Giao thừa

Công Thức Món Tôm Chua sẽ giới thiệu đến bạn thêm nhiều công thức hấp dẫn khiến gia đình bạn thích thú.

Tôm là món ăn bổ dưỡng có thể chế biến được nhiều món là lựa chọn tốt. Tôm chiên Chắc hẳn ai cũng đã từng ăn bánh phồng tôm, nhưng bạn đã bao giờ nghe đến món tôm xào chua ngọt chưa?

Còn gì đặc biệt hơn khi được ăn những con tôm tươi ngọt một cách ngon lành và đúng điệu? Bởi vì điều này. Đó là thứ bảy và chủ nhật. Chủ nhật hàng tuần mang đến cho gia đình một bữa ăn ngon và tuyệt vời.

Món ăn này tưởng chừng khó mà dễ; Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để làm hài lòng các thành viên trong gia đình. Nhưng bạn đã biết cách làm tôm chua ngọt chưa?

Trong bài viết hôm nay, mình xin giới thiệu công thức này trên Blog JAMJA để các bạn có thể đổi món bất cứ khi nào cần nhé.

Cách làm tôm chua ngọt

Giới thiệu món tôm xào chua ngọt.

Tôm chua ngọt Nó là một món ăn ngon và rất dễ nấu. Tuy đơn giản nhưng đây lại là món “tủ” của nhiều bà mẹ, vì nó được hầu hết mọi thành viên trong gia đình yêu thích. Tôm chín mềm, giòn ngon, có vị chua ngọt đậm đà. Lá hành tỏi phi cùng chút tiêu xanh và ớt cay làm món ăn hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị. Chút ruốc tôm và chút nước chấm chua ngọt chắc chắn sẽ khiến nồi cơm nhà bạn “phát cuồng”.

READ  Thịt kho tôm hao cơm đến tận miếng cuối cùng | Pablo.vn

Giới thiệu món tôm xào chua ngọt.

Cách làm tôm chua ngọt

Chuẩn bị đồ

300 gram tôm tươi

+ Ớt tỏi, Hành khô Hành lá Chanh vàng

+ Gia vị khác: Nước mắm, Dầu ớt Giấm Đường Hạt cay Bột ớt

Ghi chú: Chất lượng của tôm tươi rất quan trọng đối với món tôm chua ngọt. Tôm có vỏ mỏng, ngon nhất có lẽ là loại tôm phồng, bóc vỏ. Ruốc đất rất giòn để luộc tôm. Thịt tươi ngọt. Tôm lột rất cay; Nó có một lợi thế rất phong phú và nhẹ nhàng. Nếu bạn chỉ có tôm, đừng lo lắng, hãy gọt vỏ bí, nạo và ép lấy nước.

Ngoài ra, đừng quên rằng dầu tiêu là một thành phần quan trọng trong món ăn này. Tốt hơn là nên tìm nước sốt chua. Tương ớt sẽ giúp món ăn của bạn có màu sắc hơn, vị cay của nó sẽ kích thích vị giác của bạn một cách đáng kể.

Nguyên liệu cho Tôm chua ngọt

Nguyên liệu chế biến

Tôm qua ăng ten, rút ​​bỏ chỉ đen trên thân, rửa sạch với nước muối để hạn chế mùi tanh của cá. Sau đó rửa sạch và thấm khô tôm trong nước sạch.

+ Nặn tôm. 1 thìa cà phê bột nêm; Cho 2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê ớt bột vào dầu tôm đun nhỏ lửa trong 20 phút. Lưu ý là ruốc tôm rất dễ thấm gia vị; Vì vậy, đừng quá “mạnh tay” khi chấm với muối hoặc nước dùng.

Gọt vỏ bí, nạo vỏ và cắt miếng.

READ  Cách làm tôm nướng muối bổ dưỡng & nước chấm hải sản | Pablo.vn

Rửa sạch ớt và hành tây rồi cắt thành từng lát mỏng.

+ Sốt chua – Chuẩn bị một ly thủy tinh và cho vào một cái bát nhỏ. 1 thìa cà phê đường Thêm 2 thìa cà phê dầu ớt và 1 thìa cà phê giấm. Sau đó trộn đều các nguyên liệu với nhau xem đã có vị chua ngọt vừa miệng cho cả nhà chưa.

Chuẩn bị tôm chua ngọt

Phục vụ tôm chua ngọt.

+ Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào. Chờ cho đến khi dầu nóng. Sau đó để lửa ở mức trung bình. Trong chảo, phi thơm khoảng một nửa số tỏi và hành khô băm nhuyễn.

Sau đó cho tôm vào chảo xào cho đến khi tôm hơi chín. Lúc này, 2 thìa cà phê đường; Thêm 2 thìa cà phê nước mắm, đảo đều đến khi tôm chín rồi trút ra đĩa.

Ghi chú: Thêm nước mắm và đường để tăng hương vị và màu sắc cho tôm. Nếu để lửa quá lớn ở giai đoạn này tôm sẽ chín quá, tôm bị khô và nước mắm đường sẽ dễ cháy và có thể ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Bắc một chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm phần hành tỏi băm còn lại. Khi hành và tỏi có màu vàng nâu, bạn cho nước sốt chua ngọt đã pha trước đó vào đun với lửa vừa.

Cho tôm đã luộc vào nấu cùng với nước sốt. Đừng quên ngâm tôm trong nước sốt và đảo thường xuyên để tôm không bị cháy.

READ  Tôm hùm đất là gì? Vì sao Việt Nam lại cấm nuôi? | Pablo.vn

Khi nước sốt hơi cạn, bạn cho hành tây thái mỏng cùng một thìa ớt bột và nước cốt chanh vào rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cà ri tôm chua ngọt rồi.

Yêu cầu hoàn thiện

Có thể mất một lúc để hoàn thành món tôm xào chua ngọt này, nhưng món ngon thường thấy phải là tôm rim nước sốt cay. Nhận 10 điểm cho món ăn này. Những lưu ý khi chuẩn bị Đừng để tuột mất gia vị “then chốt” ngoài hành động ban đầu. Món cà ri tôm này ăn nóng rất ngon. Thêm salad hoặc một số loại rau lá xanh vào đĩa để làm nổi bật màu đỏ hấp dẫn của món tôm thành phẩm bạn có thể thích nghi để trang trí món ăn.

Sự kết luận

Bạn có tin rằng món ăn của gia đình mình sẽ phong phú hơn với cách làm tôm kho tộ nhanh gọn được chia sẻ trên JAMJA BLOG không? Không chỉ đơn giản, ngon mà còn cung cấp nhiều canxi tốt cho cả gia đình. Món tôm xào chua ngọt hôm nay hứa hẹn sẽ rất hao cơm. Chúc một ngày tốt lành! Đừng quên theo dõi blog của JAMJA.

Cách làm tôm chua để ngon hơn

3.5 (70%) 4 Bỏ phiếu[s]

Bình luận

Bình luận

Giao thừa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud