêu đãi cả nhà mà không mất nhiều thời gian của bạn. Vẫn làm đồ uống lạnh. Không gì đáng hơn một ly nước lạnh từ bình ngâm mận trong tủ lạnh trong mùa hè nóng nực.

Nguyen Yin Din

READ  Cách Luộc Bắp Cải (Ngọt, Thơm, Không Mất Chất) | Pablo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud